ถังเบียร์ V20 คว้าสุดยอดนักล่าฝันแห่งทศวรรษ True AF 10

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / ถังเบียร์ V20 คว้าสุดยอดนักล่าฝันแห่งทศวรรษ True AF 10

ถังเบียร์ V20 ภูริวัชร์ ธีระชาติ

คว้าสุดยอดนักล่าฝันแห่งทศวรรษ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 10

 

 

 

 

 

กับ 12 วีคที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรคทั้งความยากง่ายกับโจทย์เพลงต่างๆ รวมถึงความฝันและหนทางสู่ความสำเร็จ นำมาซึ่งหนึ่งเดียวของสุดยอดนักล่าฝันคนล่าสุดแห่งทศวรรษ กับเรียลลิตี้อันดับ 1 ของประเทศ ปฏิบัติการล่าฝัน ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 10 ที่จัดอย่างยิ่งใหญ่ ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

 

 

โดยคอนเสิร์ตสุดท้ายของการแข่งขัน True AF10 รอบ Final นี้ ได้ให้นักล่าฝันทั้ง 12 คน เลือกบทเพลงที่ตนเองถนัดและชื่นชอบที่สุด เกิดเป็นโจทย์เพลงในวีคสุดท้ายนี้ว่า “My Dream” โดยให้น้องๆ ทำโชว์นี้ด้วยแนวคิดของตนเอง โดยเทรนเนอร์ทั้งหมดจะเป็นผู้คอยช่วยเหลือและแนะนำเท่านั้น เพื่อต้องการให้นักล่าฝันได้โชว์ศักยภาพของตนเองออกมารวมถึงแสดงถึงไหวพริบควบคู่ไปกับการฝึกฝนเพื่อให้โชว์ออกมาดีที่สุดและสมบูรณ์แบบที่สุดเช่นกัน โดยได้คอมเมนเตเตอร์อย่าง เป็ด – มนต์ชีพ ศิวะสินางกูร, ไก่ – สุธี แสงเสรีชน และ ปั๋ง – ประกาศิต โบสุวรรณ มาให้คำแนะนำ พร้อมด้วยนักร้องรุ่นพี่ที่โกอินเตอร์สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ อย่าง “นัททิว- ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม” แชมป์ ทรู เอเอฟ 5 มาเป็นพิธีกรรับเชิญร่วมกับ อาต้อย – เศรษฐา ศิระฉายา ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยแฟนคลับของทั้ง 12 นักล่าฝันที่ต่างขนกำลังใจมาเต็มกระเป๋า พร้อมกดโหวตให้นักล่าฝันที่ตนเองชื่นชอบอย่างสนุกสนาน

 

 

 

 

 

 

