ต้น The Winner AF8 กับบทสัมภาษณ์หลังได้แชมป์

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / ต้น The Winner AF8 กับบทสัมภาษณ์หลังได้แชมป์

ในที่สุดก็ทราบผลแล้วว่ารายการ Reality แข่งขันร้องเพลง True Academy Fantasia ซีซั่นที่ 8 ผู้ชนะได้เป็นสุดยอดนักล่าฝันคือ ต้น V9 –  วัย 21 ปี

ต้น ธนษิต แชมปื af8 คนล่าสุด เป็นคนที่รักการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก ๆ เรียกได้ว่า ถ้าได้ยินเสียงเพลงขึ้นมาเมื่อไร ต้นก็จะฮัมเพลง หรือคลอเพลงตามจังหวะไปด้วยทุกครั้ง แต่การร้องเพลงของต้น เริ่มขึ้นจริง ๆ จัง ๆ เมื่อต้นได้รับทุนการศึกษาเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม (AFS) ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และที่นั่นเอง ที่ทำให้ต้นได้รู้จักกับดนตรีแนวโซล (Soul) …จากนั้นต้นก็ได้ศึกษาการร้องเพลงแนวนี้อย่างเจาะลึก โดยได้เลือกเรียนวิชาด้านการร้องเพลงซึ้ง ๆ นุ่มทุ้มอย่างแนวโซล ซึ่งต้องทำการฝึกร้องเพลงทุกวันเป็นเวลาหนึ่งปี ทำให้ต้นมีพัฒนาทางด้านการร้องเพลงอย่างรวดเร็ว และใฝ่ฝันว่าจะเป็นนักร้องมืออาชีพให้ได้ … และเมื่อต้นศึกษาด้านการร้องเพลงจนจบ ก็ได้กลับมาประเทศไทย เพื่อเข้าออดิชั่นประกวดกับรายการ ทรู อคาเดมี่ แฟนเทเชีย แต่ก็ต้องพลาดหวังถึงสองครั้งสองครา ซึ่งความผิดหวังที่ต้นได้รับไม่ได้ทำให้ต้นท้อแท้แต่อย่างใด กลับกันมันทำให้ต้นฮึดสู้ และตั้งใจฝึกฝนให้หนักกว่าเดิม  จากนั้นต้นก็ได้สมัครเข้าชมรม  TU FOLKSONG ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ที่ต้นได้ศึกษาอยู่ ซึ่งชมรมดังกล่าวเป็นชมรมเกี่ยวกับดนตรี ที่เจ้าตัวยอมรับว่าอยู่แล้วมีความสุขมาก เพราะนอกจากจะได้ฝึกฝนการร้องเพลงไปในตัวแล้ว ต้นยังได้พบกับเพื่อน ๆ ที่รักในเสียงดนตรีเหมือนกัน อีกทั้งยังได้โชว์ของตัวเองบนเวทีนี้เป็นครั้งแรก

 

 

รู้สึกอย่างไรบ้างหลังจากได้เป็นแชมป์

ต้น AF8 : ตอนนี้ยังไม่อยากจะเชื่อเลยครับว่าตัวเองจะได้เป็นแชมป์ รู้สึกดีใจแล้วก็ภูมิใจที่สุดในชีวิต

 

 

ตอนที่ยืนจับมือกับแพรวลุ้นผล รู้สึกอย่างไรบ้าง

 ต้น AF8 : ลุ้นครับ แต่ก็คิดว่าคงจะเป็นแพรว ก็คิดว่าเราเต็มที่ มีอะไรก็ใส่ไปหมดเลยทั้งร้องทั้งเต้น อยากทำโชว์ให้ออกมาดีที่สุด

 

 

คิดว่าเพราะอะไรที่ทำให้ได้คะแนนโหวตมากที่สุด

 ต้น AF8 : ก็คิดว่าน่าจะเป็นความสามารถในเรื่องการร้อง แล้วก็ความเป็นตัวของตัวเอง

 

 

มองอนาคตต่อไปอย่างไร กับวงการบันเทิง

 ต้น AF8 : ก็อยากจะอยู่ในวงการนี้ต่อไปเรื่อยๆ จนแก่ไปเลย

 

 

สนใจในแนวเพลงแบบไหน

 ต้น AF8 : ก็ชอบพวกเพลง โซล เพลงอาร์แอนด์บี

 

 

