Slur กับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ หลัง เป้ อารักษ์ ประกาศออกจากวง

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / Slur กับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ หลัง เป้ อารักษ์ ประกาศออกจากวง

ช็อคแฟนเพลง เมื่อ Slur ได้จัดงานแถลงข่าวถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ นำทีมโดย คุณ รุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์ ผู้บริหารค่าย และ วง Slur พูดถึง สมาชิก ทั้ง 4 คน เย่,เป้,บู้ และ เอม ณ วันนี้ จะเหลือแค่ 3 คน ในนามวง Slur ส่วน เป้ ก็จะมีงานส่วนตัว รวมไปถึง อัลบั้มเดี่ยว ในแนวโฟล์คซอง ซึ่ง ทั้งเป้ และ วง Slur จะยังคงออกผลงานกับค่าย สมอลล์รูม 

 

 


คุณรุ่งโรจน์ เผยว่า ถึงแม้ Slur จะประกาศเหลือสมาชิก 3 คน แต่ก็ยังมีงานโชว์ต่างๆ ที่รับไว้ จนถึง กุมภาพันธ์ ปีหน้า ที่ยังจะคงมีสมาชิก 4 คน
“สำหรับวง Slur ณ ตอนนี้ เหลือสมาชิก 3 คนซึ่งจะยังคงทำงานเพลงต่อเนื่อง ส่วน ตัวเป้ ก็จะมีงานเพลง และก็งานแสดง โดย ทั้งเป้ และ Slur จะยังคงอยู่ในสังกัด สมอลล์รูม ในส่วนงานโชว์ของวง Slur ตอนนี้เรายังคงรันคิวตามที่ได้รับไว้จนถึงกุมภาพันธ์ปีหน้า ซึ่งจะยังมีสมาชิก 4 คน หากติดต่อหลังจากนี้จะมีการเปลี่ยนแปลง”

 

เย่ นักร้องนำ และหัวหน้าวง Slur ยืนยันทางวง ไม่ได้มีปัญหา แค่เรื่องของเวลาที่ไม่ตรงกัน
“จริงๆ เราไม่ได้มีปัญหาถึงขั้นทะเลาะกัน ซึ่งพวกเรา ก็ได้คุยกัน ทั้งกับพี่รุ่ง และในวง ก็ได้ข้อสรุปออกมาเป็นแบบนี้ครับ (บู้เสริม) ในฐานะที่ผมเป็นน้องใหม่ของวง ผมเองก็เห็นถึงความสัมพันธ์ของ วง สเลอ กับค่าย สมอลล์รูม อยากจะบอกว่า ที่เป้ขอแยกไปทำงานเดี่ยว หรือเป้ไปเล่นละคร มันเป็นเรื่องของงาน พวกเราไม่เคยเอาเรื่องงาน กับ เรื่องส่วนตัวมาปะปนกัน วันก่อนก็ยังไปกินข้าว ไปดูคอนเสิร์ต เลดี้ตรอน กันอยู่เลย เราเป็นครอบครัวเดียวกัน พวกเรายังอยู่ในสมอลล์รูม ยังไงก็อยากให้ติดตามผลงานกันด้วยนะครับ ทั้งของ Slur และ ของเป้”


 

 

 

 

เป้ อารักษ์ รับ รู้สึกใจหาย ที่ตัดสินใจออกจากวง
“ก็รู้สึกใจหายนะครับ การที่วงดนตรีวงนึง จะมีผลงานต่อไป ลุยต่อไป มันต้องไม่มีอะไรมาเป็นอุปสรรค หรือทำให้ช้าลง มันควรจะรับงานได้ทุกงาน ทำเพลง แบบที่ตั้งใจอยากทำ ซึ่งพวกเราเคยฝันร่วมกัน แต่วันนึง เฮ้ย ถ้ายังติดชะงักแบบนี้ มันจะไม่ดีทั้ง 2 ฝ่าย ยังไงก็ขอฝากเพื่อนๆ สเลอ ทั้ง 3 คนด้วยนะครับ ผมเชื่อว่าพวกเขายังคงที่จะผลิดงานเพลงดีๆ ให้แฟนเพลงได้ติดตามต่อไป”

 

จะมีการหาสมาชิกใหม่หรือเปล่า
“มีแน่นอน Slur ต้องมีสมาชิก 4 คนครับ ขออุบไว้ก่อน ถ้ามีสมาชิกใหม่เมื่อไหร่ ก็คงจะเปิดตัวพร้อม MV ครับ”
แล้วจะมีคอนเสิร์ตอำลา เป้ หรือเปล่า
“ไม่มีครับ มีวันนี้นี่แหละครับ (วันที่แถลงข่าว) ที่เป็นมินิคอนเสิร์ต 4 เพลง เป็นวันที่เราจะเล่นในแบบที่เราต้องการ ยังไงตั้งแต่ช่วงนี้ จนถึง กุมภาพันธ์ ปีหน้า Slur ยังคงเล่นคอนเสิร์ตตามงานต่างๆ 4 คนเหมือนเดิม ครับ”
อนาคตของ เป้ อารักษ์
“ก็จะลุยงานเดี่ยว กับค่ายสมอลล์รูมครับ ควบคู่กับงานละครครับ (เป็นเพลงในแนวไหน) โฟล์คซองเหมือนเดิมครับ แต่อาจจะมีสีสันเพิ่มเติม”
กระแสของแฟนๆ หลังทราบข่าว
“จริงๆ แฟนๆก็เพิ่งทราบข่าวนี้ด้วยซ้ำครับ เลยไม่รู้ว่าฟีดแบคออกมาเป็นยังไง แต่ก็จะมีพวกกระแสข่าวลือโจมตีเยอะอยู่เหมือนกัน”

