AF10 สัปดาห์ที่ 5 เอ้ V7 ยิ้มรับผลโหวต ลั่นจิตใจแข็งแรงดี

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / AF10 สัปดาห์ที่ 5 เอ้ V7 ยิ้มรับผลโหวต ลั่นจิตใจแข็งแรงดี

AF10 สัปดาห์ที่ 5 โจทย์เพลงคู่ My Duet
เอ้ V7 ยิ้มรับผลโหวต ลั่นจิตใจแข็งแรงดี

 

 

 เอ้ AF10

ความเข้มข้นเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆกับคอนเสิร์ตทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 10 วีคที่ 5 กับโจทย์เพลง “MY DUET” ที่บรรดานักล่าฝันต้องออกมาถ่ายทอดเพลงคู่อมตะ ซึ่งเป็นโจทย์เพลงที่เหล่านักล่าฝัน ไม่คุ้นเคย โดยวีคนี้น้องๆ นักล่าฝันได้จับคู่กันภายในทีมของตัวเอง ซึ่งพี่ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค ได้เข้ามาแจกโจทย์เพลงและให้ทุกคนเขียนเนื้อเพลงเองโดยฟังเพลงจากต้นฉบับ เพื่อให้อินในเพลงโจทย์ที่ ได้รับ นอกจากนี้น้องๆ ยังได้เรียนรู้เรื่องการแสดงมากขึ้นจากอารมณ์ของโจทย์เพลงที่แต่ละคนต้องถ่ายทอดออกมาในโชว์ ซึ่งการแข่งขันแบ่งนักล่าฝันออกเป็น 2 ทีมเช่นเดิม ซึ่งทั้ง 2 ทีมเหลือนักล่าฝันทั้งหมด 10 คน เท่าๆกัน ทีมฝันและใฝ่ ประกอบไปด้วย เอ้ V7,เบล V24, ถังV13, มุก V4,เท็น V1,นัน V22, ฟลุ้ค V3, แตงไทย V10, เบนซ์ V9, บีม V15 ทีมฝากรัก ประกอบไปด้วย ตอง V8, เนเน่
V18,ต้นV16, หงหยก V23,เหินฟ้า V14,แนน V11,ถังเบียร์ V20,แตงโม V2,เทม V6,เต้ย V21 โดยคอนเสิร์ตวีคนี้ได้คอมเมนเตเตอร์อย่าง แมว จิระศักดิ์ ปานพุ่ม, ไก่ สุธี แสงเสรีชน และเป็ด มนต์ชีพ ศิวะสินางกูร มาร่วมตัดสิน พร้อมแนะนำและให้กำลังใจน้องๆ นักล่าฝัน นอกจากนี้ยังได้หนุ่มหล่อมาดเท่ ตี๋ วิวิศน์ บวรกีรติขจร รุ่นพี่จากเวที AF4 มารับหน้าที่เป็นพิธีกรร่วมกับอาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา ณ สตูดิโอ 8 มูนสตาร์

 

 

 

