เปิดใจ 20 คำถาม กับ วงร็อค Nexus

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / เปิดใจ 20 คำถาม กับ วงร็อค Nexus

 

 

 

1.แนะนำตัว
NEXUS : สวัสดีครับผม ณัฎฐ์ร้องนำครับ บ็อบตีกลองครับ เอิร์ธเล่นเบส และ ปิ๊กเล่นกีต้าร์ครับ
2. ที่มาของการรวมตัวเป็น Nexus
NEXUS : คือเราได้มีโอกาสมาเสนอผลงานเพลงที่ค่าย ไอมิวสิค เอนเตอร์เทนเมนต์ นะครับ ก็ได้รับการพิจารณาจากทางผู้บริหารทุกท่าน แล้วก็ได้รับโอกาส ทำให้ได้ทำงานเพลงเองทุกอย่าง
3. พูดถึงวง Nexus ที่มาที่ไป ทำไมใช้ชื่อวงว่า Nexus
Nexus : มันคือไบเบิลเนมครับ มันเกิดจากคัมภีร์ไบเบิลที่เราไปเจอมา มันคือการรวมตัวกันของกลุ่มคน ที่มารวมตัวกันทุก 3000 ปี จะมีการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ร่วมกันเราก็เลยชอบชื่อนี้ ก็เลยคิดว่ามันจะเป็นการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีๆก็คือเรารักในร็อกเหมือนๆกันครับ
4.อัพเดทงานหน่อยว่าช่วงนี้ทำอะไรกันอยู่บ้าง
Nexus : ตอนนี้ต่างคนก็มีหน้าที่ของแต่ละคนนะครับที่ต้องรับผิดชอบ แต่ที่แน่ๆตอนนี้พวกเรากำลังจะโปรโมทเพลง ตัวถ่วง (อะคูสติก) และเพลงดีดกันครับ และที่สำคัญตอนนี้ก็กำลังทำเพลงซิงเกิ้ลที่ 4 กันอยู่ด้วยยังไงก็ฝากติดตาด้วยนะครับ
5.วง NEXUS ทำเพลงกันเองเลยทั้งหมด แต่ล่ะคนในวงมีหน้าที่อะไรกันบ้าง
Nexus : คือ Co- producer จะเป็นเรา 3 คน ณัฎฐ์, เอิร์ธ, บ็อบ ส่วน producer คือคุณ ปิ๊ก หัวหน้าวง แล้วก็เป็นมือกีตาร์ด้วย แล้วก็แต่งเพลง 2 ซิงเกิ้ลแรกที่ปล่อยออกไปด้วย พี่ Pick แต่งทั้งหมดเลยเนื้อร้อง ทำนอง เรียบเรียง ในเรื่องของห้องอัดก็จะมีการอัดเองทั้งหมดเลย แล้วก็คุมกันเองทั้งหมด 4 คน
6. พูดถึงซิงเกิ้ล ตัวถ่วง อะคูสติก มีที่มาที่ไปอย่างไร
Nexus : ก็คือ ตัวถ่วง เวอร์ชั่นอะคูสติกที่เราทำขึ้นมาใหม่เนี้ยนะครับ ก็เพื่อขอบคุณแฟนเพลงที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดีในการเข้าชมและติดตามพวกเราในเพลงตัวถ่วง จนยอดวิวยูทูบ ทะลุ 5 แสน วิว ขอบคุณมากเลยครับ เราก็เลยทำตัวถ่วงเป็นเวอร์ชั่นอะคูสติกขึ้นมาเพื่อเป็นของขวัญมอบให้แฟนๆเพลงครับ
7.เนื้อหาในเพลง ตัวถ่วง อะคูสติก พูดถึง
Pick : ก็พูดถึงความรักที่เสียสละครับ ประมาณว่าถ้าคนที่เรารักเขาไปจากเราแล้วจะทำให้เขามีความสุขหรือมีชีวิตที่ดีกว่า เราก็จะปล่อยเขาไป ไม่ขอเป็นตัวถ่วง ครับ
8.กระแสตอบรับ เพลง ตัวถ่วงอะคูสติก
Nexus : กระแสตอบรับดีมากๆเลยครับ เพราะว่าส่วนใหญ่มีแต่คำชม 55 แต่ก็มีติบ้างเล็กน้อย แต่ก็ดีครับพวกเราจะได้นำไปปรับปรุงแก้ไข สรุปแล้วก็ดีครับ
9.ซิ้งเกิ้ลล่าสุด
Nexus : ชื่อเพลง ” ดีด ” ครับ เป็นซิงเกิ้ลที่ 3 แล้ว
10.เนื้อหาเพลง ดีด
Nexus : สำหรับเนื้อหาในเพลง ดีด นะครับ เป็นเรื่องราวที่พูดถึงผู้ชายไปเจอผู้หญิงที่ถูกใจครับ แล้วก็ประมาณว่าเราไม่คู่ควรกับเขา มันเลยทำให้เราต้องพยายามดีดตัวเองไปให้ถึงเขาให้ได้ครับ ถ้าไม่อยากให้เขาผ่านไป

