ไปส่งกู บขส. ดู๊ นี่มันวงอะไรของมันฟะ

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / ไปส่งกู บขส. ดู๊ นี่มันวงอะไรของมันฟะ

คำเตือน : เปิดใจให้กว้างก่อนคลิกไปฟัง โปรดใช้วิจารณญาณ 

 

 

คลิปวง ไปส่งกู บขส. ดู๊ จากงาน บิกเมาน์เทน มิวสิค เฟสติวัล

 

 

 

ถ้าพูดถึงศิลปินใต้ดิน (หรือจะอินดี้ดี)ที่ชื่อเตะหูมากถึงมากที่สุดในช่วงปีที่ผ่านมา แน่นอนว่าต้องมีชื่อวง ไปส่งกู บขส. ดู๊ อยู่ในลิสต์นั้นพันเปอร์เซ็นต์ ส่วนตัวบอกตามตรงว่าเราเองก็ไม่รู้จักเลยครับ จนได้มีโอกาสได้ไปงาน บิกเมาน์เทน เมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา พร้อมกับเครื่องหมายคำถามว่า นี่มันวงอะไรชื่อแปล๊กแปลก แล้วพอจะไปดูโชว์ก็ดันไม่ดูเลยดู๊ 5555 พอสบโอกาสก็เลยไปเปิดดู ใน Youtube ว่า เพลงของวงนี้มันเป็นเพลงประเภทไหน แล้วทำไมในกลุ่มคนฟังเพลงใต้ดินถึงเป็นที่รู้จักอย่างมาก

 

 

 

 

 

เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับ วงไปส่งกู บขส. ดู๊
ไปส่งกู บขส. ดู๊ เป็นวงดนตรีแนวฮาร์ดร๊อค&บลู ช่วงปี 1970 ที่เหลืออยู่ไม่กี่วงในเมืองไทย ซึ่งก็น่าจะเหลือประมาณพันกว่าวงนี้แหละ เป็นวงดนตรีหน้าใหม่ฐานะร่ำรวย มีฝีมือการเล่นที่จัดจ้าน ทั้งการเล่นและการแสดงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เรียกกันได้ว่าหาตัวจับยากเลยที่เดียว สมาชิกวง ไปส่งกู บขส. ดู๊ บูม (Song writer&Guitarist&Singer),อ๋อง (Singer),โขง (Bass),ปอ (Drummer),เมธี (Artist Designer)

 

 

ถ้าอยากรู้ว่า เพลงของวง ไปส่งกู บขส. ดู๊ นี่มันเป็นยังไง เรามีตัวอย่างให้ลองฟังกัน คำเตือน โปรดเปิดใจให้กว้างๆ ก่อนคลิกไปฟัง เราเตือนคุณแล้วนะ

 

เพลง ผมรู้ดีผมคนแถวนี้

 

 

 

เพลง เธอทิ้ง

 

 

เพลง ถังน้ำแข็ง

 

 

 

เปิดมุมมองใหม่ในการฟังเพลงของคุณดูนะครับ อีกหนึ่งทางเลือกของคนฟังเพลง อยากจะทำความรู้จักกับพวกเขาให้มากขึ้น ก็เข้าไปที่ Facebook แล้ว Search คำว่า “ไปส่งกู บขส.ดู๊” เอาก็แล้วกัน ยังมีเพลงอีกมาก ที่อยากให้ลองเปิดใจรับฟัง — มิวสิคเอ็มไทย