เริ่มต้นการแข่งขันกันด้วยเพลงธีมของเหล่านักล่าฝันทั้ง20คน พร้อมส่งอารมณ์กันต่อกับบทเพลงเพราะๆ จากทีมฝากรักซึ่งทั้งคู่โคจรมาพบกันจากคนละซีกโลก เทม V6 กับสาวสวยเสียงดี แตงโม V2 ในบทเพลง “เธออยู่ไหน” จากศิลปินมานิตย์-จุฑามาศ จากนั้นต่อกันที่เพลงลูกกรุงอย่างเพลง “พ่อแง่-แม่งอน” ผลงานของศิลปิน สุทธิพงษ์-จุฑามาศ ทีมฝันและใฝ่ ส่งสัตวแพทย์หน้าตี๋ บีม V15 คู่กับ สาวมั่นแห่งทีม เบล V24 ซึ่งนับวันแฟนคลับก็ยิ่งหลงรักในความน่ารักของทั้งคู่ ต่อกันด้วยเพลงชื่อสั้นแต่มากไปด้วยความหมายอย่างเพลง “รัก” จากศิลปินมานิตย์-อัจฉรพรรณี ทีมฝันและใฝ่ส่งหนุ่มหล่อหน้าใส ถัง V13 คู่กับพยาบาลสาวคนสวย มุก V4 งานนี้ทำเอาสตูดิโอมดขึ้นไปด้วยความหวานที่ทั้งคู่ถ่ายทอดออกมา ตามมาด้วยบทเพลงน่ารักกุ๊กกิ๊กอย่างบทเพลง “จูบเย้ยจันทร์” ของศิลปิน
พีระพงษ์-ทวินันท์ ที่ทีมฝากรักส่งคู่พี่แสบน้องซน ตอง V8 และ เนเน่ V18 มาเรียกคะแนนจากกรรมการ อมยิ้มกันต่อกับคู่รักคู่หวานจากบ้านฝากรักกับเพลง “บทเรียนก่อนวิวาห์” ของศิลปินธนา- ทวินันท์ ที่ได้คู่จิ้นล่าสุดของบ้านทรูเอเอฟ 10 เหินฟ้า V14 คู่กับสาวหวาน แนน V11 มาเป็นผู้ถ่ายทอด ก่อนเปลี่ยนอารมณ์มาฟังเพลงซึ้งๆ ความหมายดีอย่างบทเพลง “แต่ปางก่อน” จากศิลปินอรวี สัจจานนท์-ชรินทร์ นันทนาคร ทีมฝันและใฝ่ส่ง ฟลุ้ค V3 และสาวเท่ นัน V22 มาโชว์พลังเสียงที่สื่อถึงความเป็นไทย ต่อกันที่เพลงคู่อมตะ “ใต้ร่มมลุลี” จากศิลปิน รณชัย-อัจฉรพรรณี ทีมฝากรักส่ง หนุ่ม ถังเบียร์ V20 คู่กับสาวหมวย หงหยก V23 เพลงนี้ถังเบียร์-หงหยก ทำเอาคนดูทั้งสตูดิโอเคลิบเคลิ้มไปกับท่วงทำนองของเพลง พร้อมได้รับคำชมจากคณะกรรมการแบบเอกฉันท์ ก่อนเกิดเหตุไม่คาดคิดเมื่อหนุ่มถังเบียร์ถูกหามส่งโรงพยาบาลหลังลงจากเวที ด้วยน้ำในหูไม่เท่ากัน ทำให้ปวดศีรษะอย่างหนัก

 

 

 

 

 

 

The Show must go on….มาสนุกกันต่อกับคู่รักบ้านๆ แต่จริงใจ ไร้มลพิษ ทีมฝันและใฝ่ส่งหนุ่มน้อยแห่งะเชิงเทรา เท็น V1 คู่กับแตงไทย V10 มาโชว์เพลงคู่ในตำนานที่มีจังหวะสนุกๆ อย่างเพลง “โสน สะเดา” ของศิลปินพยงค์ มุกดา-ศรีสอางค์ ตรีเนตร ซึ่งทั้งคู่ก็ทำออกมาได้เป็นธรรมชาติสุดๆ ไปฟังเพลงเพราะๆ กันต่อกับเพลง “ไพรพิสดาร” จากศิลปินปนัดดา เรืองวุฒิ-สุเมธ องอาจ ทีมฝากรักส่ง หมอต้น V16 คู่กับสาวผู้มีความมั่นใจ เต้ย V21 เพลงนี้ทั้งคู่จัดเต็มแบบไม่ทำให้แฟนคลับผิดหวัง ปิดท้ายกันด้วยบทเพลง “เริงลีลาศ” ทีมฝันและใฝ่ส่งหนุ่มผมยาว เอ้ V7 คู่กับทายาทนักร้องลูกทุ่ง เบนซ์ V9 มาโชว์เพลงของศิลปิน อุเทน พรหมมินทร์-สุเมธ องอาจ-ภูวนาท คุนผลิน ที่นักล่าฝันทั้งคู่เรียกเสียงฮาเรียกความสนุกจากผู้ชมในห้องส่งได้เป็นอย่างดี

