AF10 สัปดาห์ที่ 6 หมอต้น V16 ฝันสลาย คะแนนโหวตต่ำ

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / AF10 สัปดาห์ที่ 6 หมอต้น V16 ฝันสลาย คะแนนโหวตต่ำ

AF10 สัปดาห์ที่ 6 ในโจทย์ My Weakness จี้จุดอ่อน

หมอต้น V16 ฝันสลาย คะแนนโหวตต่ำ ลากกระเป๋าออกจากบ้านเป็นรายล่าสุด

 

 

 

 

ในคอนเสิร์ตทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 10 ถือเป็นธรรมเนียมประจำทุกปีของเหล่านักล่าฝัน เมื่อลากกระเป๋าเข้าสู่โรงเรียนแห่งนี้แล้วถ้าไม่ได้ลองรับโจทย์เพลงสุดหินอย่างธีมจี้จุดอ่อน ถือว่าพลาดอย่างแรง และสำหรับปีนี้ก็เช่นเดียวกัน เป็นเวลาที่นักล่าฝันผู้ที่เดินทางมาถึงวีคที่ 6 ต้องแสดงฝีมือท้าทายความสามารถของตัวเองในธีม “My Weakness” จี้จุดอ่อน มาร่วมลุ้นกันว่าเหล่านักล่าฝันทั้ง 19 คน จะสามารถก้าวข้ามผ่านจุดอ่อนของตัวเองไปได้หรือไม่ ซึ่งการแข่งขันแบ่งนักล่าฝันออกเป็น 2 ทีมเช่นเดิม ทีมฝันและใฝ่ เหลือนักล่าฝันในทีม 9 คน ประกอบไปด้วยเบล V24, ถังV13, มุก V4,เท็น V1,นัน V22, ฟลุ้ค V3, แตงไทย V10, เบนซ์ V9, บีม V15 ทีมฝากรัก เหลือนักล่าฝันในทีม 10 คน ประกอบไปด้วย ตอง V8, เนเน่ V18,ต้นV16, หงหยก V23,เหินฟ้า V14,แนน V11,ถังเบียร์ V20,แตงโม
V2,เทม V6,เต้ย V21 โดยคอนเสิร์ตวีคนี้ได้คอมเมนเตเตอร์อย่าง แมว จิระศักดิ์ ปานพุ่ม, ไก่ สุธี แสงเสรีชน และปั๋ง ประกาศิต โบสุวรรณ มาร่วมตัดสิน พร้อมแนะนำและให้กำลังใจน้องๆ นักล่าฝัน ในวีคที่ 6 สาวสวยรุ่นพี่จากเวที AF6 ซานิ นิภาภรณ์ ฐิติธนการ มารับหน้าที่เป็นพิธีกรร่วมกับอาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา ณ สตูดิโอ 8 มูนสตาร์

 

 

 

 

 

 

เริ่มต้นการแข่งขันด้วยการเปิดตัวเพลงธีมของนักล่าฝันทั้ง 19 คน จากนั้นเริ่มกันที่กลุ่มแรกของการจี้จุดอ่อนกับการหาช่องเสียงที่แตกต่าง โชว์แรกทีมฝากรัก ส่งสาวสวยเสียงดี แตงโม V2 มาโชว์เสียงร้องในบทเพลง Part Of Your World ซึ่งเป็นเพลงMusical จากศิลปินThe Little Mermaid แตงโมร้องได้เพราะจนได้ใจกรรมการไปอย่างเป็นเอกฉันท์ ถึงคิวสาวตัวเล็กเสียงใหญ่ แตงไทย V10 จากทีมฝันและใฝ่ ที่ปรับลุคมาโชว์เพลงสากล I Dreamed A Dream ของ Anne Hathaway ฟังบทเพลงMusicalเพราะๆกันต่อกับทีมฝากรักส่งนักเรียนตัวแม่เต้ย V21 มาในบทเพลง Evergreen จากศิลปิน Barbra Streisand จี้จุดอ่อนกันต่อกับกลุ่มที่สองของการขาดทักษะและเทคนิคในการร้องเพลง ทีมฝันและใฝ่ส่งหนุ่มเท็น V1 ออกมาโชว์เพลงสากลสุดคลาสสิก My Girl ของ The Temptations
ตามมาติดๆกับเบนซ์ V9 จากทีมฝันและใฝ่ วีคนี้ต้องยอมสลัดมาดหนุ่มลุกทุ่งมาร้องเพลงสากล My Way ของ Robbie Williams เปลี่ยนอารมณ์กันเล็กน้อยกับสาวน้อยเสียงใสแห่งทีมฝากรัก เนเน่ V18 มากับเพลงที่ต้องสื่ออารมณ์และโชว์พลังเสียงไปพร้อมๆ กันอย่างเพลง หมดหัวใจ ของปนัดดา เรืองวุฒิ เรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆกันต่อกับหนุ่มนักเรียนนอก เทม V6 จากทีมฝากรัก ครั้งนี้มาในมาดไทยๆ ในสไตล์จิ๋กโก๋อกหักกับเพลง รักเธอเสมอ ของคู่พี่น้องอัสนี-วสันต์ จี้จุดอ่อนกันต่อในกลุ่มที่สาม กับการแสดงที่ไม่เป็นธรรมชาติ ติดรูปแบบของโชว์แบบเดิมๆเริ่มทลายจุดอ่อนกับนักล่าฝันคนต่อไปโดยสัตวแพทย์หนุ่ม บีม V15 ทีมฝันและใฝ่ ขอเปลี่ยนแนวมาร้องเพลงหมอลำ กับเพลงอย่าขอหมอลำ ของต้อย หมวกแดง เรียกว่าหนุ่มบีมทั้งร้อง ทั้งเต้นโดนในผู้ชมในสตูดิโอเป็นอย่างมาก

