ลิฟท์-ออย นำขบวนความสนุก ใน Royal Rally

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / ลิฟท์-ออย นำขบวนความสนุก ใน Royal Rally

สนุกสนานและอิ่มบุญกันทั่วหน้าสำหรับกิจกรรม ROYAL RALLY Long Live the King แรลลี่เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวของคลื่นคูล 93 ฟาเรนไฮต์ ที่จบลงด้วยความสุขและความอิ่มเอมใจของทุกคน พร้อมกับการได้เรียนรู้เรื่องทฤษฎีการใช้ชีวิตแบบพอเพียงในแง่มุมต่างๆอีกมากมาย คึกคักกันตั้งแต่ยังไม่ปล่อยขบวนรถออกจากจุดเริ่มต้นที่บริเวณหอประชุมกองทัพเรือ โดยมี พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ประธานคณะกรรมการบริหารกิจการวิทยุกระจายเสียงทหารเรือ พร้อมด้วยคุณคมสันต์ เชษฐโชติศักดิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท สกาย – ไฮ เน็ตเวิร์ค จำกัด ร่วมกันโบกธงปล่อยขบวนแรลลี่ ซึ่งงานนี้สองหนุ่ม “ลิฟท์-ออย” ขอกระโดดร่วมลงสนามแข่งขันด้วยพร้อมขับรถหมายเลข 69 ออกนำขบวนเป็นคันแรก เพื่อไปยังจุด TC แรกของการเก็บคะแนน ที่คลองลัดโพธิ์ เป็นจุดที่ผู้เข้าร่วมแข่งขันจะได้เล่นเกมเพื่อทดสอบทักษะความสามารถ แล้วยังได้เห็นถึงพระอัจฉริยภาพของในหลวงในการสร้างคลองลัดโพธิ์เพื่อช่วยในการระบายน้ำอีกด้วย

 

 

จากนั้นขับรถชมวิวมุ่งตรงไปสู่ที่ TC 2 คือโรงเรียนชุมพลทหารเรือ ซึ่งจุดนี้ถือเป็นอีกจุดที่มีความสำคัญไม่น้อยเพราะเป็นศูนย์การเรียนรู้ถึงวิถีพอเพียงตามแนวพระราชดำริ โดยภายในศูนย์การเรียนรู้ก็จะมีโครงการแนวพระราชดำริต่างๆให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันได้ศึกษาพร้อมนำเอาแบบอย่างไปประยุกต์ได้ใช้ ความสนุกสนานเริ่มเข้มข้นเพิ่มขึ้นเมื่อถึง TC 3 คือหาดเตยงาม ซึ่งเป็นจุดที่ในหลวงทรงแล่นเรือใบจากหัวหินมาขึ้นที่บริเวณหาดนี้นับเป็นอีกจุดที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะสองหนุ่มลิฟท์-ออย นอกจากเร่งทำคะแนนจากการเล่นเกมแล้วยังไปเดินเพื่อเก็บภาพความงดงามของหาดเตยงามไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย ก่อนจะมุ่งหน้าไปสู่ TC 4 ที่อู่ราชนาวีมหิดล ซึ่งเป็นจุดที่ผู้เข้าร่วมแข่งขันทุกคนต่างทำคะแนนเป็นการส่งท้ายกันสุดฤทธิ์ และพร้อมเดินทางเข้าสู่เส้นชัยบริเวณท่าเทียบเรือหลวงจักรีนฤเบศร นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมแข่งขันทุกคนก็จะได้มีโอกาสขึ้นไปเยี่ยมชมบริเวณภายในเรือหลวงจักรีนฤเบศรแบบทุกซอกมุมตั้งแต่ห้องรับรองพิเศษภายในเรือ,ห้องควบคุมเรือ,ดาดฟ้าจอดเครื่องบินฯลฯ ซึ่งก็สร้างความประทับใจให้กับทุกคนรวมถึงสองหนุ่มลิฟท์-ออยด้วย ที่ปลื้มใจเป็นอย่างมากที่ได้มีโอกาสเข้ามาชมแบบใกล้ชิด

 

 

 

 

เหน็ดเหนื่อยจากการแข่งขันกันมาทั้งวันในยามค่ำคืนของงานปาร์ตี้ก็จัดให้เป็นย้อนยุคแบบโบราณสนาน โดยบริเวณหน้างานถูกเนรมิตให้เป็นเหมือนตลาดน้ำที่มีเรือมาลอยลำขายของต่างๆ ส่วนผู้เข้าร่วมงานก็จะแต่งตัวกันในแบบไทยๆซึ่งผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนก็ใส่ชุดมาประชันกัน ซึ่งก็รวมถึงพีเจของคลื่นคูลทั้งหมดก็ไม่ขอน้อยหน้างัดเอาชุดเด็ดๆมาอวดโฉมกับเค้าด้วยเหมือนกัน นอกจากสีสันของรูปแบบงานแล้ว ความสนุกสนานจากเหล่าศิลปินที่ขึ้นโชว์ก็มีสีสันไม่แพ้กันเริ่มด้วย วงมายด์ ที่ขึ้นเป็นวงแรกก็ขนเอาเพลงเพราะๆมันส์ๆไม่ว่าจะเป็น รักเราไม่เท่ากัน,หวานเย็น,ผู้ป่วยความจำเสื่อม มาขับกล่อมให้คนได้โยกเป็นการย่อยอาหารก่อนจะปิดท้ายด้วยเพลง Unloveable เพลงหวานซึ้งที่ทำเอาคนในงานส่งเสียงร้องกันดังสนั่น จากนั้นพบกับสองหนุ่ม “ลิฟท์-ออย” ที่งานนี้นอกจากจะร่วมแข่งขันแล้วยังขอขึ้นเวทีโชว์วาดลวดลายด้วยกับเพลงสนุกๆอย่าง รมณ์บ่จอย,ดูมั้ย ซึ่งสองหนุ่มก็โชว์ลีลาเต้นส่ายสะโพกให้คนทั้งงานได้ฮือฮาก่อนจะมาหวานซึ้งกับ นิ้วก้อย,แอบมีเธอ ซึ่งก็ทำเอาบรรยากาศดูอบอวลไปด้วยความรักมากยิ่งขึ้น ก่อนที่ประกาศรางวัลให้กับผู้เข้าร่วมแข่งขันแรลลี่ ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในการแข่งขันครั้งนี้คือ คุณเกษมพงษ์ เจริญยิ่งสถาพร รถหมายเลข 56 ได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ไปครองทำเอาเจ้าตัวปลาบปลื้มเป็นอย่างมาก มาถึงคิวของวง แทททูคัลเลอร์ ปิดท้ายความสนุกและ ความสดใสกับเพลง เกาะร้างห่างรัก,ซินเดอเรลา และอีกหลายเพลงซึ่งก็ทำเอาคนภายในงานลุกขึ้นมาเต้นกันอย่างสนุกสนานก่อนจะมาหวานส่งท้ายกับเพลง จำทำไม ที่ทำเอาแต่ละคนเคลิบเคลิ้ม ไปตามๆกัน นอกจากความสนุกสนานจากการเข้าร่วมแข่งขัน ROYAL RALLY Long Live the King แล้ว งานนี้ทุกคนยังอิ่มบุญที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริจาคเงินกันอีกด้วย เรียกว่าอิ่มทั้งความสุขอิ่มทั้งบุญกันทั่วหน้าจริงๆ…

 

<< คลิกดูภาพบรรยากาศ กิจกรรม ROYAL RALLY Long Live the King >>