ไปดูมาแล้ว Two Door Cinema Club ที่สิงคโปร์

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / ไปดูมาแล้ว Two Door Cinema Club ที่สิงคโปร์

มิวสิคเอ็มไทย พาไปดู คอนเสิร์ต Two Door Cinema Club ที่สิงคโปร์

 

เรื่อง และ ภาพ : Ryu Ryan (ภาพบางส่วนจาก Mei และ Minily แฟนคลับ TDCC จากแฟนเพจ Two Door Cinema Club Thailand)

 

 

 

 

Two Door Cinema Club in Singapore 110113

 

 

เมื่อ แอดมิน มิวสิคเอ็มไทย ลาพักร้อน ไปดูคอนเสิร์ต Two Door Cinema Club ที่สิงคโปร์ งานนี้ จะแดนซ์ให้ขาขวิดไปข้างเลยทีเดียว (อย่าไปบอกเจ้านายนะ)

 

 

 Two Door Cinema Club Concert in Singapore

Two Door Cinema Club คอนเสิร์ต จากมุมสูง

TDCC Singapore

อีกสักรูป Two Door Cinema Club คอนเสิร์ต จากมุมสูง

 

 

นี่คือ อีกหนึ่งวงดนตรี ที่คุณควรดูก่อนเดทสะมอเร่ ตามที่ ป๋าเต็ด ได้บอกเอาไว้ในหนังสือ “108 วงที่ควรดูก่อนตาย” หนังสือแจกฟรีจากเว็บ godung.com  Two Door Cinema Club คือวงดนตรี 3 ชิ้นจาก ไอร์แลนด์เหนือ ที่กลุ่มคนฟังเพลงอิสระ รู้จักวงนี้เป็นอย่างดี ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 3 เดือนที่แล้ว ที่ทราบข่าวว่า พวกเขาจะมาเล่นที่สิงคโปร์ ได้แต่บอกตัวเองไว้ว่าจะต้องไปดูให้ได้ แถมการไปดูคอนเสิร์ตนี้ผมไม่ได้เป็น Press นะครับ ไปดู ไปมันส์ เหมือนแฟนเพลงคนอื่นๆ ทุกอย่างซื้อเองทั้งหมด โดยในทริปนี้ก็มีแฟนเพลง Two Door Cinema Club ชาวไทย จากแฟนเพจ Two Door Cinema Club Thailand ได้ร่วมไปชมคอนเสิร์ตทูดอร์ครั้งนี้ด้วย เมื่อจองทุกอย่างเป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่เนิ่นๆมาร่วมเดือน ก็ได้เวลาออกเดินทาง ผมไปถึงสิงคโปร์ประมาณเที่ยงคืนของวันศุกร์ที่ 11 ครับ ในขณะที่น้องๆ จาก เพจ Two Door Cinema Club Thailand ไปถึงที่โน่นประมาณ ตี3 โดยประมาณ

 

 

 

Independent Snow New Beginnings

 New Beginnings at Esplanade Concert Hall

ก่อนไปดูคอนเสิร์ต Two Door Cinema Club มาดูศิลปินหน้าใหม่กันสักหน่อย กับ Pastelpower

 

แล้วก็มาถึงวันนี้ที่รอคอย ผมไปถึงที่ Esplanade Concert Hall สถานที่จัดงานประมาณ ทุ่มนึง เพื่อไปรับบัตรที่จองไว้ บัตรของผมอยู่โซนชั้น 3 ครับ อยู่ตรงกลางพอดี ส่วนของน้องๆ เขาก็กระจัดกระจายกันไป บ้างก็ VIP บ้างก็หน้าสุด (ทำไงได้จองไม่ทันข้างหน้า ก็ต้องเป็นพลเมืองชั้นบน ตามระเบียบ หุหุ) ซึ่งก่อนที่ผมจะได้ดู Two Door Cinema Club ที่ Esplanade เขามีกิจกรรมพิเศษด้วยครับ New Beginnings เป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับศิลปินอิสระ ที่จะมาแสดงความสามารถให้ได้ชมกัน ดูอยู่สักพัก ก็ได้เวลาเข้าฮอลล์แล้ว เลยไม่รอช้า แสตนบายหน้าประตูทางเข้าเลยดีกว่า

 

 

 

Alex Trimble TWO Door Cinema Club

TDCC Concert in Singapore

Two Door Cinema Club Concert in Singapore

 

 

สามทุ่มโดยประมาณ ไฟในฮอลล์ดับลง ความสนุกกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว กว่าสองชั่วโมงสุดมันส์ จนนั่งไม่ติดเก้าอี้ ประเดิมด้วยเพลง “Sleep Alone” ตามมาติดๆ ด้วย Undercover Martyn,Do You Want It All?,This Is The Life,Sun,I Can Talk,Next Year,Something Good Can Work ก่อนจะปิดท้ายความสนุกกันด้วยเพลง Handshake อ้าว ยังไง What You Know ไม่มีได้ยังไง ได้ข่าวว่าเพลงนี้เป็นเพลงแจ้งเกิดเลยนะ ไม่มีได้ยังไง แบบนี้มันต้อง อังกอร์ อังกอร์ อังกอร์ เรียกร้อง อังกอร์ไม่นาน พวกเขาก็กลับมาอีกครั้ง แบบมันส์ๆ เน้นๆ 3 เพลงรวด เริ่มที่ Someday,Come Back Home และแน่นอนปิดท้ายด้วย What You Know ส่งท้ายความมันส์ได้ฟินาเล่สุดๆ เพราะแฟนๆตั้งแต่ชั้นล่าง ไปจนถึงข้างบน ต่างเต้นกันสนั่นฮอลล์เลยทีเดียว ลืมไปเลยว่ามีที่นั่ง

