สัมภาษณ์พิเศษ Hunter Hayes หนุ่มนักล่าอนาคตไกล ทุกลมหายใจคือดนตรี

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / สัมภาษณ์พิเศษ Hunter Hayes หนุ่มนักล่าอนาคตไกล ทุกลมหายใจคือดนตรี

สัมภาษณ์พิเศษ Hunter Hayes หนุ่มนักล่าอนาคตไกล ทุกลมหายใจคือดนตรี
กับการมาเยือนไทยครั้งแรก ที่งาน Sonic Bang

 

 

Hunter Hayes

 

 

 

แม้เทศกาลดนตรีระดับโลกอย่าง Sonic Bang จะผ่านพ้นไปแล้ว แต่หลายความประทับใจยังคงอยู่ หนึ่งในนั้น คือการมาเยือนไทยครั้งแรก ของพ่อหนุ่มชื่อนักล่า Hunter Hayes นักร้องหนุ่มอนาคตไกลวัย 21 ปี ที่เพิ่งทัวร์คอนเสิร์ตร่วมกับ Carrie Underwood ไปหมาดๆ แถมการันตีด้วยรางวัล จาก Teen Choice Awards และฉลองความสำเร็จด้วย Hunter Hayes (Encore) อัลบั้มที่เพิ่มเพลงจากเวอร์ชั่นต้นฉบับ 5 เพลง รวมถึง Everybody’s Got Somebody But Me ที่ร่วมงานกับ Jason Mraz และ I Want Crazy ที่เพิ่งจะคว้าแผ่นแพลตินั่มมาได้สำเร็จ ว้าว ไม่ธรรมดาเลยนะพ่อคุณ วันนี้ มิวสิคเอ็มไทย เลยขอนำบทสัมภาษณ์ สุด Exclusive มาให้เพื่อนๆ ได้ทำความรู้จักกับHunter Hayes ให้มากขึ้น แต่ไม่เพียงเท่านั้น เราไปติดตามภาพบรรยากาศ ครั้งแรกที่เมืองไทย ในเทศกาลดนตรี Sonic Bang อีกด้วย

 

 

 

Hunter Hayes

Hunter Hayes โชว์ร่วมกับ Carrie Underwood

 

รู้สึกยังไงบ้าง ครั้งแรกที่มาเมืองไทย
Hunter : รู้สึกตื่นเต้นนะ ที่จะได้มาเล่นคอนเสิร์ตให้แฟนๆ ชาวไทย ได้ทำความรู้จักผมมากขึ้น ในงาน Sonic Bang ยิ่งไปกว่านั้น ผมจะได้ร่วมแจมกับศิลปินรุ่นพี่อย่าง Jason Mraz ด้วย เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ผมได้รับครับ

 

ก่อนหน้านี้ ได้ร่วมทัวร์คอนเสิร์ตกับ Carrie Underwood ด้วย รู้สึกยังไงบ้าง?
Hunter : เป็นทัวร์คอนเสิร์ตที่เพิ่งจบไป อืม เหมือนฝันนะ ที่ได้มีโอกาสขึ้นเวทีใหญ่ๆ และได้ร่วมทัวร์คอนเสิร์ตกับ Carrie Underwood ด้วย ตื่นเต้นครับ โปรดักชั่น แสง สี เสียง สุดยอดมาก ดีใจ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทัวร์ครั้งนี้ เป็นประสบการณ์ที่ดีสุดๆเลยล่ะ

 

 

 

Hunter Hayes interview

 

 

 

อะไรเป็นเหตุผลที่ทำให้คุณตัดสินใจเริ่มอาชีพในสายดนตรี?
Hunter : ดนตรี คือทุกสิ่งสำหรับผม ผมเริ่มเล่นดนตรีตั้งแต่อายุประมาณ 6-7 ขวบ ผมบอกตัวเองเสมอว่าผมจะยึดอาชีพในสายดนตรีตลอดไป
ทราบมาว่า ช่วงนี้ ตารางงานแน่นมาก?
Hunter : อืม ใช่ครับ แต่ถึงแม้ว่าคิวงานจะแน่นขนาดไหน แต่ผมก็จะไม่ลืมเขียนเพลงครับ ทุกบันทึกที่ผมเขียนไว้ตลอดการเดินทาง จะถูกนำไปเป็นเพลงที่อยากสื่อสาร บอกเล่าโมเม้นท์นั้นๆ ไปสู่แฟนเพลงครับ

 

 

 

 

บรรยากาศระหว่างสัมภาษณ์ Hunter Hayes

Hunter Hayes ที่งาน Sonic Bang ฝนตก แต่แฟนๆ ก็สู้ตาย

Hunter Hayes โชว์ร่วมกับ Jason Mraz

ดนตรี คือทุกลมหายใจของคุณเลย?
Hunter : อย่างที่ผมบอกครับว่า เริ่มเล่นดนตรีตั้งแต่อายุประมาณ 6-7 ขวบ จากนั้นผมก็เริ่มเขียนเพลงมาเรื่อยๆ สิ่งเดียวที่ผมเลือก ก็คือดนตรีครับ ผมไม่มีแพลนที่จะทำอะไรนอกเหนือจากสิ่งนี้ และไม่เคยมีคำว่าหันหลังกลับ อาชีพสายดนตรีเป็นอาชีพเดียวที่ทำให้ผมเป็นตัวของตัวเอง และผมคงจะอยู่กับมันไปอีกนาน
เพลงในแบบ Hunter Hayes เป็นอย่างไร เล่าให้ฟังหน่อย?
Hunter : เพลงของผม คือการบอกเล่าสิ่งต่างๆ ที่ผมเจอ ซึ่งก็มาจากบันทึกที่ผมเขียนไว้นั่นเองครับ ผมสามารถเขียนเพลงเกี่ยวกับทุกสิ่งที่ผมต้องการจะถ่ายทอด ในรูปแบบที่ผมต้องการจะให้มันเป็น จริงๆ ผมเป็นคนขี้อายนะ จึงคิดว่าการเขียนเพลงมันช่วยเปิดเผยตัวตนของผมออกมาให้คนอื่น ๆ ได้รับรู้มากขึ้น ผมคิดว่าจุดเริ่มต้นของทั้งหมดนี้คือการยอมรับตัวของคุณเอง ยอมรับในสิ่งที่คุณต้องการจะเป็น และเข้าใจตัวเองว่าสิ่งที่คุณอยากจะทำจริง ๆ ในชีวิตนี้มันคืออะไร ไม่ว่ามันจะดีหรือไม่ดี