เปิดโชว์แรกด้วยเพลงธีมจากบรรดาเหล่านักล่าฝันตัวจริงทั้ง 12 คน ที่สร้างเสียงกรี๊ดและปรบมือลั่นฮอลล์ พร้อมโชว์พิเศษจาก “นัททิว – ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม” รุ่นพี่แชมป์ ทรู เอเอฟ 5 ที่มาโชว์ซิงเกิ้ลภาษาเกาหลี She’s Bad เพลงสนุกๆ สร้างสเตปท์แด๊นซ์ถูกใจแฟนๆ ทั้งฮอลล์ จนลุกขึ้นมาเต้นและคลอเพลงกันสนุกสนาน ก่อนจะเริ่มโชว์แรกของนักล่าฝันทั้ง 12 คน ด้วยหนุ่ม ตอง V8 หนุ่มอีสานหัวใจร็อค ที่มาโชว์เพลง เจ็บกว่าคือฉัน ของวง Retrospect บทเพลงจังหวะหนักๆ เนื้อหาโดนๆ ที่ได้แขกพิเศษ คือ พี่ชายของหนุ่มตองมาเล่นเบสเพื่อให้โชว์พิเศษยิ่งขึ้น ทำให้แฟนๆ ของหนุ่มตองลุกขึ้นโยกกันแบบนันสต๊อป โชว์ต่อมาของสาวเท่อย่าง นัน V22 ขอนำเพลงร็อคในตำนานอย่างเพลง เอาไปเลย ของหนุ่มร็อคมือขวา อำพล ลำพูน เพลงสุดฮิตในอดีตที่กระแทกใจแฟนๆ และผู้ชมทั้งฮอลล์ แหม! เท่ขนาดนี้ แฟนคลับไม่รักได้ไง จริงไหม? ถึงคิวสาวสวยอย่าง แนน V11 ที่พกความมั่นใจมาโชว์บทเพลงที่ชื่นชอบในวีคสุดท้ายด้วยอย่าง One Moment In Time ของดิว่าสาวผู้ล่วงลับ Whitney Houston บทเพลงเนื้อหาดีๆ นี้แนนอยากมอบให้คุณพ่อเธอได้ฟัง ซึ่งโชว์นี้สาวแนนก็ไม่ได้ทำให้แฟนๆ ผิดหวังเลย เธอได้รับเสียงปรบมือและกำลังใจอย่างล้นหลาม สร้างความมั่นใจให้เธอมากขึ้น ต่อด้วยเพลง บัลลาดกับอีกหนึ่งบทเพลงของพยาบาลคนสวย มุก V4 ที่นำเพลงสากลของดิว่าสาวทรงพลัง Mariah Carey ในเพลง Hero เพลงเนื้อหาดีๆ สร้างแรงบันดาลใจให้กับสาวมุก มาส่งต่อบทเพลงนี้ให้กับคนดูทั้งประเทศ ต่อด้วยเพลงของสาวเสียงใส หงหยก V23 ในเพลง แทนใจ ของนักร้องหนุ่มเสียงดี ศิระศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์ เพลงที่สาวหงหยกอยากขอบคุณแฟนๆ ที่คอยเป็นกำลังใจให้เธอมาตลอดทั้งซีซั่น ต่อด้วยน้องเล็กสุดของบ้านอย่างสาว เนเน่ V18 ที่พาเพลงสุดฮิตจาก ซีรี่ส์ดังของอเมริกา Glee ในเพลง Don’t Rain On My Parade ที่เธอกลายร่างเป็นสาวเรเชลในซีรี่ส์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ได้รับเสียงปรบมือและคำชมจากคอมเมเตเตอร์ทั้งสาม สร้างกำลังใจให้สาวเนเน่เป็นอย่างมาก

 

 

 

 

 

 

