ไปดูมาแล้ว Mogwai Live In Bangkok

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / ไปดูมาแล้ว Mogwai Live In Bangkok

ไปดูมาแล้ว Mogwai Live In Bangkok อัดเต็มแม็ก แสง-สี-เสียง

 

 

ช่วงนี้หลายๆคอนเสิร์ตเค้าหนีน้ำท่วมกัน บางที่ก็เลื่อนไปจัดปลายปีบ้าง ปีหน้าบ้าง แต่งานนี้ ไม่เลื่อน ผมกำลังพูดถึงคอนเสิร์ต Mogwai Live In Bangkok ที่จัด ณ มูนสตาร์ สตูดิโอ เมื่อคืนวันศุกร์ ที่ผ่านมา วันนั้นคนเยอะมว้ากกก ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่เต็มไปด้วยระบบ แสง สี เสียง แบบอัดแน่น มาเต็ม เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบดูคอนเสิร์ตแบบใส่ใจทุกรายละเอียด ซึ่งนอกจากจะได้ชมคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในเมืองไทยของ Mogwai แล้ว เรายังได้ชม Opening Act จาก 2 วงร็อค อย่าง TOE (ประเทศญี่ปุ่น) และ โมเดิร์นด็อก (ประเทศไทย) อีกด้วย

 

 

 

 

แม้ว่าโดยส่วนตัว จะรู้จัก Mogwai แค่ชื่อวง ไม่เคยฟัง ขอสารรูป ณ จุดนี้ เฮ้ย สารภาพว่า ได้ลองฟังจากที่น้องโปรแกรมเมอร์ของทีมเว็บมิวสิคเอ็มไทย เค้าแนะนำมา ก็เลยต้องลองไปหามาฟังซักหน่อย รวมไปถึงจากใน Youtube ที่เค้ามีประกวดทำมิวสิควีดิโอ ก็เลยทำให้กระตุ้นต่อมอยากดูของจริง ทันทีที่ประตูเปิด (แม้ประตูมันจะแคบไปซักหน่อย) ผู้ชมนับพัน (และอีกเพียบที่ตามมาสมทบ) ต่างก็มาจับจองพื้นที่แบบชนิดที่ว่า มาก่อนได้เปรียบ พื้นที่ข้างหน้าเต็มเร็วยิ่งกว่าเปิดจองบัตรแบบ Early Bird ซะอีก 5555 คอนเสิร์ตเริ่ม 2 ทุ่มครึ่งโดยประมาณเริ่มต้นด้วยวง PostRock จาก ประเทศญี่ปุ่น กับวง TOE ที่จัดหนักแบบไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงอะไรกันมากมายได้ใจผู้ชมไปเต็มๆ จากนั้นต่อมาที่วงร็อคสัญชาติไทย อย่าง โมเดิร์นด็อก กันบ้าง เรียกได้ว่า การขึ้นคอนเสิร์ตในครั้งนี้ของพวกเขา เราจะได้ฟังเพลงที่แตกต่างออกไป ไม่ว่าจะเป็น อีสานคลาสสิค หรือแม้แต่เพลงบรรเลงอย่าง Happiness Is แต่น่าเสียดาย จบเร็วไปหน่อย ผ่านไปสักพัก ประมาณห้าทุ่ม วงที่ทุกท่านรอคอย Mogwai ก็พร้อมที่จะมอบประสบการณ์ทางดนตรีให้กับแฟนเพลงชาวไทย ซึ่งนอกจะเพลิดเพลินกับเพลงของ Mogwai แล้ว สิ่งที่ผู้ชมหลายคนถึงกับยกนิ้วให้ เห็นจะเป็น ระบบแสง สี เสียง ที่อัดแน่น ไม่ใช่แค่เฉพาะพาร์ทของ Mogwai นะครับ ของ TOE และ โมเดิร์นด็อก ก็เจ๋งไม่แพ้กัน เมื่อเพลง PostRock บวกกับ Visual Graphic และ แสง สี เสียง รวมกัน เลยทำให้คอนเสิร์ตนี้ สนุก เพลิดเพลิน ลงตัว ในแบบที่หลายคนคาดไม่ถึง — Ryu Ryan / ภาพ Lullaby Entertainment

 

 

ปล.เป็นคอนเสิร์ตที่โปรดักชั่นที่ทำออกมาได้ดี แต่ตอนเดินออกมา แทบมึน ไม่ใช่เพราะเมาเบียร์ที่ขายหน้างานนะครับ แต่เป็น แสง สี เสียง พี่เค้าอัดเต็มแม็กซ์ ซะขนาดนั้น ออกมาแทบไปไม่เป็นเลยทีเดียว 5555

 

<< คลิกดูภาพบรรยากาศคอนเสิร์ต Mogwai Live In Bangkok >>

 

ร่วมแชร์ประสบการณ์ ไปดูมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น คอนเสิร์ต หรือ งานอีเว้นท์ต่างๆ ได้ทางอีเมล์ musicmthai@gmail.com เรื่องไหนได้ออกสื่อ รับของรางวัลจากทางทีมงาน ส่งตรงถึงหน้าบ้านเลยครับ