พี่ดี้เผยฟังเพลงตัวเองแล้วน้ำตาไหลใน รักเธอเสมอ The Musical

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / พี่ดี้เผยฟังเพลงตัวเองแล้วน้ำตาไหลใน รักเธอเสมอ The Musical

พี่ดี้เผยฟังเพลงตัวเองแล้วน้ำตาไหลใน รักเธอเสมอ The Musical

พบกับละครเวทีเรื่องแรกจากปลายปากกา ของ ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค สู่บทละครเพลงอันแสนประทับใจ  ผ่านการคัดสรรบทเพลงที่โด่งดังที่สุด เพื่อให้ผู้ชมร้องตามและอิ่มเอมไปกับบทละครตลอดทั้งเรื่องที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรัก  ผ่านคำว่า รักเธอเสมอ ไปกับตัวละครทั้ง 4 ที่ต้องเผชิญกับความรัก และทางเลือกของความถูกต้อง และอีกบทบาทที่สำคัญ  ของคำว่า แม่ ผู้ทำทุกอย่างเพียงเพราะคำว่า รัก ที่มีต่อลูกพร้อมพิสูจน์ฝีมือของนักแสดง หน้าใหม่ในละครเวที  แต่มากด้วยประสบการณ์การร้องเพลง ของ กอล์ฟ พิชญะ  บี พีระพัฒน์ ป่าน VieTrio  และ แหวน ฐิติมา  กับความสามารถทางการแสดงละครเวทีครั้งแรกของพวกเขา  พร้อมด้วยนางเอกเสียงหวาน พัดชา AF  ที่โคจรมาพบกันเป็นครั้งแรก  กับฉากในแนว Multimedia ระดับ  World Class  ที่ทำให้คุณได้สัมผัสกับการดูละครเวทีใน Production ที่เสมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง ใน รักเธอเสมอ เดอะ มิวสิคัล
บทสัมภาษณ์ ดี้ – นิติพงษ์ ห่อนาค

 

 

รู้สึกอย่างไรที่บทเพลงของตัวเองได้มาทำเป็นละครเวที

— รู้สึกพูดไม่ออก ไม่นึกว่าพอมาดูแล้วมันเป็นเรื่องเป็นราวได้ขนาดนี้


เรียกได้ว่าเป็น มิวสิคัล เต็มรูปแบบเลยหรือไม่

— เป็นมิวสิคัลเต็มรูปแบบแล้วก็เห็นบอกว่าทุกอย่างจัดเต็มหมดทั้งการร้อง บทละคร แล้วก็ฉาก เทคนิค ทุกอย่าง คือจริงๆแล้วพี่รู้น้อยมากเกี่ยวกับละคร ผมเป็นแค่ที่ปรึกษาแต่เขาก็ให้ดูบทบ้าง คงจะเกรงใจพี่มั้ง พี่ไม่ได้ร่วมในตอนต้นๆมากในเรื่องการพูดคุยประชุมกัน พอเข้าสู่ในช่วงรายละเอียดแล้ว ก็เป็นน้องๆเขาทำกัน พี่หายไปเลย มาถึงอีกทีมาดูเขาซ้อมอ่านบทกันอีกที ก็ตกใจ อยู่ๆฟังเพลงตัวเองก็น้ำตาไหลออกมา


พอใจกับงานครั้งนี้หรือเปล่า

— คือตอนนี้จะบอกว่าพอใจก็ยังไม่เต็มปากเพราะว่าเขาก็ยังไม่ได้ซ้อมอะไรกันเลย ตอนนี้ก็เพิ่งจะแถลงข่าว ยังจะต้องมีเวลาซ้อมแล้วทำอะไรกันมากกว่านี้ ถ้าถึงเวลานั้นแล้วคิดว่าน่าจะพอใจมากกว่านี้มาก คือเท่าที่ดูจาก แคสติ้งมาแล้ว น้องๆที่มาเป็นนักแสดงก็ทำได้ดี ตอนอ่านบทพร้อมกันครั้งแรกที่เจอกัน น้ำตาไหลกันแล้ว เราก็งง


รู้สึกอย่างไรกับแต่ละเพลงที่เลือกมา

— คือถ้าเป็นพี่ พี่คงยากท่จะเลือกอแต่เขาก็อยากให้พี่เลือกให้เหมือนกัน พี่ก็บอกว่ามันยากกว่าแต่เพลงอีก ก็เลยให้เขาเลือกกันว่าจะเอาเพลงไหนบ้าง


พอใจกับตัวนักแสดงแต่ละคนที่เลือกมาหรือไม่

— พอใจมาก ต้องยอมรับอยู่อย่างหนึ่งว่า ละครเวทีไม่ใช่อะไรที่จะมาทำเพื่อที่จะเอารายได้เยอะๆ คือคนที่มาแสดงละครเวทีนี่ ถือว่าเสียสละต่อวงการมาก เพราะว่าต้องใช้เวลามาก ทุ่มเทมาก ถ้าเทียบกับข้อตอบแทนแล้ว คิดว่าไม่คุ้มกับการที่เขาไปมีคอนเสิร์ต ไปปรากฏตัวตามงานอื่นๆทั่วไป ถือว่าน้องๆที่มีชื่อเสียงแล้วก็มาเล่นละครเวทีนี้เป็นคนที่มีคุณูปการต่อวงการบันเทิงเลย