ตามติดมาด้วยหนุ่มหล่ออิมพอร์ต เทม V6 ในเพลง Yeah! ของนักร้องผิวสีมาดเท่ Usher เพลงอาร์แอนด์บีจังหวะสนุกๆ ซึ่งหนุ่มเทมเพอร์ฟอร์มโชว์นี้ได้เต็มที่ ไม่ทำให้แฟนคลับผิดหวัง ทำให้สาวๆ ทั้งฮอลล์นั่งเขิน และกดโหวตให้หนุ่มเทมกันอย่างสนุก พักเพลงสนุกๆ มาฟังเพลงสบายๆ ของ เบล V24 ในเพลง ของขวัญ จาก Musketeers เพลงความหมายดีๆ ที่มอบให้กับคุณครูในบ้าน แฟนคลับ และผู้ชมทั้งประเทศ ก่อนส่งต่อมาถึงคิวของหนุ่มมาดทะเล้น บีม V15 ว่าที่สัตวแพทย์ ที่ขอมอบเพลง รักกันมั้ย ของซุเปอร์สตาร์เมืองไทย เบิร์ด ธงไชย ให้ผู้ชม ซึ่งในวีคที่ผ่านมาพี่เบิร์ดสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการโฟนอินมาให้กำลังใจหนุ่มบีมถึงในบ้านเอเอฟ ซึ่งหนุ่มบีมก็ทุ่มทุนเต็มที่ จัดทั้งลีลาการเต้น และการร้อง เอาใจไอดอลอย่างพี่เบิร์ด และแฟนๆ เต็มที่ ซึ่งหลังจากจบเพลงแฟนๆ ถึงกับปรบมือและกรี๊ดให้หนุ่มบีมกันลั่นฮอลล์ อิจฉาหนุ่มบีมเสียจริง! ต่อด้วย 3 เพลงสุดท้ายของคอนเสิร์ตใหญ่กับปฏิบัติการล่าฝัน ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 10 เริ่มด้วยหนุ่มหล่อ เหินฟ้า V14 ที่เจ้าตัวขอเลือกเพลง จากนี้ไปจนนิรันดร์ ของ เอ๊ะ จิรากร เพลงความหมายดีๆ ที่อยากมอบให้แฟนๆ ในวันพิเศษ ทั้งเสียงร้อง แววตาออดอ้อนแฟนๆ แบบนี้ แฟนๆ จะไม่โหวตได้ไงจ๊ะ ถึงคิวสาว เต้ย V21 ตัวแม่ของซีซั่นที่เพิ่งได้รับรางวัล The Best Voice จากวอยซ์เทรนเนอร์ในบ้าน ที่เลือกเพลงพิเศษ I Will Be ของ Christina Aguilera มาร้องในโชว์สุดท้ายบนเวทียิ่ง และเวทีนี้ก็เป็นของเธอจริงๆ เธอสามารถร้องเพลงนี้และสะกดคนดูทั้งฮอลล์ได้อยู่หมัด และมาปิดท้ายโชว์ด้วยตัวพ่อของบ้าน AF 10 ถังเบียร์ V20 มาถ่ายทอดพลง AS Long As You Love Me ของหนุ่ม Justin Bieber ft.Big Sean เพลงจังหวะสนุกๆ ที่ให้หนุ่มถังเบียร์ได้โชว์ศักยภาพทั้งด้านการเต้นและการร้องควบคู่กันไป ทำให้โชว์นี้ได้แสดงความเป็นตัวเองที่ชัดเจนของถังเบียร์ ปิดฉากความสำเร็จของปรากฏการณ์เรียลลิตี้อันดับ 1 ของประเทศกับ ปฏิบัติการล่าฝัน ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 10 หนึ่งทศวรรษที่ยิ่งใหญ่ กับการปฏิวัติใหญ่ ใหม่ทุกเรื่อง สร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการเรียลลิตี้ของประเทศไทย พร้อมเพลงส่งท้ายจากเพื่อนๆ นักล่าฝันทั้ง 12 คนที่ออกจากบ้านมาร่วมเซอร์ไพรส์ในเพลง “ฝากรัก” และเพลง “ฝันและใฝ่” จากวงระดับตำนาน ดิ อินโนเซ้นท์ รวมถึงการมอบรางวัลพิเศษให้กับ น้องฟิว กฤตกร สารกิจ สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ AF (เอเอฟ) จากรายการเกมโชว์ชื่อดัง แฟนพันธุ์แท้ ส่งท้ายความสุขปิดฉากสุดยอดเรียลิตี้อันดับ 1 ของเมืองไทยในปีที่ 10

 

 

 

น้องฟิวส์ กฤตกร สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ Academy Fantasia ได้รับ Trophy จากมืออาต้อย

 

 

 

 

และก็เดินทางมาถึงช่วงที่ระทึกและตื่นเต้นที่สุด เพียงคนเดียวที่จะได้เป็นสุดยอดนักล่าฝันคนล่าสุดแห่งทศวรรษ ปีที่ 10 กับเรียลลิตี้อันดับ 1 ของประเทศ ปฏิบัติการล่าฝัน ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซึ่งผลโหวตของคนทั้งประเทศได้เทคะแนนโหวตให้กับ ถังเบียร์ V20 ภูริวัชร์ ธีระชาติ ได้เป็นสุดยอดนักล่าฝันแห่งทศวรรษ โดยรางวัลของสุดยอดนักล่าฝัน คนที่ 10 ของประเทศจะได้รับ วิสซ์ดอม คอนโดมิเนียม ตกแต่งพร้อมเข้าอยู่ มูลค่า 6,000,000 บาท เงินสด 350,000 บาท และของรางวัลอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท และก้าวสู่ความเป็นที่หนึ่งของคอนเสิร์ตส่งท้าย ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี โดยมีหนุ่มเทม V6 ได้รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ไปครอง

 

 

 

 

 

 

