Raptor 2012 คอนเสิร์ตที่มากกว่าแค่คำว่า อังกอร์

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / Raptor 2012 คอนเสิร์ตที่มากกว่าแค่คำว่า อังกอร์

ไปดูมาแล้ว RAPTOR  2012  encore  concert คอนเสิร์ตสุดประทับใจ ที่มากกว่าแค่คำว่าอังกอร์ ก็ครั้งที่แล้วสนุกไม่พอ เลยขออีกรอบ

ไปดูมาแล้ว เรื่อง และ ภาพ โดย Ryu Ryan

 

คลิกที่นี่ เพื่อชมภาพบรรยากาศ Raptor 2012 Encore Concert

คลิกที่นี่ เพื่อชมภาพบรรยากาศ Raptor 2011 The Concert 

 

 

 

 

 

 

คอนเสิร์ต Raptor ครั้งที่แล้ว Raptor 2011 The Concert ยังมีแฟนๆอีกหลายคนที่พลาด และในขณะเดียวกัน คนที่ไปดูมา ก็ยังรู้สึกเหมือน อารมณ์ค้าง ไม่อยากให้จบเลย สามชั่วโมงมันไวเกิ๊น ด้วยเหตุนี้เอง เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา อาร์เอส จัดให้อีกรอบกับ RAPTOR 2012 encore concert (แร็พเตอร์ 2012 อังกอร์ คอนเสิร์ต) ก็ครั้งที่แล้ว กลับมาเพราะคิดถึง ครั้งนี้จึงจัดให้เพราะหลายคนบอก สนุกไม่พอ แถมครั้งนี้จัดที่ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี และทันทีที่เปิดขายบัตร ไม่ถึง 30 นาที บัตรถูกจำหน่ายหมด จนต้องเพิ่มอีกรอบ ในวันเดียวกัน

 

 

 

บรรยากาศหลังจากที่หลบแดดเข้ามาในอิมแพค ก็เต็มไปด้วยสาวกแร็พเตอร์ ที่พร้อมใจกันมาร่วมรำลึกความหลัง ครั้งยังเป็นวัยรุ่นกัน แล้วเวลาแห่งความสุขก็เริ่มขึ้น กับการเปิดตัว จอนนี่-หลุยส์ ที่อลังการกว่าครั้งที่แล้ว เพราะคราวนี้โหนสลิง ยิงเลเซอร์ กันเลยทีเดียว เริ่มความสนุกกันด้วย 4 เพลงชวนลุกขึ้นมาเต้น อาทิ เกรงใจ,ไม่แคร์,Go Go Go และ Super Hero และแขกรับเชิญคนแรก อนัน อันวา ที่หยิบเพลงดัง ดิ๊งด่อง และ ตะลึง มาเพิ่มดีกรีความสนุก ก่อนเข้าโหมดซึ้ง เริ่มด้วยเพลง รู้สึกอย่างไร,คำเดียว,รู้ตัวบ้างไหม และก็ได้เวลาแล้วสำหรับแขกรับเชิญคนที่สอง ปุ๊กกี้ ปริศนา ที่มาพร้อมกับเพลง อย่าพูดเลย และเพิ่มจังหวะกันด้วย Zเลย และ Sha la la ที่ผู้ชมทั้งอิมแพคต่างปรบมือ แปะแปะแปะ กันสนั่น กลับไปที่สองหนุ่มแร็พเตอร์กันอีกครั้ง กับเพลงช้าๆ เพราะๆ เริ่มที่หลุยส์ กับเพลง จำฉันได้ไหม (จากอัลบั้ม Waab Boys) ต่อที่จอนนี่ กับเพลง อยากให้รู้ว่ารักเธอ (เพลงจากหนังเรื่อง Sexphone) แล้วทั้งคู่ก็ร่วมกันร้องเพลง แรงบันดาลใจ ท่ามกลางผู้ชมนับหมื่นด้วยการขึ้นสลิงทักทายแฟนๆ พร้อมร้องเพลงนี้ไปด้วยกัน เป็นโมเม้นท์ที่อบอุ่นอย่างมาก

 

 

 

 

