Silverlake Music Festival 2012 สร้างจุดต่าง มุ่งเป้าประเทศไทยมีเทศกาลดนตรีระดับโลก

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / Silverlake Music Festival 2012 สร้างจุดต่าง มุ่งเป้าประเทศไทยมีเทศกาลดนตรีระดับโลก

Silverlake Music Festival 2012 (ซิลเวอร์เลค มิวสิค เฟสติวัล 2012) ระดมขุนพลดนตรีทั่วโลก
สร้างจุดต่าง มุ่งเป้าประเทศไทยมีเทศกาลดนตรีระดับโลก

 

 

 

กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย – แวดวงคอนเสิร์ตอีเวนท์บ้านเรามิได้เงียบเหงาพ่ายกระแสน้ำ เพราะหนึ่งในงานที่กำลังก่อตัวคึกคักเป็นคลื่นใต้น้ำเวลานี้คือ เทศกาลดนตรีนานาชาติ “ซิลเวอร์เลค มิวสิค เฟสติวัล 2012” (Silverlake Music Festival 2012) มหกรรมดนตรีครั้งมโหฬารของเมืองไทยที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นเป็นครั้งแรกในช่วงต้นปีหน้านี้ และเป็นครั้งแรกที่ไทยจะได้เปิดบ้านต้อนรับศิลปินระดับโลกทุกแนวเพลงมาเล่นโชว์สดๆ ปะทะด้วยศิลปินชื่อดังของบ้านเราอีกคับคั่ง รวมตัวกันในบรรยากาศที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ณ ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา จุดเด่น จุดดี ที่ทำให้ “ซิลเวอร์เลค มิวสิค เฟสติวัล 2012” แตกต่างจากงานเทศกาลดนตรีอื่นๆ ทั่วไป เพราะนี่คือการจัดงานเทศกาลดนตรีที่เน้นกลุ่มเป้าหมายผู้รักในเสียงดนตรี และต้องการเสพดนตรีชั้นดีจากวงดนตรีฝีมือเยี่ยมอย่างแท้จริง ทั้งนี้ ทางผู้จัดงานฯ คือ บริษัท ซิลเวอร์เลค เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ที่เคยแจ้งเกิดในฐานะผู้จัดเต็มตัวกับคอนเสิร์ต KITARO – The Silk Road – East & West ซึ่งพุ่งเป้าอย่างแน่วแน่ไปที่การสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพในระดับที่สากลยอมรับอย่างแท้จริง จึงดึงทีม JSS Production ที่การันตีได้จากชื่อเสียงที่ทีมงานระดับโลกยอมรับมานานกว่า 25 ปี ให้ดูแลด้าน Production ให้ศิลปินระดับอินเตอร์แทบทุกเบอร์ที่เข้ามาแสดงในไทย จึงเชื่อใจได้ว่างานนี้ทีมงานพร้อมและลุยเต็มสูบเพื่อเป้าหมายสำคัญคือ ทำให้งานเทศกาลดนตรีของไทยประสบความสำเร็จจนได้รับการยกย่องให้เป็นเทศกาลดนตรีระดับโลกแห่งหนึ่งในอนาคต

 

 

 

 

 