ถังเบียร์ V20 ภูริวัชร์ ธีระชาติ สุดยอดนักล่าฝันซีซั่น 10 กล่าวถึงความรู้สึกว่า “เบียร์รู้สึกดีใจมาก สิ่งที่ได้รับเหมือนเป็นของขวัญให้กับพ่อแม่ของเบียร์มาก ท่านทำทุกวิถีทางที่จะให้การสนับสนุนถังเบียร์ ให้มาถึงจุดนี้ได้ ถังเบียร์อยากจะขอบคุณท่านทั้งสอง รวมถึงแฟนคลับทุกท่านที่โหวต และเชียร์ถังเบียร์มาโดยตลอด ซึ่งถ้าผลวันนี้เป็นพี่เทมได้ เบียร์ก็ไม่รู้สึกเสียใจนะครับ เพราะเบียร์กับพี่เทมเราสนิทกันมาก เราช่วยเหลือกันมาตลอดไม่ว่าใครได้เบียร์ก็ดีใจครับ”

 

 

 

 

 

 

 

 

“สำหรับเพื่อนที่อยากจะมาเดินตามความฝันเหมือนถังเบียร์ ถังเบียร์ไม่ได้เป็นคนเก่งอะไรมากมาย แต่อยากจะใช้ความสามารถที่เรามีทำให้ทุกคนมีความสุข อยากให้โลกสดใสด้วยเสียงเพลงของเบียร์ และถังเบียร์ก็จะเป็นตัวอย่างที่ดีของทุกคนครับ สุดท้ายก็อยากจะบอกถึงคนที่มีฝัน ว่าทุกคนต้องขยันและไม่ย่อท้อ และสักวันจะสำเร็จเหมือนถังเบียร์ได้ไม่ยาก”

 

 

 

 

 

 

 

คุณสามารถติดตามปฏิบัติการล่าฝันกับเรียลลิตี้อันดับ 1 ของประเทศ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ในครั้งต่อไปได้ทาง ทรู วิชั่นส์ ช่อง 110 เอชดี, ทรูอินไซด์, ทรูเท็น, ทรูมิวสิค พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวของนักล่าฝัน ได้ทางwww.facebook.com/truevisions, www.facebook.com/TrueAFThailand และ www.trueaf.truelife.com

 

 

—————————————————————————————

เก็บตกหลังจบการแข่งขัน AF 10 รอบชิงชนะเลิศ น้องฟิวส์ ในฐานะ สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ Academy Fantasia ได้รับสิทธิ์ร่วมเก็บภาพบรรยากาศในห้องสื่อมวลชนแบบใกล้ชิดสุดๆ ลองไปดูกันว่า เมื่อสุดยอดนักล่าฝัน กับสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ มาเจอกัน จะเป็นยังไง

 

 

สุดยอดนักล่าฝัน กับ สุดยอดแฟนพันธุ์แท้

 

 

 

ย้อนกลับไปดู การแข่งขัน แฟนพันธุ์แท้ 2013 กับการค้นหาสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ Academy Fantasia

 

ดูย้อนหลัง แฟนพันธุ์แท้ Academy Fantasia (แฟนพันธุ์แท้ 2013)

ดูย้อนหลัง แฟนพันธุ์แท้ Academy Fantasia (แฟนพันธุ์แท้ 2013)

ดูย้อนหลัง รายการ แฟนพันธุ์แท้ 2013 กับการค้นหาสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ Academy Fantasia True Academy Fantasia ปฏิบัติการล่าฝัน รายการเรียลิตี้ อันดับหนึ่ง

 

 

—————————————————————————————

 

ติดตาม ทรูเอเอฟ 10 ย้อนหลัง

 

 

AF 10 การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ

AF 10 การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ

เก็บตก ภาพบรรยากาศ AF 10 รอบชิงชนะเลิศ  ถังเบียร์ V20 คว้าตำแหน่ง สุดยอดนักล่าฝันแห่งทศวรรษ

 

 

 

AF 10 โจทย์เพลง My Voice My Music ถัง V13 พลาดเป็น 12 นักล่าฝันตัวจริง

AF 10 โจทย์เพลง My Voice My Music ถัง V13 พลาดเป็น 12 นักล่าฝันตัวจริง

ถัง V13 พลาดเป็น 12 นักล่าฝันตัวจริง AF 10 ในโจทย์เพลง My Voice My Music

 

 