 

 

 

เมื่อเวลาแห่งการโหวตสิ้นสุดลงก็มาถึงช่วงเวลาสำคัญที่สุดของรายการ ปีนี้กติกาการเลือกทีมชนะขึ้นอยู่กับเหล่าคณะกรรมการ โดยอาต้อยได้ประกาศ 6 นักล่าฝัน ที่มีคะแนนโหวตน้อยที่สุดให้ ออกมายืนหน้าเวที เริ่มจากทีมฝันและใฝ่ เท็น V1 เอ้ V7 ฟลุ้ค V3 ต่อกันด้วยทีมฝากรัก แตงโม V2 ต้น V16 เต้ย V21 และในวีคที่ 5 ผลคะแนนจากคณะกรรมการตัดสินให้ทีมฝากรักเป็นทีมชนะ โดย นักล่าฝันที่คะแนนโหวตน้อยที่สุดจากทีมฝากรักที่ต้องลากกระเป๋าออกจากบ้านในวีคที่ 5 ได้แก่ นายกิติพงษ์ ถนอมบุญ หรือ เอ้ V7 ส่งผลให้ทีมฝันและใฝ่เหลือสมาชิกทีมละ 9 คน

 

 

 

“ผมรู้สึกดีที่เป็นคนที่ต้องออกจากบ้านในวีคนี้ครับ เพราะผมรู้สึกว่าผมโตแล้ว และการที่ผมได้ติดเป็น 24 คนนักล่าฝันก็เกิดคาดที่ผมตั้งไว้แล้ว ผมมาตรงนี้เพื่อมาหา ประสบการณ์มาเรียนรู้ และ ตามความฝัน ซึ่งน้องๆ ที่เหลืออยู่ก็มีความฝันเหมือนกับผม ผมจึงอยากให้น้องๆ ได้อยู่ตามฝัน ของตัวเองต่อไป ประสบการณ์ที่ได้รับจากบ้านทรูเอเอฟ ผมได้เรียนรู้ในเรื่องทฤษฎีต่างๆมากมาย ทั้งการร้องเพลง การเต้น จาก วันแรกที่ผมเข้ามา ผมมีปัญหาเรื่องการร้องเพลงไม่ชัด ซึ่งคุณครูก็ช่วยเทรนด์ให้จนรู้สึกว่าผมร้องดีขึ้นมาก ซึ่งถือว่าเป็น กำไรชีวิตที่ได้เรียนรู้จากคุณครูที่เก่งมากๆทุกท่านสุดท้ายผมก็ขอขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่มาเชียร์และให้กำลังใจผมทุกวีค จริงๆ แล้วผมก็ไม่คาดคิดว่าตัวเอง จะอยู่มาถึงวีคนี้ เพราะผมรู้สึกว่าตัวเองมาเหมือนจับเสือมือเปล่า ครอบครัวก็อยู่ไกลไม่ได้มาเชียร์ แต่มีใครก็ไม่รู้ ที่เราไม่ เคยรู้จักมาก่อน มายกป้ายไฟชื่อเรา ก็รู้สึกขอบคุณจริงๆ ที่รักกัน ต่อจากนี้ผมก็จะตามฝันต่อไป เพราะก่อนหน้านี้ผมก็ทำ วงดนตรีกับเพื่อนๆ แต่งเพลงเอง ร้องเพลงอยู่แล้ว ซึ่งถ้ามีใครเมตตาและเห็นแวว ผมก็ยินดีครับ”

 

 

 

 

 

 