โดยศิลปินต่างประเทศทั้งหมดที่พร้อมตบเท้าขึ้นโชว์เต็มรูปแบบให้แฟนเพลงชาวไทยได้ชมกันแบบสดๆ ประกอบด้วย Incubus วงร็อกขวัญใจแฟนเพลงทั่วโลก เจ้าของเพลงฮิตมากมายที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนโดนใจ ผสานด้วยลีลาการแสดงสดขั้นเทพที่ทั่วโลกต่างยกนิ้วให้และแห่ไปดูกันทุกเวทีที่อินคูบัสขึ้นแสดง การันตีได้จากเมื่อ 7 ปีก่อนที่แฟนเพลงในเมืองไทยแห่ไปดูจนล้น Hall, Owl City ศิลปินหนุ่มกับแนวซินซ์ป๊อปที่ฟังล่องลอยราวกับอยู่ในความฝัน เจ้าของผลงานเพลง Fireflies ที่ขึ้นอันดับ 1 ในอังกฤษและอเมริการวมถึงเป็นหนึ่งในซิงเกิลฮิตที่สุดแห่งปี 2009, Seether วงร็อกจากแอฟริกาใต้ที่สร้างชื่อในอเมริกาจากเพลง Broken ที่ร่วมแจมกับ Amy Lee นักร้องนำวง Evanescence ถึงตอนนี้ Seether กลายเป็นวงดนตรีระดับโลกที่คอร็อกการันตีในฝีมือ, Anti-Flag วงพั้งก์ขนานแท้ที่ไม่เคยประนีประนอมกับใครในการเขียนเพลงและทำดนตรีที่หนักหน่วงสะท้อนเรื่องราวของสังคมอย่างตรงไปตรงมา แน่นอนว่ารวมถึงการเล่นคอนเสิร์ตที่ดิบและแรงได้ใจอย่างถึงขีดสุด, Akira Jimbo มือกลองแจ๊สระดับโลกชาวญี่ปุ่น ผู้เคยฝากผลงานกับวง Casiopea เจ้าของเอกลักษณ์ในการใช้อุปกรณ์และลีลาการตีกลองที่ไม่เหมือนใคร เพียงแค่เขาคนเดียวกับชุดกลองบนเวทีก็สามารถสะกดทุกสายตา, Gray Gregson ศิลปินบลูส์ร็อกที่เป็นทั้งนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินมากมาย ทั้งเคยได้รางวัลในฐานะนักแต่งเพลงจากนิตยสารบิลบอร์ด, FranKo วงอินดี้ร็อกรุ่นใหม่จากลอนดอน ซึ่งกำลังถูกกล่าวขวัญถึงในฐานะวงดนตรีที่น่าสนใจมากที่สุดวงหนึ่ง พวกเขาเคยมาเล่นคอนเสิร์ตที่เมืองไทยเมื่อปี 2008 และในครั้งนี้ FranKo ก็จะนำเพลงใหม่สุดเจ๋งมาโชว์บนเวทีด้วย, Young Guns วงอัลเทอร์เนทีฟร็อกรุ่นใหม่มาแรงจากอังกฤษที่เต็มเปี่ยมด้วยพลังงานทางดนตรีที่ถ่ายทอดผ่านการแสดงสด ทั้งยังเคยได้รับเลือกให้เล่นบนเวทีหลักเทศกาลดนตรีระดับโลก Reading Festival มาแล้ว ยังมีศิลปินไทยที่น่าสนใจมากมายมาเพิ่มเติมความสนุกให้กับเทศกาลดนตรี “ซิลเวอร์เลค มิวสิค เฟสติวัล 2012” ขึ้นอีกเท่าตัว ไม่ว่าจะเป็น Tattoo Colour, Scrubb, Slot Machine,T-Bone, Moderndog, Stamp, 25 Hours, Mild, Singular, Room39, Silly Fools และเตรียมฮิปให้สุดๆ ไปกับ Joey Boy และ DJ Spydamonkee

 

 

ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งแรกของเทศกาลดนตรีระดับโลก โดยศิลปินระดับโลก เพื่อผู้ที่รักเสียงดนตรี “ซิลเวอร์เลค มิวสิค เฟสติวัล 2012” ในวันเสาร์ที่ 28 มกราคม 2555 ตั้งแต่เที่ยงวัน – ตีสองโดยประมาณ ณ ไร่องุ่น ซิลเวอร์เลค พัทยา บัตรราคาเดียว 1,500 บาท เข้าชมได้ทุกศิลปินตลอดงาน จองบัตรได้แล้ววันนี้ที่ ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ ทุกสาขา โทร. 02-262-3456 หรือ www.thaiticketmajor.com ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง เว็บไซต์หลัก www.silverlakemusicfestival.com หรือ www.facebook.com/silverlakemusicfestival และ twitter.com/SilverlakeMF

 

 

ลองไปดูคลิปของศิลปินที่คอนเฟิร์มขึ้นเวที Silverlake Music Festival กันดีกว่า

 

Incubus – Wish You Were Here (Live on Letterman)

 

 

Owl City – Dreams Don’t Turn To Dust (Live from Club Nokia)

 

 

FRANKO – Love for Fame (acoustic) 2011 Version

 

 

Seether – Tonight (Music Video)

 

 

Anti-Flag – Die For The Government (Live ’09)

 

 

CASIOPEA vs T-SQUARE – Mid-Manhattan (Camera Angle 2; Akira Jimbo)