 

 

จากนั้นมาสนุกกับเพลงจังหวะโดนๆ กับหนุ่มเสียงดีทีมฝากรัก ถังเบียร์ V20 ในเพลงลูกเทวดา ของสนุ๊ก สิงห์มาตร ถังเบียร์ได้รับคำชมจากกรรมการเล่นเอายิ้มแก้มแทบปริเลยทีเดียว ส่วนสาวหมวย เบล V24 จากทีมฝันและใฝ่ ขอโชว์ลีลาลูกทุ่งสนุกๆ อย่างเพลง อารมณ์เสีย ของอาภาพร นครสวรรค์ ทำเอาผู้ชมในห้องส่งร้องและเต้นตามกันอย่างสนุกสนาน ทลายจุดอ่อนกันต่อกับกลุ่มที่สี่ในการขาดอารมณ์ขันและเสน่ห์ในการโชว์บนเวที ทีมฝากรักส่งหมอหนุ่ม ต้น V16 ที่ครั้งนี้เจอศึกหนักกับเพลง เปาบุ้นจิ้นเผาศาล ของศิลปินรุ่นใหญ่ เพลิน พรหมแดน งานนี้กองเชียร์ส่งกำลังใจจากข้างล่างเวทีมาให้อย่างไม่ขาดสาย ส่วนสาวแนน V11 ทีมฝากรัก ได้โจทย์เพลงแด๊นซ์อมตะมาเพิ่มความมั่นใจ กับเพลง ไม่ยากหรอก ของ คริสติน่า อากีล่าร์ สาวแนนทำออกมาได้เซ็กซี่ถูกใจกรรมการและผู้ชมเลยทีเดียว เปลี่ยนมาฟังเพลงจังหวะมันส์ๆ เนื้อหากวนๆ กันบ้าง งานนี้ได้หนุ่ม เหินฟ้า V14 ทีมฝากรัก ออกมาสร้างสีสันกับเพลงอ๊อด อ๊อด จากวง The Richman Toy ทลายจุดอ่อนต่อไปในกลุ่มที่ห้ากับการขาดความหนักแน่นเริ่มโชว์ด้วยหนุ่มตอง V8 จากทีมฝากรัก วีคนี้ได้ออกมาโชว์เพลงช้าของหนุ่มเท่ Michael Buble กับเพลงคลาสสิกคุ้นหู Home มาถึงฝั่งพยาบาลสาวทีมฝันและใฝ่ มุก V4 กับโจทย์เพลงที่เพิ่มความหนักแน่นให้กับเธอในเพลงสากล Raise Your Glass ของ Pink ตามมาด้วยหนุ่มฟลุค V3 ทีมฝันและใฝ่ งานนี้ต้องออกมาโชว์เพลงร็อคมันส์ชวนโยกในเพลง ม้าเหล็ก ของร็อครุ่นใหญ่ อำพล ลำพูน ปิดท้ายกันด้วยกลุ่มที่หกกับการต้องเคลื่อนไหวร่างกาย โดยการเต้นเพื่อทลายจุดอ่อนของตัวเอง ด้านสาวหงหยก V23 ทีมฝากรัก วีคนี้ต้องออกมาโชว์การร้องการเต้น เพลง Dhoom Dhoom ของซุปเปอร์สตาร์สาว ทาทา ยัง ตามมาด้วยทีมฝันและใฝ่ส่งหนุ่มหล่อ ถัง V13 ออกมาโชว์สเต็ปเพลงน่ารักๆ I See U ของหนุ่มไอซ์ ศรัณยู และสาวนัน V22 ทีมฝันและใฝ่ วีคนี้ต้องสละมาดสาวห้าวมาเป็นสาวเปรี้ยวกับโจทย์เพลง Can’t Fight The Moonlight ของ LeAnn Rimes ซึ่งนันปิดโชว์ได้อย่างเซ็กซี่จนได้รับเสียงกรี๊ดจากผู้ชมกันเลย

