เมื่อ The Voice ระบาดกันไปรอบโลก

Home / the voice thailand season 4, สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / เมื่อ The Voice ระบาดกันไปรอบโลก

หลังจากที่มีการเปิดตัวกันไปแล้วว่า The Voice ไทย (Thailand) นั้น มีโค้ชประจำรายการ คือ เจนนิเฟอร์ คิ้ม, ก้อง สหรัฐ, โจอี้ บอย และ สแตมป์ อภิวัชร์

 

 

 

 

the voice ไทย thailand

เรามาดูกันว่า แล้ว The Voice (เดอะ วอยซ์) เป็นมาอย่างไร แล้วโค้ชเท่ๆในประเทศต่างๆเป็นอย่างไรกันบ้าง

 

1. The Voice of Holland

The Voice ต้นตำรับคือ เวอร์ชั่น Holland (Nethelands) นี่แหละ ซึ่งเป็นต้นแบบ การคัดเลือกแบบฟังแต่เสียง Blind Audition การดวลกัน การตัดทิ้ง เป็นรายแรก ก่อกระแสฟีเวอร์อย่างมาก  โดยใช้ศิลปินที่ขึ้นชื่อว่าเป็นนักแต่งเพลง นักร้อง โปรดิวเซอร์ ชั้นนำทั้งหมด 5 คน มาแข่งกัน 4 ทีม (โค้ช Nick&Simon อยู่ทีมเดียวกันเพราะเป็นศิลปินดูโอ) ด้วยความแปลกใหม่ของรายการทำให้ โด่งกว่ารายการประเภท (ชื่อประเทศ) Idol, (ชื่อประเทศ) ‘S Got Talent และอื่นๆขึ้นมาได้เป็นอันดับต้นๆ และถือว่า หักดิบรายการเฟ้นหานักร้องหน้าใหม่ ให้น่าสนใจ ดึงความสามารถผู้แข่งขัน รวมทั้งเค้นอารมณ์คนดูมากกว่าเดิม

 

2. The Voice (US)

the voice US เดอะ วอยซ์ สหรัฐ อเมริกา Christina Aguilera Adam Levine maroon5 ceelo green blake shelton

The Voice ที่ดังที่สุด และขายลิขสิทธิ์ไปทั่วโลกคือ เวอร์ชั่น สหรัฐฯ ซึ่งได้ศิลปินระดับโลกอย่าง Christina Aguilera และ Adam Levine (Maroon 5) มาเป็นโค้ช ตามด้วยโค้ชอีกสองท่าน ซึ่งโด่งดังในสหรัฐฯเสียมากกว่าคือ Blake Shelton และ Ceelo Green

ถือว่าเป็นการผลักดัน The Voice ด้วยขีดมาตรฐานสูงสุด ในเรื่องของชื่อเสียงของกรรมการ และยังเป็นการแบ่งแยกชั้นเจนในด้านของความสามารถของกรรมการ ที่มาจากคนละแนวทางดนตรี

หลังจากออกรายการ The Voice แล้ว นักร้องคันทรีอย่าง Blake Shelton ได้แสดงเสนห์บุคลิกภาพ การเป็นนักพูด ที่มีอารมณ์ขัน จนได้โหวตว่าเป็นนักร้องที่มีสเน่ห์และมีแฟนคลับชอบเขามากกว่าเดิม แล้ว Blake นี่ก็ขยันสร้างข่าวใช่เล่น โดยให้ข่าวว่า “ถ้าผมจูบผู้ชายด้วยซักครั้ง ผมจะจูบ Adam Levine เขามีสเน่ห์เหลือเกิน” (ทั้งที่ Blake แต่งงานกับแฟนสาวคันทรีมานานแล้ว) เข้าใจพูดให้ลงข่าวหน้าหนึ่งดีแท้

3. The Voice ในยุโรป

ไปดูโฉมหน้าโค้ชใน The Voice ทวีปยุโรปกันบ้าง

 

 

 

 

The voice ireland

The Voice of Ireland

 

 

 

 

 

the voice finland

The Voice of Finland

 

 

 

 

 

the voice france

The Voice (France)

 

 

 

 

 

 

the voice germany

The Voice (Germany)

 

 

 

 

4. The Voice (UK)

 

 

 

the voice Uk เดอะ วอยซ์ อังกฤษ

 

 

 

หลังจากระบาดกันไปในยุโรปแล้ว อังกฤษ ก็ทนไม่ไหว มี The Voice (UK) กับเขาด้วย โดยได้สาวซ่า Jessie J. (เจ้าของเพลง Price Tag ที่โด่งดัง), Will.I.Am, Tom Jones (แนวป๊อปรุ่นพ่อ) และ Danny O’Donnoghue (นักน้องวง The Script) ซึ่งเปิดตัวได้น่าสนใจไม่แพ้กัน

5. The Voice (Australia)

 

 

 

the voice australia เดอะ วอยซ์ ออสเตรเลีย

 

 

 

 

ออสเตรเลีย ก็ได้ สาวเสียทรงพลัง ซึ่งเธอดังแต่ในประเทศ คือ Delta Goodrem ตามมาด้วย นักร้องคันทรี Keith Urban (สามีของ Nicole Kidman) นักร้องแหบสเน่ห์ Seal และ Joel Madden (นักร้องวง Good Chalotte) โดยสร้างความฮือฮาไม่น้อย เพราะ Seal และ Joel บินข้ามทะเลมาจาก สหรัฐฯ/อังกฤษ มาเป็นโค้ชกันเลย

6. The Voice of Korea

 

 

 

the voice korea เดอะ วอยซ์ เกาหลี เกาหลีใต้

 

 

 

 

 

เกาหลี(ใต้) มาแปลกกว่าคนอื่น เมื่อโค้ช ในรายการได้แก่ Shin Seung Hun, Baek Ji Young, Kangta, Gil Seong Joon ล้วนแต่เป็นตัวแทนคนหนุ่มสาว ที่ไม่ได้ดูโชกโชนประสบการณ์เหมือน โค้ชในประเทศอื่นๆ แต่ เรื่องคุณภาพพวกเขา/เธอ ก็คับแก้วไม่แพ้ประเทศอื่นๆ

 

 

 

The Voice ยังรุกคืบเข้าเอเชีย ในปีนี้ นอกจากไทย แล้วยังมีการเปิดตัวใน ญี่ปุ่น จีน อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียตนาม อีกด้วยระบาดไปทั้งโลกจริงๆเลยแฮะ

 

 

 

 

เรียบเรียงเนื้อหาจาก ทีมงาน MThai

ข้อมูลอ้างอิงบางส่วนจาก http://en.wikipedia.org/wiki/The_Voice_%28TV_series%29

 

 

 

 

เพลง,มิวสิคเอ็มไทย,musicmthai

มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook อัพเดททุกความเคลื่อนไหว แบบ Realtime คลิกเลย

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com