สำหรับงานครั้งนี้ถือว่าเป็นความภูมิใจของนักแต่งเพลงหรือไม่

— มันเกินกว่าที่คิดไปมากแล้ว แต่ก็นั่งขนลุกแอบดูอยู่มุมห้องนั่งดูเขาเล่นกันไป ก็คิดนู่นคิดนี่ไป


จะเอาดีด้านมิวสิคัลเลยหรือไม่ ถ้าหากว่ามีโอกาส

— มันคงไม่ใช่อาชีพพี่เสียทีเดียว แต่ว่าพี่ชอบดูและก็ดูมาเยอะทั้งของไทยของต่างประเทศและก็มีคนทำได้ดีเยอะอยู่แล้วไม่กล้าไปแข่งอะไรกับเขา คือดูเขาทำแล้วสนุกกว่า แต่ว่าถ้าหากจะให้ช่วยเหลือหรือร่วมมือทำอะไรบ้าง ก็สนุกที่จะทำด้วยเพราะว่าอาชีพแรกของพี่ในการทำงานด้านบันเทิงคือพี่เล่นละครเวทีมาก่อนตั้งแต่สมัยเรียนสถาปัตย์


เนื่องปกติแล้วเพลงของพี่ดี้จะเป็นเพลงฟังปกติแต่พอมาเปลี่ยนเป็นแบบมิวสิคัลต้องมีการเปลี่ยนอะไรมากหรือเปล่า

— ก็เห็นเขาปรับอยู่เยอะเหมือนกันเพื่อให้เขากับอารมณ์ของละครในช่วงนี้ช่วงนั้น บางทีก็ยังแปลกใจอยู่เลยว่าเขาเอาเพลงนี้มาทำเป็นอารมณ์ตรงนี้ได้อย่างไร มาปรับให้เร็วให้ช้า มาปรับให้เป็นในทางของเขา แต่ก็รับรองว่าคนดูสามารถจะดูไปแล้วเผลอร้องตามไปด้วยได้อย่างง่ายดายมากเลยหรือว่าจะดูเอาเรื่องเอาราวก็รู้สึกได้มีความพิเศษอย่างอื่นอีกหรือไม่กับละครเวทีนี้

— เห็นได้ยินว่าเขาจะทำลานสเก็ตน้ำแข็งบนเวที แต่พี่ก็ไม่รู้ว่าเขาจะทำได้อย่างไร เหมือนกับว่าเขาจะยกเมืองนิวยอร์คมาไว้ตรงกลางเวที

 


เรื่องย่อ รักเธอเสมอ เดอะ มิวสิคัล

 

กานต์ ตัดสินใจตาม ณัชชา ไปนิวยอร์ก แม้จะต้องเป็นโรบินฮู้ดอยู่ที่นั่นก็ยอม แต่แล้วณัชชาก็ ประสบอุบัติเหตุร้ายแรง กานต์จึงตัดสินใจขายสมบัติทุกชิ้น ที่มีเพื่อรักษาเธอ แต่ วิภา แม่ของณัชชาไม่ยอมรับ และบอกว่าวิธีที่ดีที่สุดที่เขาจะทำให้ณัชชาได้ คือการไปจากชีวิตเธอ เพื่อเปิดโอกาสให้เธอได้พบคนที่ดี และเพียบพร้อมกว่าเขา ซึ่งคือ แทนไท เจ้าของร้านอาหารที่วิภาทำงานด้วย กานต์จำใจกลับเมืองไทย และเริ่มต้นชีวิตใหม่เป็นผู้กำกับหนัง น้ำ นางเอกหน้าใหม่แอบรักกานต์ฝ่ายเดียวอยู่เงียบๆ เพราะเธอรู้ดีว่าหัวใจของเขาอยู่ที่ใครบางคน ขณะเดียวกันณัชชาก็ไม่เคยลืมกานต์ได้เลย แม้เธอจะแต่งงานกับแทนไทไปแล้วแม้อยู่กันคนละซีกโลก แต่กานต์และณัชชาก็ยังรักกันเสมอมา เรื่องราวรักหลายเส้าของทั้ง 4 จะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ในละครเวทีเรื่อง รักเธอเสมอ เดอะมิวสิคัล เปิดแสดง 29 ตุลาคม – 6 พฤศจิกายน 11 รอบเท่านั้น ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เปิดจำหน่ายบัตร 5 สิงหาคม เป็นต้นไป รายละเอียดเพิ่มเติม โทร 02-262-3456 และที่ www.facebook.com/indexcreative