เทียบกันตัวต่อตัว คาแร็คเตอร์ของ Coffee Prince เวอร์ชั่นเกาหลี-ไทย

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / เทียบกันตัวต่อตัว คาแร็คเตอร์ของ Coffee Prince เวอร์ชั่นเกาหลี-ไทย

 

 

ทำเอาฮือฮาทั้งบรรดาแฟนคลับและไม่ใช่แฟนคลับ AF เมื่อทรูวิชั่นส์ทุ่มทุนซื้อลิขสิทธิ์ซีรี่ส์สุดป๊อบ Coffee Prince ที่เคยสร้างกระแสป๊อบปูล่าร์ ณ แดนกิมจิเมื่อปี2007 มาปัดฝุ่นโมดิฟายด์ใหม่ให้เข้ากับกลิ่นอายละครแบบไทยๆ และเมื่อเสียตังค์ทั้งที ทรูวิชั่นส์เลยหยิบเอาเด็กในสังกัด AF มาแสดงฝีมือทางด้านการแสดงอยู่หลายคน และนี่แหละคือต้นกำเนิดทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ทั้งบวกและลบก่อนจะละครจะออนแอร์ซะอีก… music MThai ขอเกาะกระแสกับเขาซักนิด หยิบคาแร็คเตอร์หลักแบบออริจินัลเวอร์ชั่นมาเปรียบเทียบกับเจ้าชายกาแฟแดนสยาม ใครเป็นใครกันบ้าง ตามมาอ่านกัน(และใช้วิจารณญาณของท่านตามกำลังศรัทธา ^^)

 

 

โคอึนชัน/ นัท ณิชากร… รับบทโดย ยุน อึนเฮ/แม็กซีน อินทพร

จากอดีตคนมีตังค์ เมื่อทรัพย์สินร่อยหรอและกลายเป็นหนี้ นางเอกของละครเรื่องนี้เลยต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อทำงานหารายได้ เสน่ห์ที่อึนชันมัดใจแฟนละครได้ทั่วบ้านทั่วเมืองก็คือ เธอถึกเมื่อต้องทำงานหนัก เธอแมนเมื่ออยู่ท่ามกลางแก๊งเจ้าชายกาแฟ แต่เธอก็อ่อนหวานได้เมื่อตกอยู่ในห้วงแห่งความรัก ซึ่งอึนเฮสามารถถ่ายทอดตัวละครนี้ได้ดีจนคว้ารางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมมาครอง งานนี้แม็กซีนคงต้องทำการบ้านหนักซักหน่อย เพราะนอกจากภาพลักษณ์เก๋ๆ แล้ว ผลงานการแสดงที่ผ่านมาของเธอยังไม่เตะตาแฟนหนังซักเท่าไหร่

 

 

ชเวฮันคยูล/ วิน กวิน… รับบทโดย กงยู/ แม็ค AF6

พระเอกของเรื่องนี้เป็นทายาทบริษัทกาแฟยักษ์ใหญ่ แต่ด้วยความเป็นเพลย์บอย เขาเลยถูกครอบครัวดัดหลังบังคับให้ต้องดูแลกิจการร้าน True Coffee เอ๊ย! Coffee Prince ให้ได้กำไรตรงตามเป้าไม่งั้นจะโดนยึดสมบัติส่วนตัว จากบทบาทนี้ทำให้กงยูคว้ารางวัลนักแสดงดาวรุ่งชายยอดเยี่ยมมาได้ ฟากนายแม็คนั้นพอจะมีเครดิตติดตัวเพราะผ่านงานละครมาหลายเรื่อง แต่ในฉากขายของฮันคยูลที่ต้องตกอยู่ในภาวะสับสนว่าตัวเองเป็นชายแท้หรือเกย์ รวมทั้งฉากหวานที่ต้อง ‘จูบเอเลี่ยน’ กับอึนชัน ก็ท้าทายความสามารถของแม็คไม่น้อยทีเดียว

 

โน ซอนกี/ เชน… รับบทโดย คิมแจอุค/ เต๋า AF8

ซอนกี หรือ เจ้าชายวาฟเฟิล เป็นตัวละครชายที่มีภาพลักษณ์หล่อนิ่งมาดเนี้ยบ โดนใจสาวๆ ทั้งในจอและนอกจอ เพราะซอนกีมีแฟนคลับรุมกรี๊ดตั้งแต่ยังไม่ได้เป็นพนักงานของ Coffee Prince ฟากบุคลิกของแจอุคเองก็หล่อสมาร์ท เป็นแฟชั่นนิสต้า แถมยังดูมีเสน่ห์น่าค้นหา เมื่อเปรียบเทียบกันแล้วเจ้าชายวาฟเฟิลเวอร์ชั่นไทย อย่าง นายเต๋า ยังดูอายุน้อยไปซักนิดและคงต้องเพิ่มอิมเมจให้ดูสุขุมอีกซักหน่อย แต่ด้วยดีกรีนักล่าฝันรุ่นล่าสุด ความดังยังไม่ทันซาก็น่าจะส่งผลให้หนุ่มเต๋าเอาอยู่!