 

 

 

 

 

 

เมื่อเวลาแห่งการโหวตสิ้นสุดลงก็มาถึงช่วงเวลาสำคัญที่สุดของรายการ ปีนี้กติกาการเลือกทีมชนะขึ้นอยู่กับเหล่าคณะกรรมการ โดยอาต้อยได้ประกาศ 6 นักล่าฝัน ที่มีคะแนนโหวตน้อยที่สุดให้ออกมายืนหน้าเวที เริ่มจากทีมฝากรักสามนักล่าฝันที่มีคะแนนโหวตน้อยที่สุด ได้แก่ เหินฟ้า V14 แนน V11 และต้น V6 ต่อกันด้วยทีมฝันและใฝ่ สามนักล่าฝันที่มีคะแนนโหวตน้อยที่สุด ได้แก่ มุก V4 ฟลุ้ค V3 และเบนซ์ V9 และในวีคที่6 ผลคะแนนจากคณะกรรมการตัดสินให้ทีมฝันและใฝ่ เป็นทีมชนะ นักล่าฝันที่มีคะแนนโหวตน้อยที่สุดจากทีมฝากรักต้องลากกระเป๋าออกจากบ้านในวีคที่ 6 ได้แก่ ต้น V16 อภิวัฒน์ พริยไชโย ส่งผลให้ทีมเหลือสมาชิกในทีม 9 คน เท่ากับทีมฝันและใฝ่ พร้อมกันนี้อาต้อยได้บอกโจทย์เพลงของวีคที่ 7 เพื่อให้น้องๆ นักล่าฝันทั้ง 18 คนได้พยายามและฝ่าฝันไปกับโจทย์เพลง My Buddy จับคู่ต่อคู่

 

 

 

 

 

หนุ่มต้น ได้กล่าวถึงความรู้สึกหลังออกจากบ้านว่า
“ความรู้สึกตอนนี้คือเสียดายโอกาสครับ เพราะคุณครู ที่เข้ามาสอนในบ้านปีนี้ ล้วนมีแต่คุณครูที่เก่งๆ ทั้งนั้น ผมยังอยากที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมกับทุกท่านอีก และผมก็รักบ้านหลังนี้ มาก อยากฝากถึงน้องๆทุกคนว่าเสียใจ และไม่ต้องเป็นห่วงพี่นะ เพราะอีกไม่กี่สัปดาห์เราก็จะได้เจอกันแล้ว ขอให้ตั้งใจ เรียนกันต่อไปกับโชว์ในวีคนี้ผมก็เต็มที่แล้วครับ แต่อาจจะช่วงที่ต้องต่อบทพูดกับพี่ๆ นักแสดงร่วมที่มีพลาดไปบ้าง เพราะ เรามีเวลาซ้อมด้วยกันน้อย แต่ภาพรวมก็ถือว่าพอใจแล้วครับ จากวันแรกที่เข้ามาในบ้าน ผมเต้นไม่เป็นเลย จนวันนี้เริ่ม ทำได้บ้าง และก็เริ่มชอบการเต้นมากขึ้น ซึ่งผมว่าหกสัปดาห์ที่ได้เรียนรู้ ผมว่าตัวเองพัฒนาเรื่องแอคติ้ง และเต้นขึ้นมากเลย ส่วนตัวแล้วผมคาดหวังกับเวทีนี้มากเพราะติดตามเวทีนี้มาโดยตลอดต่อจากนี้ อนาคตในวงการบันเทิงผมก็จะ มุ่งหน้าเดินตามความฝันของตัวเองต่อไป และหวังว่าวันหนึ่งจะมีเพลงเป็นของตัวเองบ้างครับ ส่วนด้านอาชีพหมอผมก็ไม่ ทิ้งแน่นอน แต่ตอนนี้ขอเดินตามความฝันก่อนครับ”