 

 

 

11. ชอบอะไรในเพลงดีด
Nexus : ชอบเพลงนี้ เพราะว่ามันมีความจัดหนักในทุกเรื่องครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดนตรี และเนื้อหาของเพลงนี้ที่ใช้คำว่า “จัดหนักไป” ครับ มันเป็นคอนเซ็ปต์ที่คนยังไม่เคยใช้ในประเทศไทย ไม่มีคำนี้แน่นอน
12.ความแตกต่างกับเพลงอื่น
Nexus : ก็เป็นเรื่องของดนตรีครับที่มีความแตกต่างจากเพลงอื่นอย่างมาก
13.การทำงานในซิงเกิ้ลนี้เป็นอย่างไร
Nexus : ก็รู้สึกว่าเป็นการทำงานที่สนุกครับกับการทำงานร่วมกันในห้องอัดเพราะที่ผ่านมาก็จะร้องแต่เพลงช้า เพลงนี้เป็นเพลงเร็วก็เลยสนุกดีครับ
14.ร้องหรือว่าทำอารมณ์ยากไหมกับเพลงดีด
Nutt : ก็ยากเหมือนกันครับเนื่องจากจังหวะมันเป็นจังหวะเร็วครับ เวลาร้องก็ต้องมีหนักมีเบา มียาวมีสั้น ต้องใช้พลังเยอะเนื่องจากเป็นเพลงเร็วที่มีความสนุกก็เลยต้องใช้อารมณ์ร้องพอสมควรครับ ค่อนข้างยาก
15.แต่ละคนมีส่วนร่วมอะไรในเพลงหรืออัลบั้มนี้บ้าง
Nexus : ถ้าส่วนร่วมก็อย่างที่บอกครับก็จะเป็น พี่ปิ๊ก จะแต่งเพลงเองใน 2 ซิงเกิ้ลแรก แต่งทั้งหมดเลยเนื้อร้อง ทำนอง เรียบเรียง ส่วนในเพลงดีด นี้ก็จะเป็นเรื่องของทำทำนองดนตรี เรียบเรียงเอง และในเรื่องของห้องอัดก็จะมีการอัดเองทั้งหมดเลย แล้วก็คุมกันเองทั้งหมด 4 คน
16.ผลตอบรับเป็นอย่างไร
Nexus : ผลตอบรับของเพลงดีด ก็ดีครับหลายคนชอบ เพราะเนื้อหาเพลงที่โดน และดนตรีที่แตกต่าง
17.เมื่อไหร่จะได้ชมมิวสิควีดีโอเพลงดีด
Nexus : เร็วๆนี้อย่างแน่นอนครับ
18.อัลบั้มเต็มตอนนี้ไปถึงไหนแล้ว จะวางแผงเมื่อไหร่
Nexus : ก็น่าจะประมาณ กลางปีนี้ครับ
19.สิ่งที่ NEXUS อยากจะสื่อกับคนฟังในเพลงของเราอัลบั้มนี้คือ
Nexus : แน่นอนครับผมมองว่าในเรื่องของเมโลดี้ ด้วยเนื้อหาที่จริงใจตรงไป ตรงมา แบบของเราที่เรามีความรู้สึกเป็นลูกผู้ชาย ตรงๆ ไม่ว่าผู้หญิงนะครับ จริงใจแล้วก็เอามาจากความรู้สึกที่มาจากตัวตนพวกเราจริงๆ ในสไตล์ ของการเล่นเบส กลอง กีตาร์ ก็ตาม เป็นซาวด์ของ NEXUS ที่เรามองว่า ซาวด์ของเราไม่เหมือนใครแน่นอนครับ ในประเทศไทย
20.ฝากผลงานถึงแฟนเพลง
Nexus : ขอฝากผลงานเพลง ตัวถ่วง ในเวอร์ชั่นอะคูสติก และ เพลงดีด ไว้ด้วยนะครับ พวกเราตั้งใจทำงานกันมาก และก็จะตั้งใจทำให้ดียิ่งๆขึ้นไป และก็ฝากให้ติดตามเพลงซิงเกิ้ลต่อ ๆ ไปของพวกเราด้วยนะครับ ที่สำคัญ สามารถดาวน์โหลดเพลงของพวกเราได้ที่ กด *491588 แล้วโทรออก และติดตามพวกเราได้ที่ www.imusic.co.th และ http://www.facebook.com/imusicfanpage ครับ ขอบคุณครับ