 

จิน ฮาริม/ โด๋… รับบทโดย คิมดงอุค/ บอส AF7

“แสบ ซ่า กวน” คือนิยามของตัวละครนี้ ฮาริมเป็นเพื่อนรุ่นน้องของฮันกุล ด้วยความเคารพต่อตัวรุ่นพี่บวกกับบุคลิกขี้โวยวาย ทำให้ฮาริมกลายเป็นผู้สร้างความปั่นป่วนให้ Coffee Prince อย่างไม่ตั้งใจ  แต่ในขณะเดียวกันเขาก็เรียกรอยยิ้มจากผู้ชมได้ในทุกครั้งที่ปรากฏตัวด้วย ซึ่งดงอุคดึงเสน่ห์ในความร่าเริงของเขาออกมาใช้ในการแสดงอย่างเด่นชัด และเพื่อให้เข้ากับตัวหนุ่มบอสมากที่สุดผู้จัดจึงปรับอายุของบทบาทนี้ให้เป็นเด็กม.ปลาย คราวนี้ก็เหลือแค่ว่าบอสจะสามารถดึงความทะเล้นของตัวเองออกมาสู่จอแก้วได้หรือไม่

 

ฮวัง มินยอบ/ ปื๊ด… รับบทโดย อีออน/ เบน AF7

มินยอบเป็นอดีตนักเลงกลับใจที่จับผลัดจับผลูกลายมาเป็นหนึ่งในสมาชิกเจ้าชายกาแฟ และเพราะเขาหลงรักน้องสาวของอึนชันรวมทั้งยังรู้ความลับว่าอึนชันเป็นผู้หญิง จึงทำให้มินยอบกลายเป็นลูกไล่ของอึนชัน คอยปกป้องไม่ให้หนุ่มๆ ถูกเนื้อต้องตัวอึนชัน แต่ด้วยความซื่อจนเกือบเซ่อของเขาเลยดูจะยิ่งเพิ่มความวุ่นวายเข้าไปอีก ความสมบูรณ์ของบทบาทนี้เกิดขึ้นเพราะอีออนดาราหนุ่มผู้ล่วงลับสามารถเพิ่มความน่ารักให้กับคาแร็กเตอร์หนุ่มร่างล่ำได้อย่างลงตัว ฟากหนุ่มเบนที่เสียเปรียบด้านรูปร่างชนิดแพ้หมดรูป แต่ด้วยความมุ่งมั่นด้านการแสดงที่เจ้าตัวเคยบอกไว้ตั้งแต่สมัยอยู่บ้าน AF ก็น่าจะผลักดันให้เบนประสบความสำเร็จในละครเรื่องนี้ได้

 

 

ชเวฮันซอง/ ที นที… รับบทโดย ลีซันกยูน/โบ ธนากร

ฮันซองคือญาติผู้พี่ของฮันคยูล และเป็นจิ๊กซอว์ตัวสำคัญที่สร้างเรื่องราวรักสี่เศร้าของ ฮันคยูล-อึนชัน-ฮันซอง-จุงอันให้กลายเป็นความรักที่น่าปวดหัว เขาเป็นชายหนุ่มที่อบอุ่นและทำให้อึนชันไว้วางใจจนเปลี่ยนความรู้สึกเคารพกลายเป็นความรัก แต่ในขณะเดียวกันในด้านความรักของตัวเองฮันซองกลับโลเลและสับสนจนเกือบสูญเสียคนรักของเขาไป ซึ่งในเวอร์ชั่นเกาหลีซันกยูนสามารถสวมบทบาทนี้จนผู้ชมสาวๆ ทั้งรักทั้งเกลียดเขาได้ในเวลาเดียวกัน ส่วนเวอร์ชั่นไทย การที่ได้โบ ธนากร ที่ถือว่ามีชั่วโมงบินด้านการแสดงสูงสุดในบรรดานักแสดงนำ ก็น่าจะทำให้ตัวละครนี้สมบูรณ์ได้

 

ฮันยูจู/ จูน… รับบทโดย แชจุงอัน/ ดาต้า ดรัลชรัส
จิตรกรสาวที่บุคลิกเบื้องหน้าอาจดูแสนหยิ่ง แต่ลึกๆ แล้วยูจูเป็นหญิงสาวที่มีทั้งความอ่อนไหวในแบบศิลปิน แต่กลับเด็ดเดี่ยวในเรื่องความรักมากกว่าชายหนุ่มอย่างฮันซองเสียอีก งานนี้ดาราสาวฟากเกาหลีอย่างจุงอันสามารถแสดงได้อย่างเริ่ดเชิดแต่ไม่น่าหมั่นไส้ ส่วนดาต้าจะพลิกบทบาทจากการเป็นนักร้องมาเป็นนักแสดงได้ดีแค่ไหน และจะมีปรับอายุของตัวละครนี้ให้เด็กลงกว่าบทบาทเดิมที่มีอายุประมาณ 30 ปีเพื่อให้เข้ากับตัวดาต้าหรือไม่ ต้องขึ้นอยู่กับทางผู้จัดฟากไทยแล้วละ

 

รอพิสูจน์ทุกบทบาทของ Coffee Prince เวอร์ชั่นไทย ได้ทางทรูเอเชี่ยนซีรี่ส์(ทรูวิชั่นส์ ช่อง 64) เริ่มออนแอร์มิถุนายนนี้แน่นอน