 

 

 

Hunter Hayes รายการ คนดูเป็นใหญ่

Hunter Hayes ในรายการ คนดูเป็นใหญ่ ทาง Channel [V] Thailand

แล้วเวลาที่คุณไม่ได้เขียนเพลง หรือเล่นดนตรี หรืออยู่ระหว่างการทัวร์ คุณชอบทำอะไรบ้าง?
Hunter : ผมชอบขับรถไปรอบเมืองแล้วก็ฟังอัลบั้มเพลงใหม่ ๆ อันที่จริงผมเพิ่งได้พบสมาชิกคนหนึ่งของวง One Republic แล้วผมก็ซื้ออัลบั้มของเขามา ผมอาจจะช้าไปสักหน่อยที่เพิ่งจะมาฟังเพลงของพวกเขา เพราะฉะนั้นถ้าผมได้หยุดพักผมก็คงจะขับรถไปตามเส้นทางที่ผมชอบ แล้วก็ฟังอัลบั้มของพวกเขานี่แหละ ใช้เวลาไปสักชั่วโมง-สองชั่วโมงผมก็จะรู้สึกเหมือนได้รีชาร์จพลังงานกลับมา ผมไม่ค่อยมีโอกาสได้ทำอย่างที่ว่าบ่อยนักหรอก แต่ถ้ามีเวลาผมก็จะใช้มันอย่างคุ้มค่าครับ

 

 

 

 

 

ให้เลือก 1 เพลง ในอัลบั้ม Hunter Hayes (Encore) ที่คุณอยากแนะนำให้แฟนๆ ชาวไทยได้ลองฟัง?
Hunter : ส่วนตัวเลยนะ ต้องเป็นเพลง I Want Crazy ครับ

 

 

 

แฟนคลับจากแฟนเพจ Hunter Hayes Thailand เอาภาพวาดมาให้ถึงมือเลยจ้า

แถมมีกาแฟเขาช่องด้วยนะ ไม่รู้ว่า ฮันเตอร์ได้ลองชิมแล้วหรือยัง

 

 

 

 

คุณมีฐานแฟนคลับที่หนาแน่นทีเดียว รวมถึงแฟน ๆ ที่ติดตามคุณบนโซเชียลมีเดียด้วย มันช่วยให้แฟน ๆ เข้าถึงคุณได้มากขึ้นไหม?
Hunter : อย่างที่บอกว่าผมเป็นคนที่ค่อนข้างจะขี้อาย และจริง ๆ โซเชียลมีเดียก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหม่สำหรับผม ผมอาจจะไม่ใช่คนที่จะทวีตทุกวัน เพื่อให้แฟน ๆ ได้เห็นว่าวันนี้ผมทวีตข้อความบนทวิตเตอร์แล้วนะ แต่เชื่อได้เลยว่าทุกสิ่งที่ผมทวีตขึ้นไปนั้นเป็นความสัตย์จริง บางทีโซเชียลเน็ตเวิร์คก็หล่อหลอมให้คนสร้างภาพลักษณ์ให้กับตัวเอง แต่ผมไม่ใช่คนแบบนั้น และไม่มีวันจะเป็นด้วย

 

 

 

 

 

อธิบายความเป็นตัวคุณ ด้วยคำ 3 คำ?
Hunter : โอ้ว ชอบคำถามนี้จริงๆ (นึกสักพัก) Passion – Nerve – Grateful

 

 

เก็บตก Hunter Hayes กับโชว์แรกในไทย ที่เทศกาลดนตรีระดับโลก Sonic Bang

 

 

 

 

———————————————————————————————-
เรื่อง/ภาพ : Ryu Ryan
ยกเว้นภาพในคอนเสิร์ต Sonic Bang โดย BEC-Tero Entertainment,ภาพ Hunter Hayes ทัวร์คอนเสิร์ตร่วมกับ Carrie Underwood จาก Tara-Marie Photography และสำหรับการสัมภาษณ์พิเศษ Hunter Hayes ในครั้งนี้ ต้องขอบคุณเป็นอย่างสูง สำหรับ วอร์นเนอร์ มิวสิค ไทยแลนด์ ที่อำนวยความสะดวกตลอดการสัมภาษณ์ และสถานที่ โรงแรม Pullman สีลม
———————————————————————————————-

 

และถ้าอยากรู้จักกับ Hunter Hayes ให้มากขึ้น แฟนๆ สามารถจับจองเป็นเจ้าของอัลบั้ม “Hunter Hayes (Encore)” วางจำหน่ายแล้วในบ้านเรา โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) สามารถหาซื้อได้ตามร้านซีดีชั้นนำทั่วไป หรือดาวน์โหลดได้ทางไอทูนส์ สโตร์ และฟังออนไลน์ได้ทุกที่ผ่านบริการ DEEZER

 

 

 

 

 

MV I Want Crazy

Wanted Live From Nashville

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com