Born to Sing Asia ใครอยากร้องเพลงกับ David Foster ฟังทางนี้

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / Born to Sing Asia ใครอยากร้องเพลงกับ David Foster ฟังทางนี้


หลังประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นจากการทัวร์คอนเสิร์ตในปี 2553 David Foster กลับมาสร้างความประทับใจให้แฟนๆ ในเมืองไทยอีกครั้งด้วยคอนเสิร์ตครั้งใหม่ พร้อมกับแขกรับเชิญชื่อดังระดับโลกกับคอนเสิร์ต
Singha Corporation and Scotch Forever Young present Hit Man: David Foster and Friends Live in Bangkok 2011
ที่จะสะกดผู้ชมอีกครั้ง จันทร์ที่ 31 ตุลาคมนี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี โดยได้มีการจัดงานแถลงข่าวการจัดคอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันก่อน พร้อมเปิดตัวโครงการ “Born to Sing Asia” โครงการค้นหานักร้องและศิลปินหน้าใหม่ที่จะได้เป็นตัวแทนคนไทย ขึ้นโชว์บนเวทีคอนเสิร์ตกับโปรดิวเซอร์มือทอง เดวิด ฟอสเตอร์ และลุ้นเป็นผู้ชนะเพียง 1 เดียวในเอเชียที่จะได้บินลัดฟ้าไปยัง ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา เพื่อร่วมแสดงในคอนเสิร์ตของ เดวิด ฟอสเตอร์ พร้อมเซ็นสัญญาเป็นศิลปินค่ายยูนิเวอร์ซัล

 

 

การออดิชั่นหรือคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันจะจัดขึ้นบนเวทีซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทัวร์คอนเสิร์ตในเอเชีย  ที่มาพร้อมกับการเฟ้นหาดาวดวงใหม่กำลังจะเกิดขึ้น ซึ่งจะถูกคัดสรรฝีมือโดยโปรดิวเซอร์ชื่อดังของโลก สนใจสามารถส่งคลิปแสดงความสามารถของตัวเองมาที่เว็บไซต์ www.borntosingasia.com ผู้ผ่านเข้ารอบ 2 ท่านจากประเทศไทย จะได้ทำการแบทเทิล (battle) บนเวที ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ต ในวันจันทร์ที่ 31 ตุลาคมนี้ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี *ก่อนวันแสดงคอนเสิร์ต เดวิด ฟอสเตอร์จะเป็นผู้คัดเลือก ผู้ผ่านเข้ารอบจากแต่ละประเทศด้วยตัวเอง ผู้ชนะจากการประกวด ‘บอร์น ทู ซิง เอเชีย’ (Born to Sing Asia) จะได้ร่วมบินลัดฟ้าไปยังลาส เวกัส สหรัฐอเมริกาเพื่อร่วมแสดงในคอนเสิร์ตของเดวิด

ซึ่งตอนนี้มีสาวเสียงดีอย่าง น้องเกตุ เดอะสตาร์ 4 น้องเมญ่า ขวัญใจสื่อมวลชนจากเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ปี 2011 และน้องแนน สาธิดา เจ้าของ 5 รางวัลจากการประกวด เวิลด์ แชมป์เปี้ยนชิปส์ ออฟ เพอร์ฟอร์มิ่ง อาร์ทส ได้ร่วมส่งคลิปเข้าประกวด พร้อมโชว์พลังเสียงให้พี่ๆ สื่อมวลชนได้ฟังกันสดๆ ในงานแถลงข่าวครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ ยังมีสาวแก้ม เดอะสตาร์ เป๊ก ผลิตโชค และน้องแพรว คณิตกุล ซึ่งเป็นแฟนเพลงของ เดวิด ฟอสเตอร์ ก็มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

และในครั้งนี้ น้องเกตุ,น้องเมญ่า และ น้อง แนน ก็ได้มาให้สัมภาษณ์ด้วย

 

เตรียมตัวกับการประกวดครั้งนี้อย่างไร

– เกตุ : อย่างแรกเลยพอรู้ข่าวก็เตรียมตัวฝึกซ้อม ฟิตซ้อมอย่างหนัก
    เมญ่า : สำหรับเมญ่า ก็คงงัดความเป็นตัวเองออกมานะคะ บวกกับความตั้งใจ แล้วก็ส่งคลิปเข้าประกวดค่ะ
      แนน  : เลือกเพลงดีๆค่ะ แล้วก็ฝึกซ้อมร่างกาย ฝึกซ้อมเสียงให้ดีเวลาที่จะประกวด

ทำไมถึงสนใจเข้าประกวดในครั้งนี้

— แนน : ก็คงเป็นเพราะว่า David Foster เป็นคนหาเองนักร้องด้วยตัวเอง แล้วก็เราเชื่อในฝีมือของเขา

ได้ชื่นชอบหรือว่าติดตามผลงานของ David Fosterบ้างหรือไม่

— เมญ่า : ชื่นชอบเพลงที่ David Foster เป็นคนแต่งอยู่แล้วค่ะ หลายๆเพลงก็เป็นเพลงที่ติดอัดับหมดเลย
        เกตุ  : ใช่แล้วค่ะ   เป็นศิลปินที่แต่งเพลงเพราะมาก ศิลปินที่มาร้องเพลงของเขาก็ขั้นเทพทั้งนั้นเลย รู้สึกชื่นชอบในผลงานของเขามากๆ

ฝากอะไรถึงผู้ที่สนใจการประกวดนี้

— เมญ่า : สำหรับผู้ที่สนใจ และรักการร้องเพลงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ส่งคลิปของท่านเข้ามาได้ทางเว็บของ David Foster หรือถ้าไม่ทราบว่าจะส่งไปที่ไหนจริงๆ ก็ส่งมาทาง บีอีซี เทโร ก็ได้ค่ะ
        เกตุ : ไม่ต้องเขินอายนะคะ  เรามีความสามารถ เราก็ต้องกล้าโชว์ มีโอกาสทั้งที ก็ขอให้มากันเยอะๆค่ะ
       แนน : เด็กไทยเก่งๆมีเยอะนะคะ มาแข่งกันเยอะๆ ให้โลกได้รู้ค่ะ


 

 

 

 

 

 

ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถส่งคลิปแสดงความสามารถของตัวเอง หรือเข้าไปดูรายละเอียดโครงการได้ที่  www.borntosingasia.com