รวมมิตร เพลงฮิต ระเบิดระเบ้อแห่งปี 2556

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / รวมมิตร เพลงฮิต ระเบิดระเบ้อแห่งปี 2556

มิวสิคเอ็มไทย รวมมิตรเพลงฮิตระเบิดระเบ้อแห่งปี 2556

ช่วงนี้ Google,Youtube ก็เพิ่งจัดสรุป ที่สุดแห่งปีไปหมาดๆ และสำหรับในปี 2556 นี้ แม้จะมีการละเล่นกีฬาสี มาบดบังบรรยากาศแห่งความสุขไปบ้าง แต่ก็ยังคงเป็นอีกปีที่มีคอนเสิร์ต อีเว้นท์ เฟสติวัลต่างๆ มาให้ได้ไปสลายความตึงเครียดกันเพียบ แต่ถ้าจะพูดถึงวงการเพลงในปีที่กำลังจะผ่านไป เรียกได้ว่าน่าจะเป็นปีแห่งการ “รียูเนี่ยน” เลยก็ว่าได้ หรือแม้แต่เพลงที่อยู่ใต้ดิน ก็สามารถแจ้งเกิดแบบข้ามคืนเลยก็มี และที่สำคัญ ยังคงเป็นอีกปี ที่มีเพลงแปลกแหวกตลาด มาสร้างสีสันสะเทือนชาร์ตเพลงเลยทีเดียว เอาเป็นว่า ไปติดตามกันเลยดีกว่า ว่า เพลงฮิตระเบิดระเบ้อแห่งปี 2556 จะมีเพลงอะไรของใครกันบ้าง

 

 

MThaihitz2013

 

 

***เพลงฮิตที่ทีมงานมิวสิคเอ็มไทยรวบรวมมาให้ชมนั้น อ้างอิงจากข้อมูลการ Airplay โดย Intensive Watch รวมทั้งที่ถูกพูดถึงตามสื่อออนไลน์ หรือกระแสต่างๆ ไม่ได้มีการเรียงลำดับใดๆ***

 

 

 

The Fox – Ylvis
ไม่พูดถึงเพลงนี้ ไม่ได้จริงๆ ก็ท่อนฮุคมันแหวกตลาดมากน่ะสิ แถมยังมี สารพัด Parody จ่อคิวถามหาเสียงร้องของสารพัดสัตว์อีกหลายตัวนอกเหนือจากหมาป่า สรุปแล้วตกลง What Does The Fox Say?

 

 

 

รักต้องเปิด (แน่นอก) – 3.2.1 feat. ใบเตย อาร์สยาม
มันแน่นอก ต้องยกออก กระแสแรงจริงอะไรจริง นอกจากเพลงจะดังแล้ว ท่าสับอก ก็กลายเป็นท่าจำไปโดยปริยาย แถมยังถูกนำไป Cover ลง Youtube ทั้งในและต่างประเทศอีกต่างหาก

 

 

 

 

 

ขอใจเธอแลกเบอร์โทร – หญิงลี ศรีจุมพล
“ท่านกำลังเข้าสู่บริการรับฝาก..หัวใจ” อีกหนึ่งเพลงลูกทุ่งสุดฮิตจาก หญิงลี ศรีจุมพล ฮิตอันดับ 1 ทั่วประเทศ นอกจากนี้ เพลง หญิงลั้ลลา ก็มาแรง แบบสุดๆ ถูกใจขาโจ๊ะเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

Gentleman – PSY
จาก Gangnam Style ที่ฮอตระเบิดระเบ้อเมื่อปีก่อน ป๋าไซกังนัม เลยจัดซิงเกิ้ล Gentleman สานต่อความสำเร็จ แม้ความแรงจะไม่เปรี้ยงเท่า Gangnam Style แต่ทว่า เพลง Gentleman ติดเทรนด์เพลงแดนซ์ ในอเมริกานะขอบอก

 

 

 

 