กลัวว่าจะเป็นอุปสรรคต่อการเรียนหรือเปล่า ที่ต้องเข้าทำงานในวงการบันเทิงเต็มตัว
 ต้น AF8 : ไม่นะครับ คือตอนนี้เรียน ปี3 ที่คณะวารสารอินเตอร์ ธรรมศาสตร์ ก็ดร็อปไว้ ความจริงแล้วถ้ามีเวลาว่างก็คิดว่าจะไปเรียนต่อให้จบ คือเหมือนว่าเราเรียนเพื่อนำไปประกอบอาชีพ แต่ว่าตอนนี้การทำงานในวงการบันเทิงก็ถือว่าเป็นอาชีพเหมือนกัน ส่วนเรื่องเรียนยังไงก็ต้องเรียนครับ

 

 

อยากจะพูดอะไรถึงเพื่อนๆAF8 บ้าง

 ต้น AF8 : อยากจะบอกว่าทุกคนสุดยอดมากๆ เราต่อสู้ด้วยกันมาจนถึงวันสุดท้าย แล้วก็ภูมิใจใน AF8มากๆ อยากจะขอบคุณเป็นพิเศษเลยครับ อย่างแรกเลยก็ขอขอบคุณทาง True Vision ที่จัดรายการนี้ขึ้นมา คือถ้าไม่มีรายการนี้ก้ไม่รู้เลยว่าต้นจะไปตามล่าหาความฝันจากไหน ขอบคุณแฟนคลับมากๆครับ ถ้าไม่มีพวกคุณก็ไม่รู้ว่าผมจะได้มายืนอยู่ที่จุดนี้หรือเปล่า คือโหวตให้จนมาถึงสัปดาห์สุดท้ายและได้เป็นผู้ชนะ แล้วก็ขอบคุณที่บ้านมากครับที่ไม่เคยขัดขวางกับการเดินเส้นทางนี้ และยังส่งเสริมเส้นทางนี้มาตลอด

 

 

อะไรเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้สู้มาจนถึงทุกวันนี้

 ต้น AF8 : คือต้นอยากเป็นนักร้องครับ ความจริงก็มาออดิชั่น AF ตั้งแต่ ซีซั่นที่6แล้ว ซึ่งครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่3แล้ว แต่สุดท้ายเราก็ประสบความสำเร็จ ดีใจมากครับ
(นอกจาก AFได้ลองไปประกวดเวทีอื่นบ้างหรือเปล่า) ไม่ครับ มา AF อย่างเดียวครับ คือก็ติดตาม AF มาตั้งแต่ซีซี่นแรกแล้ว และพอเรารู้ตัวเองว่าเราอยากเป็นนักร้องก็คิดว่าเราอยากจะไปอยู่ในนั้นบ้าง

 
รุ่นพี่ AF คนไหนที่เราชื่นชอบ หรือมีศิลปินที่ชื่นชอบหรือเปล่า

 ต้น AF8 : ชอบพี่ลูกโป่ง AF 4 แล้วก็พี่อ๊อฟ ปองศักดิ์ ศิลปินก็คงจะเป็น พี่เบน ชลาทิศ พี่ บี พีรพัฒน์

 

 

คิดว่าจะไปฉลองแชมป์ที่ไหน

 ต้น AF8 : คงจะไปฉลองแชมป์กับเพื่อนๆ AF ทั้ง 24 คน แต่ว่าไม่น่าจะมีเวลาได้ฉลองเต็มที่เท่าไร

 

การแข่งขัน AF ในปีนี้สามารถเรียกกระแสความน่าเชื่อถือกลับมาได้อย่างมาก โดยเฉพาะผู้ชนะนั้นแทบจะไม่มีข้อกังขาเลยกับผลที่ออกมา และก็บอกได้เลยว่าวงการบันเทิงของบ้านเราได้มีดาวดวงใหม่ขึ้นมาประดับวงการอีกดวง และดาวดวงนี้ก็พร้อมไปด้วยความสามารถที่จะผลักให้วงการเพลงได้เติบโตขึ้นไป ซึ่งถ้าทาง True Academy Fantasia เดินตามรอยของการคัดสรรผู้ล่าฝัน ให้พร้อมด้วยความสามารถอย่าง AF8 แล้ว เชื่อว่าเวทีนี้จะเป็นเวทีที่จะสร้างคนที่มีความสามารถขึ้นมาประดับวงการเพลงได้อย่างสมศักดิ์ศรี