สำหรับการแข่งขันโจทย์เพลงของวีคที่ 6 น้องๆ นักล่าฝันที่เหลือจะต้องมาฝ่าฝันไปกับโจทย์เพลง My Weakness ที่ต้องมาโชว์และพัฒนาจุดอ่อนของบรรดานักล่าฝัน พบกับปฏิบัติการล่าฝัน ซีซั่น 10 รับชม 24 ชั่วโมง ทางเรียลลิตี้ และเรียลลิตี้ เอชดี ตั้งแต่ 23 มิถุนายน -14 กันยายนนี้ รวม 12 สัปดาห์ รับชมคอนเสิร์ตทุกคืนวันเสาร์ทางเรียลลิตี้ เอชดี, ทรูอินไซด์, ทรูเท็น, ทรูมิวสิค และโมเดิร์นไนน์ ทีวี โดยการถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต ทุกคืนวันเสาร์ ถึงสัปดาห์ที่ 11 ในเวลา 21.35 – 23.30 น. และรอบชิงชนะเลิศ (สัปดาห์ที่ 12) ในวันเสาร์ที่ 14 กันยายนนี้ ออกอากาศ เวลา 14.00-16.30 น. พร้อม ทั้งติดตามความเคลื่อนไหวของนักล่าฝันทั้ง 24 คนได้ทาง www.facebook.com/truevisions, www.facebook.com/TrueAFThailand, www.trueaf.truelife.com

 

 

—————————————————————————————

 

ติดตาม ทรูเอเอฟ 10 ย้อนหลัง

 

AF10 สัปดาห์ที่ 4 ปริม V19 ทรุดคาเวที ช็อคผลคะแนนโหวตน้อยสุด

AF10 สัปดาห์ที่ 4 ปริม V19 ทรุดคาเวที ช็อคผลคะแนนโหวตน้อยสุด

AF10 สัปดาห์ที่ 4 โจทย์เพลง My Minute ปริม V19 สาวหัวใจลูกทุ่ง ทรุดคาเวที ช็อคผลคะแนนโหวตน้อยสุด

 

 

ริว V17 ยืดอกรับผลโหวต AF10 ลากกระเป๋ากลับบ้านในสัปดาห์ที่ 3

True AF10 สัปดาห์ที่ 3 ริว V17 ยืดอกรับผลโหวต AF10 ลากกระเป๋ากลับบ้านในสัปดาห์ที่ 3

ริว V17 ยืดอกรับผลโหวต ลากกระเป๋ากลับบ้าน หลังทีมฝากรัก พ่ายแพ้ในคอนเสิร์ต ทรูเอเอฟ 10 วีค3 วีคที่3ของการแข่งขันของทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 10

 

 

 

แมงปอ โบกมือลาเวที AF 10 เป็นคนที่สอง

True AF10 สัปดาห์ที่ 2 แมงปอ โบกมือลาเวที AF 10 เป็นคนที่สอง

แมงปอ โบกมือลาเวที ทรูเอเอฟ 10 เป็นคนที่สอง หลังโชว์สเต็ป “กากากา” ไม่ตรึงใจกรรมการ ในโจทย์ My Step เข้มข้นขึ้นทุกขณะกับปรากฏการณ์ของทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย

 

 

ลีซ่า ลากกระเป๋าออกจากบ้าน AF10 เป็นคนแรก โจทย์ My Style

True AF10 สัปดาห์ที่ 1 ลีซ่า ลากกระเป๋าออกจากบ้าน AF10 เป็นคนแรก โจทย์ My Style

ทรู เอเอฟ 10 เปิดฉากการแข่งขัน สัปดาห์แรก กับโจทย์ My Style ลีซ่า ลูกครึ่งสาวเยอรมัน ร่ำไห้ ฝันสลาย ต้องลากกระเป๋าออกจากบ้านเป็นคนแรก ลีซ่า วิซมันน์

 

 

 

 

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com