Hugo Old Tyme Religion Live In Bangkok คอนเสิร์ตปิดจ็อบ อัลบั้มแรก

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / Hugo Old Tyme Religion Live In Bangkok คอนเสิร์ตปิดจ็อบ อัลบั้มแรก

ไปดูมาแล้ว Hugo Old Tyme Religion Live In Bangkok คอนเสิร์ตเล็กๆ แต่อบอุ่น นี่อาจจะเป็นเป็นคอนเสิร์ตปิดจ็อบอัลบั้มเพลงสากลอัลบั้มแรก ก็เป็นได้

 

 

 

<<ชมภาพคอนเสิร์ต Hugo Old Tyme Religion Live In Bangkok อีกเพียบ คลิก>> 

 

 

เรียกได้ว่ากระแส Social Network ในปัจจุบัน มันช่างมีอิทธิพลมากมาย แม้แต่การจะจัดคอนเสิร์ตดีๆ สักหนึ่งคอนเสิร์ต เองก็ตาม กระแสตามเว็บบอร์ด,เฟซบุ๊ค ก็อาจเป็นตัวชี้วัดกระแสของแฟนเพลงได้ว่าถ้าความต้องการของผู้ชมมากพอที่ผู้จัดจะสนอง Need ของกลุ่มคนเหล่านั้น แน่นอน ว่าจัดให้ Hugo Old Tyme Religion Live In Bangkok ก็คือหนึ่งในนั้น ทันทีที่ แฟนเพจ “ร่วมกันกดไลค์ให้คนไทยได้ดู Hugo Live in Thailand” ได้เปิดขึ้นมา จากช่วงแรกๆที่มีคนกด Like ไม่กี่พัน จนตอนนี้ทะลุหมื่นกว่า Like ไปแล้วเรียบร้อย และเพจนี้เอง ก็ทำให้ความฝันของพี่น้องชาวไทยที่อยากชมคอนเสิร์ตฮิวโก้ นั้นเป็นจริง ประหนึ่งอาต๋อยมอบรถเข็นทีเดียวเชียวล่ะ เมื่อ Lullaby Entertainment อีกหนึ่งผู้จัดคอนเสิร์ต ที่น่าจับตามองมากๆ หลายคนคงเคยประทับใจกับคอนเสิร์ต Kings Of Convenience,The Drums,Mogwai,Vampire Weekend ฯลฯ นี่แหละครับ คือผลงานที่ผ่านมาของ ลัลลาบาย และนี่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโปรดัคชั่นสุดเจ๋งของผู้จัดเจ้านี้ กับคอนเสิร์ตที่หลายคนตั้งตารอชม และทันทีที่ประกาศจำหน่ายบัตรวันแรก ก็เกิดปรากฏการณ์ Sold Out จนต้องเพิ่มรอบ และก็ Soldout อีก ขนาดเพิ่มอีกรอบละ 150 ที่โซนยืน บัตรก็ขายหมดเกลี้ยง (แม้แต่ผมเองก็ยังซื้อไม่ทันรอบวันที่ 4 แต่ได้รอบวันที่ 5 แทน)

 

 

 

<<ชมภาพคอนเสิร์ต Hugo Old Tyme Religion Live In Bangkok อีกเพียบ คลิก>> 

 

 

 

เข้าเรื่องคอนเสิร์ตเลยก็แล้วกัน (โม้มาซะเยอะ) ในพาร์ทของโชว์ตั้งแต่ Opening Act นั่นก็คือวง เดอะกันตรึม แม้จะเป็นโชว์เปิด แต่ก็พอที่จะอุ่นเครื่องก่อนเจอพระเอกของงานได้ แล้วก็มาถึงโชว์ที่ทุกคนรอคอยจาก ฮิวโก้ ที่ไม่ได้มีแค่เพลงจากอัลบั้มสากล Old Tyme Religion เท่านั้น ทว่า เพลงดังตั้งแต่ครั้งยังเป็น สิบล้อ ไม่ว่าจะเป็น ความลับในใจ,รักเป็นเช่นใด ก็สามารถเรียกเสียงกรี๊ดจากผู้ชมได้เป็นอย่างดี แต่ที่ทำเอาผู้ชมทั้งฮอลล์ร้องตาม เห็นจะเป็นเพลง คนไม่มีสิทธิ์ ที่ยังคง ทุ้มอยู่ในใจ ใครหลายๆคน ส่วนแขกรับเชิญคนพิเศษอย่าง พี่บิลลี่ โอแกน นี่ ก็สามารถพาเรานั่ง Time Machine ไปตอนเรายังเป็นเด็กน้อยได้อีกครั้ง ด้วยเพลง ฝังไว้ในผืนดิน รวมไปทั้ง เพลง หน่อมแน้ม เรียกได้ว่า ช่วงเพลงไทยนี่มะจังดีๆ นี่เอง (ยกเว้นเพลง สายลม นะฮะ) อาจเป็นเพราะจำนวนเพลงมีน้อยเลยทำให้ช่วงเวลาแห่งความสุขนั้นผ่านไปอย่างรวดเร็ว แต่อยากจะบอกว่า ช่วงอังกอร์ของทั้ง 2 วันนั้น เพลงไม่เหมือนกันนะครับ แถมใครที่มารอบวันที่ 5 เนี่ย ยังได้ฟังเพลงที่ ฮิวโก้บอกว่า เป็นเพลงที่แต่งเก็บไว้ ไม่ได้อยู่ในอัลบั้มด้วยนะ เป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตเล็กๆ แต่อบอุ่น โปรดัคชั่น แสง-สี-เสียง ทำได้ดีเยี่ยม ไม่รู้ว่าจะทำเป็น DVD ขายหรือเปล่า เสียดายแทนคนที่พลาดนะครับ

 

 

 

 

 

บัตรแข็งที่ระลึกนี่ ตอนแรกก็นึกว่าสามารถแลกได้ที่หน้างาน แต่ก็ไม่ยักกะจะมีบูธไทยทิคเก็ต (เว้นตัวช็อป ที่อยู่ข้างหน้าโรงละคร) มา Get ตอนที่บอกว่า มีบัตรแข็งแปะอยู่ใต้ที่นั่งนี่แหละ เป็น
Gimmick เบาเบา ที่เราก็คาดไม่ถึงจริงๆ แถมตอนท้ายคอนเสิร์ต ยังมีแจกลายเซ็นด้วยนะครับ เรียกได้ว่าเป็นคอนเสิร์ตเล็กๆ แต่อบอุ่น สมกับที่แฟนๆเฝ้ารอชม จะว่าไป นี่อาจจะเป็นเป็นคอนเสิร์ตปิดจ็อบอัลบั้มเพลงสากลอัลบั้มแรก Old Tyme Religion เพื่อเตรียมทำอัลบั้มใหม่ ก็เป็นได้

 

 

Ryu Ryan
FB: facebook.com/superryu — Twitter : @superryu

 

 

เพลง,มิวสิคเอ็มไทย,musicmthai

มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook อัพเดททุกความเคลื่อนไหว แบบ Realtime คลิกเลย

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com