แล้วแขกรับเชิญปริศนาคนถัดไป ก็มาถึง เค้ามาพร้อมกับกระเป๋าเดินทางและเก้าอี้แบบสไตล์ไมเคิล แจ็คสัน สร้างความน่าสงสัย ว่า “ใครแว๊” และเขาคนนั้นคือ เจมสื เรืองศักดิ์ ซึ่งเรียกเสียงกรี๊ดได้ถล่มทลาย จนหลายคนแอบคิดว่า นี่มันคอนเสิร์ต แร็พเตอร์ หรือคอนเสิร์ต เจมส์ กันแน่ ไม่รอช้า ชวนแฟนๆมาแดนซ์กระชากวัย กับเพลง ข้าวมันไก่,ชับ ชับ ชับ และ Siren Love ต่อด้วยโหมดซึ้ง กับเพลงที่ทำให้ ทุกคนรู้จัก เจมส์ เรืองศักดิ์ มาจนถึงทุกวันนี้ กับเพลง ไม่อาจเปลี่ยนใจ และจบพาร์ทแขกรับเชิญ ด้วยการเรียก ปุ๊กกี้,อนัน และ เจมส์ มาร่วมกันร้องเพลง ปลอบเพื่อน (หลายคนคงจำซีนเพลง ปลอบเพื่อน ครั้งที่แล้วได้ เป็นอีกโมเม้นท์ที่ให้บรรยากาศได้เป็นอย่างดีจริงๆ) ก่อนส่งมอบเวทีคืนให้กับ Raptor จริงๆแล้ว ในคอนเสิร์ต Raptor 2012 แขกรับเชิญ ไม่ได้มีแค่ อนัน อันวา,ปุ๊กกี้ และ เจมส์ เรืองศักดิ์ นะ เพราะอีกหนึ่งแขกรับเชิญ (ที่สองหนุ่มได้ทำการ เซอร์ไพร์ส) ก็มาร่วมชมคอนเสิร์ตด้วย นั่นก็คือ คุณเอ็ม และ คุณเชอรี่ ที่นำเพลง “คิดถึงเธอ” ไปใช้เป็นเพลงประกอบงานแต่งงานนั่นเอง

 

 

คุณเอ็ม และคุณเชอรี่ ที่นำเพลง “คิดถึงเธอ” ไปใช้ในงานแต่งงาน ภาพจาก มติชนออนไลน์

 

 

ส่งท้ายความสนุก ช่วงโค้งสุดท้าย กับเซ็ตเพลงแดนซ์ เริ่มที่ LET’S LIVE FOR TO DAY, ต้องยกให้,อย่าพูดว่าเลิก,ลื่นมากเชื่อยาก,ใช่เลย (Oh Yes!) และปิดท้ายช่วงแดนซ์ด้วยเพลง เกรงใจ ที่แฟนๆพร้อมใจกันเต้นท่าโหนรถเมล์แบบไม่เกรงใจ ใส่เต็มทุกลีลา และช่วงท้ายสุด แบบที่ไม่มีใครอยากให้มาถึงเลย ซึ่งก่อนที่จะจบคอนเสิร์ตในครั้งนี้อย่างสวยงามและสมบูรณ์แบบ ภาพหน้าจอตรงเวทีบอกว่า “และเวลาต่อจากนี้ จะอยู่ในความทรงจำของเราตลอดไป” ส่งท้ายด้วยเพลง Sayonara Goodbye ที่มาพร้อมภาพเบื้องหลังการทำงานอันเหน็ดเหนื่อย กว่าจะออกมาเป็นคอนเสิร์ตฟูลสเกลแบบที่ได้ชมกัน เรียกได้ว่า จบลงอย่างประทับใจ กว่า 3 ชั่วโมงของ โมเม้นท์รำลึกความหลังครั้งยังเป็นเด็กๆ (ของใครหลายคน) ก็ทำให้เรายิ้มได้ ทำให้เรามีความสุขซะจน “ไม่อยากให้จบ” สงสัยงานนี้ ใครที่พลาด (หรืออยากดูซ้ำอีกร้อยล้านครั้ง) ติดตามดีวีดีบันทึกการแสดงสดได้เร็วๆนี้

 

 

 

 

ท้ายสุดตรงนี้ อยากจะบอกจากใจเลยครับ ว่า RAPTOR 2012 encore concert เป็นคอนเสิร์ตที่โปรดักชั่นดีสุดเท่าที่อาร์เอสทำมา ส่วนใครที่จะบอกว่า เอะอะเอาแต่หากินกับของเก่าๆ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ก็ทำแล้วฟีดแบคดี มีแฟนๆ เรียกร้องอยากให้จัด แล้วไงล่ะ ครั้งนี้เค้า จัดหนัก จัดเต็ม สมราคาเคลมนะฮาฟเธอว์ อุ๊ย ลืมบอก ได้ข่าวว่า ปลายปี เฮียจัดให้ กับคอนเสิร์ตใหญ่ของ ลิฟท์-ออย นะ หัดเต้น รมณ์บ่จอย กันซะตั้งแต่ตอนนี้ ยังไงถ้าเฮียอ่านอยู่ จัดคอนเสิร์ต The Next สักรอบก็ไม่เลวนะครับ เจนวายอย่างเรา อยากดูเป็นที่ซู๊ดดดดด

 

 

 
เพลง,มิวสิคเอ็มไทย,musicmthai

มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook อัพเดททุกความเคลื่อนไหว แบบ Realtime คลิกเลย

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com