แตกต่างเหมือนกัน – Getsunova
ต่อยอดความสำเร็จจาก ไกลแค่ไหน คือ ใกล้ ที่คว้ารางวัล “เพลงที่ถูกพูดถึงมากที่สุด” จากงานประกาศรางวัล MThai Top Talk-About 2013 สู่อีกหนึ่งเพลงจากซีรี่ส์สุดฮอต “ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น” ทำให้ตอนนี้ Getsunova ไม่ใช่วงโนเนมอีกต่อไป

 

 

 

 

 

 

ไม่บอกเธอ – Bedroom Audio
นี่ไม่ใช่เพลงใหม่ที่เพิ่งออกในปีนี้นะครับ แต่กลายเป็นว่าทันทีที่เพลงนี้ถูกนำไปประกอบอยู่ในซีรี่ส์ “ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น” ส่งผลให้เพลงนี้ ดังในชั่วข้ามคืน

 

 

 

 

 

 

อาย – สิงโต นำโชค
แค่ร้องว่า อาอียาอียา ก็พอ….อีกหนึ่งเพลงน่ารักโดย สิงโต นำโชค จากอัลบั้ม แจ่มจันทร์ โปรเจค อีกหนึ่งเพลงฮิต ที่ใครๆก็ร้อง อาอียาอียา

 

 

 

 

 

 

เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย – อ๊อฟ ปองศักดิ์
ก็ขึ้นชื่อว่าความรัก ความรักในชีวิตจริง ไม่มีอะไรแน่นอน เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย เพลงจากอัลบั้มล่าสุดของ อ็อฟ ปองศักดิ์ ที่โดนใจใครหลายๆคน แถมมิวสิควีดีโอก้มาจากเรื่องจริงของอ็อฟเอง แน่นอนว่า ใครที่เจอแบบนี้ คงต้องอินเป็นแน่แท้

 

 

 

 

 

 

พูดไม่ค่อยถูก – ABnormal
การกลับมาอีกครั้งของ ABnormal (เอบีนอร์มอล) กับเพลง พูดไม่ค่อยถูก ที่ฮิตโดนใจแฟนเพลงทั่วประเทศ เรียกได้ว่าโดนใจใครอีกหลายๆ คนเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

เรือเล็กควรออกจากฝั่ง – Bodyslam
เปิดตัวเพลงแรกจากอัลบั้มชุดที่ 6 dharmajati ( ดัม-มะ-ชา-ติ ) ของวงร็อคขวัญใจมหาชน บอดี้สแลม ที่ออกสตาร์ทจากฝั่งยังไม่ทันข้ามคืน “เรือเล็กควรออกจากฝั่ง” ก็แตะล้านวิวแบบไม่ต้องสงสัย โห ของเขาแรงจริงๆ

 

 

 

 

 

 

นอกเหนือจาก 10 เพลงนี้แล้ว ยังมี ภูมิแพ้กรุงเทพ ของพี่ป้าง และ ตั๊กแตน ชลดา,กะทันหัน จากโปรเจค Lovepill2,ลมเปลี่ยนทิศ จาก บิ๊กแอส,เหนื่อยเกินไปหรือเปล่า จากวง Mild,ฟากเพลงสากล นี่เลยครับ Get Lucky จาก Daft Punk อัลบั้มล่าสุดของพวกเขา ที่น่าจะเป็นอีกอัลบั้มที่ถูกใจนักฟังเพลงเลยล่ะ รวมทั้งการกลับมาอีกครั้งของแม่นางกาก้า ที่ส่งเพลง Applause มาท้าไฟว่กับ Roar ของ Katy Perry งานนี้บอกเลยว่า เดือดแบบไม่มีใครยอมใครเลยทีเดียว

 

 

นี่เป็นสรุปเพลงฮิตระเบิดระเบ้อในปีนี้ครับ แล้วปีหน้า มาดูกันว่า เพลงไหน เทรนด์อะไร จะมา ^__^

 

Text : Rungnirund Prachongpakdee

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com