 

อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารค่ายสมอลล์รูม เผยอีกว่า ทุกคนในค่ายต่างก็รู้สึกเห็นใจ และนี่ก็น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดตามที่ได้คุยกัน เคสนี้ถือว่า เป็น กรณีศึกษาของค่ายเล็กๆ อย่าง สมอลล์รูม ท้ายสุดก็ขอฝากผลงานของ วงสเลอ และ งานเดี่ยวของ เป้ อารักษ์ ไว้ด้วยนะครับ

 

 

 

 

เกี่ยวกับวง SLUR
Slur (เสลอ) เกิดขึ้นเมื่อปี 2548 โดย เย่ (นักร้องนำ) และ เอม (มือกลอง) ทั้ง 2 ได้เจอกันครั้งแรกที่บ้านเพื่อนเพื่อเล่นดนตรี และได้ดูมิวสิกวิดีโอ Last Night ของวงThe Strokes ทำให้ความฝันได้จุดประกายขึ้น จากนั้นทั้งคู่จึงตกลงทำเพลงกันแบบง่ายๆ โดยใช้ชื่อวงว่า เดอะ เซฟพาร์ พวกเขาทำดนตรีอย่างตั้งใจและนำไปวางขายในงานแฟตเฟสติวัล ครั้งที่ 3 จำนวน 50 แผ่น และขายหมดเกลี้ยง..นั่นคือจุดเริ่มต้น Slur (เสลอ) ก่อร่างสร้างวงจากความเป็นเพื่อนจริงๆ เอม และ เย่ เริ่มดึงเพื่อนที่รู้จักและรักดนตรีรวมตัวกันทีละคน เริ่มจาก แบงค์ (ทรัมเปต) พวกเขารับ แบงค์ เพราะตั้งใจอยากให้มีเสียงทรัมเปตในเพลง ไม่นานนัก เย่ ได้บังเอิญพบกับ เป้ ที่ห้องซ้อมแห่งหนึ่ง และได้ชวน เป้ มาร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิก ตามด้วย บู้ ได้รับคัดเลือกเป็นมือเบสของวงในเวลาไล่เลี่ย ทำให้สมาชิกภายในวงมี 5 คน เย่, เอม,เป้,บู้ และแบงค์ ออกตระเวนแสดงตามงานในมหาวิทยาลัยและงานดนตรีนอกกระแสหลักต่างๆ พร้อมกับการทำเดโมเพลงควบคู่กันไป เพื่อส่งค่ายเพลง ไปด้วยรวมถึงค่าย “สมอลล์รูม” พวกเขามาส่งเดโมเพลงถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกที่ส่งมานั้นทางค่ายยังเห็นจุดบกพร่องจึงเอากลับไปทำใหม่และกลับมาส่งอีกเป็นครั้งที่ 2 ทางค่ายให้โอกาสวงไปร่วมแจมและโชว์บนคอนเสิร์ตของค่าย

 

 

วง Slur กับรางวัล เพลงฮิตที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด กับเพลง เซโรงัง
จากงาน MThai Top Talk About 2011 

 

 

วงเสลอเริ่มเป็นที่จับตามองในฐานะคลื่นลูกใหม่ของวงการเพลงอินดี้ เมื่อวง Slur (เสลอ) ได้ออกโชว์หลายต่อหลายครั้งฝีไม้ลายมือคาแรคเตอร์ที่ไม่ค่อยพบในวงการเพลงในยุคนั้น ถูกพูดถึงและจับตา “สมอลล์รูม” จึงเป็นใบเบิกทางให้พวกเขาได้ ออกอัลบั้มเต็มชุดแรก Boo! (บู้) ในปี พ.ศ. 2549 อัลบั้มแรกเป็นจุดเริ่มต้นทำให้เขามีชื่อเสียงมากขึ้น จนกระทั่งต้นปี พ.ศ. 2551 วง “เสลอ” ได้ออกอัลบั้มชุดที่ 2 ในชื่อชุดว่า “Bum” (บั้ม) โดยเหลือสมาชิกเพียง 4คน คือ เย่ เอม เป้ และบู้ ตามต่อด้วยผลงานเพลงชุดที่ 3 ในปี 2553 ผลงานอัลบั้มชื่อ Boong (บุ้ง) ที่ส่งซิงเกิ้ลล่าสุดในชื่อเพลง “ว่าแล้ว”……และ ณ วินาทีต่อจากนี้ไปพวกเขาวงเสลอจะแถลงข่าวบอกถึงการเปลียนแปลงครั้งสำคัญ..

 

 

Link ที่เกี่ยวข้องกับวง Slur

 ช็อคแฟนเพลง เป้ อารักษ์ ประกาศแยกจากวง Slur

MV ว่าแล้ว ซิงเกิ้ลล่าสุด จากวง Slur