 

 

Clip Two Door Cinema Club เพลง What You Know (Clip by greggyfroggy From Youtube)

 

 

 

อีกสักคลิป กับเพลง I Can Talk (Clip by ikinaiFrom Youtube)

 

 

 

อ๊ะ แต่เดี๋ยวก่อน คอนเสิร์ตจบ แต่ความประทับใจยังไม่จบนะครับ เพราะหลังคอนเสิร์ตจบไม่นาน ทั้ง 3 หนุ่ม Two Door Cinema Club ก็มาแจกลายเซ็นแฟนเพลง ที่มาดูคอนเสิร์ตของพวกเขาในวันนั้น

 

Alex Trimble Two Door Cinema Club

TDCC Singapore

Two Door Cinema Club

 

 

เสียดาย ไม่ได้เอาปกซีดีที่ซื้อมาให้พวกเขาเซ็น ก็เลยเอาตั๋วคอนเสิร์ตแทนไปก็แล้วกัน แถวยาวพอสมควรเลยครับ

 

 

 

 

เวลาแห่งความสุข มักผ่านไปเร็วเสมอ และผ่านไปไวเหมือนโกหก เป็นการมาดูคอนเสิร์ตต่างประเทศแบบเต็มๆ ครั้งนี้ ครั้งแรกเลยครับ เป็นประสบการณ์ “ไปดูมาแล้ว” ที่เจ๋งสุดๆ ตั้งแต่ทำมาเลยก็ว่าได้ อันนี้พูดเลย 555 ความรู้สึกที่ได้ไปดูวงนี้เล่นสดแบบจริงๆ นี่ มันสุดยอดมากเลยครับ เรื่องโปรดัคชั่นแสง สี เสียง นี่ เฟี้ยวฟ้าวดีจริง เย็นวันรุ่งขึ้น ก็ได้เวลากลับสิงคโปร์ เพราะผมต้องกลับไปมันส์ขาขวิดกับวง The Vaccines ต่อ มันเป็นอะไรที่สุดยอดมากจริงๆ และสำหรับการเดินทางในทริปนี้ผมก็ได้เพื่อนใหม่ๆเพิ่มอีกเพียบเลย จากเพจ Two Door Cinema Club Thailand และที่สำคัญขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ แถมเป็นไกด์พาผมเที่ยวด้วยนะ ไว้ถ้ามีโอกาส จะแวะไปเที่ยว และไปดูคอนเสิร์ตกันใหม่ ในภายภาคหน้า

 

 

 

 

Setlist Two Door Cinema Club

Setlist Two Door Cinema Club มันส์สุดๆ ตั้งแต่เริ่ม ยันอังกอร์

 

 

 

 

Bye Bye Singapore
Ryu Ryan
ryurungnirund.wordpress.com

 

 

 

ปล.วันที่ไปดูคอนเสิร์ต Two Door Cinema Club ผม และน้องๆ TDCC Thailand ได้ป๊ะกับ พี่ตูน บอดี้สแลม ด้วยครับ ก็เลยได้พูดคุยกันเล็กๆ น้อยๆ แหม ก็ตอนอยู่ไทย ได้คุยกับ พี่ตูน บอดี้สแลม ซะที่ไหนกันเล่า เจอกันทั้งที ก็คุยกันซักหน่อย โฮะโฮะโฮะ

 

 

ตูน บอดี้สแลม ก็มาดูคอนเสิร์ต Two Door Cinema Club

พี่ตูน ก็มาดูคอนเสิร์ต Two Door Cinema Club (ภาพฝั่งขวา จาก Instagram พี่ตูนครับ)

 

 

_____________________________________________

 

เกี่ยวกับวง Two Door Cinema Club

 

 

 

Two Door Cinema Club วงขนาด 3 ชิ้นวงนี้มาไกลจากไอร์แลนด์เหนือ เริ่มก่อตั้งวงในปี 2550 โดยได้ชื่อยาวๆ นี้มาจากความเนิร์ดของ Sam Halliday มือกีตาร์ของวงที่ออกเสียงชื่อโรงหนังแถวบ้านที่ชื่อ Tudor Cinema ผิด แต่พวกเขาก็พลิกวิกฤตเป็นโอกาส เอาชื่อผิดๆ มาตั้งเป็นชื่อวงเสียเลย และราวกับชื่อนี้จะนำโชค เพราะพอไปโพสต์เพลงใน MySpace ก็ได้รับความสนใจอย่างคับคั่ง จน 3 หนุ่มตัดสินใจเลิกเรียนเพื่อเริ่มทำงานเพลงอย่างจริงจัง ก่อนหน้าที่จะได้อยู่ในลิสต์ Sound Of 2010 Poll ของ BBC ในขณะที่อัลบั้มแรก ‘Tourist History’ ก็ได้รับรางวัล Irish Album of the Year 2010 จากเวที Choice Music Prize ด้วย ในขณะที่อีกปีต่อมา Alex Trimble นักร้องนำของวงก็ได้ไปปรากฏตัวเป็นผู้ถ่ายทอดเพลง ‘Caliban’s Dream’ ในพิธีเปิดของ Olympics ที่ผ่านมาด้วย ธรรมดาซะที่ไหน (ข้อมูลจาก godung.com/ภาพประกอบ itsallindie.com)