 

 

 

 

 

 

พบกับปฏิบัติการล่าฝัน ซีซั่น 10 รับชม 24 ชั่วโมง ทางเรียลลิตี้ และเรียลลิตี้ เอชดี ตั้งแต่ 23 มิถุนายน -14 กันยายนนี้ รวม 12 สัปดาห์ รับชมคอนเสิร์ตทุกคืนวันเสาร์ทางเรียลลิตี้ เอชดี, ทรูอินไซด์, ทรูเท็น, ทรูมิวสิค และโมเดิร์นไนน์ทีวี โดยการถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต ทุกคืนวันเสาร์ ถึงสัปดาห์ที่ 11 ในเวลา 21.35 – 23.30 น. และรอบชิงชนะเลิศ (สัปดาห์ที่ 12) ในวันเสาร์ที่ 14 กันยายนนี้ ออกอากาศเวลา 14.00-16.30 น.พร้อมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวของนักล่าฝันทั้ง 24 คนได้ทางwww.facebook.com/truevisions, www.facebook.com/TrueAFThailand, www.trueaf.truelife.com

 

 

 

—————————————————————————————

 

ติดตาม ทรูเอเอฟ 10 ย้อนหลัง

 

AF10 สัปดาห์ที่ 5 เอ้ V7 ยิ้มรับผลโหวต ลั่นจิตใจแข็งแรงดี

AF10 สัปดาห์ที่ 5 เอ้ V7 ยิ้มรับผลโหวต ลั่นจิตใจแข็งแรงดี

AF10 สัปดาห์ที่ 5 โจทย์เพลงคู่ My Duet เอ้ V7 ยิ้มรับผลโหวต ลั่นจิตใจแข็งแรงดี

 

 

 

AF10 สัปดาห์ที่ 4 ปริม V19 ทรุดคาเวที ช็อคผลคะแนนโหวตน้อยสุด

AF10 สัปดาห์ที่ 4 ปริม V19 ทรุดคาเวที ช็อคผลคะแนนโหวตน้อยสุด

AF10 สัปดาห์ที่ 4 โจทย์เพลง My Minute ปริม V19 สาวหัวใจลูกทุ่ง ทรุดคาเวที ช็อคผลคะแนนโหวตน้อยสุด

 

 

ริว V17 ยืดอกรับผลโหวต AF10 ลากกระเป๋ากลับบ้านในสัปดาห์ที่ 3

True AF10 สัปดาห์ที่ 3 ริว V17 ยืดอกรับผลโหวต AF10 ลากกระเป๋ากลับบ้านในสัปดาห์ที่ 3

ริว V17 ยืดอกรับผลโหวต ลากกระเป๋ากลับบ้าน หลังทีมฝากรัก พ่ายแพ้ในคอนเสิร์ต ทรูเอเอฟ 10 วีค3 วีคที่3ของการแข่งขันของทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 10

 

 

 

แมงปอ โบกมือลาเวที AF 10 เป็นคนที่สอง

True AF10 สัปดาห์ที่ 2 แมงปอ โบกมือลาเวที AF 10 เป็นคนที่สอง

แมงปอ โบกมือลาเวที ทรูเอเอฟ 10 เป็นคนที่สอง หลังโชว์สเต็ป “กากากา” ไม่ตรึงใจกรรมการ ในโจทย์ My Step เข้มข้นขึ้นทุกขณะกับปรากฏการณ์ของทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย

 

 

ลีซ่า ลากกระเป๋าออกจากบ้าน AF10 เป็นคนแรก โจทย์ My Style

True AF10 สัปดาห์ที่ 1 ลีซ่า ลากกระเป๋าออกจากบ้าน AF10 เป็นคนแรก โจทย์ My Style

ทรู เอเอฟ 10 เปิดฉากการแข่งขัน สัปดาห์แรก กับโจทย์ My Style ลีซ่า ลูกครึ่งสาวเยอรมัน ร่ำไห้ ฝันสลาย ต้องลากกระเป๋าออกจากบ้านเป็นคนแรก ลีซ่า วิซมันน์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com