AF 10 แตงไทย V10 โบกมือลา ในโจทย์เพลง My Stage ละครเวที

AF 10 แตงไทย V10 โบกมือลา ในโจทย์เพลง My Stage ละครเวที

AF 10 สัปดาห์ที่ 10 นักล่าฝัน ลุยเดี่ยว แตงไทย V10 โบกมือลา ในโจทย์เพลง My Stage ละครเวที

 

 

 

AF10 ฟลุค V3 หลุด 12 นักล่าฝันตัวจริง

AF10 ฟลุค V3 หลุด 12 นักล่าฝันตัวจริง

AF10 สัปดาห์ที่ 9 โจทย์เพลง My Thai Thai ฟลุค V3 หลุด 12 นักล่าฝันตัวจริง รียลลิตี้อันดับ 1 ของประเทศ ปฏิบัติการล่าฝัน กับ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 10

 

 

AF10 สัปดาห์ที่ 6 หมอต้น V16 ฝันสลาย คะแนนโหวตต่ำ

AF10 สัปดาห์ที่ 6 หมอต้น V16 ฝันสลาย คะแนนโหวตต่ำ

AF10 สัปดาห์ที่ 6 ในโจทย์ My Weakness จี้จุดอ่อน หมอต้น V16 ฝันสลาย คะแนนโหวตต่ำ ลากกระเป๋าออกจากบ้านเป็นรายล่าสุด

 

 

AF10 สัปดาห์ที่ 5 เอ้ V7 ยิ้มรับผลโหวต ลั่นจิตใจแข็งแรงดี

AF10 สัปดาห์ที่ 5 เอ้ V7 ยิ้มรับผลโหวต ลั่นจิตใจแข็งแรงดี

AF10 สัปดาห์ที่ 5 โจทย์เพลงคู่ My Duet เอ้ V7 ยิ้มรับผลโหวต ลั่นจิตใจแข็งแรงดี

 

 

 

AF10 สัปดาห์ที่ 4 ปริม V19 ทรุดคาเวที ช็อคผลคะแนนโหวตน้อยสุด

AF10 สัปดาห์ที่ 4 ปริม V19 ทรุดคาเวที ช็อคผลคะแนนโหวตน้อยสุด

AF10 สัปดาห์ที่ 4 โจทย์เพลง My Minute ปริม V19 สาวหัวใจลูกทุ่ง ทรุดคาเวที ช็อคผลคะแนนโหวตน้อยสุด

 

 

ริว V17 ยืดอกรับผลโหวต AF10 ลากกระเป๋ากลับบ้านในสัปดาห์ที่ 3

True AF10 สัปดาห์ที่ 3 ริว V17 ยืดอกรับผลโหวต AF10 ลากกระเป๋ากลับบ้านในสัปดาห์ที่ 3

ริว V17 ยืดอกรับผลโหวต ลากกระเป๋ากลับบ้าน หลังทีมฝากรัก พ่ายแพ้ในคอนเสิร์ต ทรูเอเอฟ 10 วีค3 วีคที่3ของการแข่งขันของทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 10

 

 

 

แมงปอ โบกมือลาเวที AF 10 เป็นคนที่สอง

True AF10 สัปดาห์ที่ 2 แมงปอ โบกมือลาเวที AF 10 เป็นคนที่สอง

แมงปอ โบกมือลาเวที ทรูเอเอฟ 10 เป็นคนที่สอง หลังโชว์สเต็ป “กากากา” ไม่ตรึงใจกรรมการ ในโจทย์ My Step เข้มข้นขึ้นทุกขณะกับปรากฏการณ์ของทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย

 

 

ลีซ่า ลากกระเป๋าออกจากบ้าน AF10 เป็นคนแรก โจทย์ My Style

True AF10 สัปดาห์ที่ 1 ลีซ่า ลากกระเป๋าออกจากบ้าน AF10 เป็นคนแรก โจทย์ My Style

ทรู เอเอฟ 10 เปิดฉากการแข่งขัน สัปดาห์แรก กับโจทย์ My Style ลีซ่า ลูกครึ่งสาวเยอรมัน ร่ำไห้ ฝันสลาย ต้องลากกระเป๋าออกจากบ้านเป็นคนแรก ลีซ่า วิซมันน์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com