แมว จิระศักดิ์ ปลื้ม ไทด์ V1 เสียดายที่ต้องออกจากบ้าน

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / แมว จิระศักดิ์ ปลื้ม ไทด์ V1 เสียดายที่ต้องออกจากบ้าน

แมว จิระศักดิ์ ปลื้ม ไทด์ V1 เสียดายที่ต้องออกจากบ้าน

สัปดาห์ที่ผ่านมาหลายๆคนคงจะช็อคกับผลผู้ที่ต้องออกจากบ้าน AF8 ซึ่งนั่นก็คือ ไทด์V1 หรือ วัชรินทร์ พลอยงาม หนุ่มเสียงดีตัวแทนจากสถาบัน ซึ่งทำเอาแฟนคลับร้องไห้เสียใจกันถ้วนหน้า แต่ที่สำคัญกว่านั้นผู้ที่เสียใจ เสียดายกับการต้องออกจากบ้านไปของไทด์V1นั่นก็คือ พี่แมว จิระศักดิ์ ปานพุ่ม ซึ่งเป็นคอมเมนเตเตอร์และกรรมการคัดเลือกมาตั้งแต่ต้น มาดูบทสัมภาษณ์ของไทด์ V1 และพี่ แมวหลังจากรู้ผลกัน
บทสัมภาษณ์ ไทด์ V1

 

 

รู้สึกอย่างไรบ้างหลังจากที่ต้องออกจากบ้าน

— สำหรับตอนนี้ ไทด์รู้สึกว่าทำเต็มที่แล้ว อยากขอบคุณรายการ AF ขอบคุณพี่บอย อรรถพล ณ บางช้าง ขอบคุณครูใหญ่ ขอบคุณครูเล็ก ขอบคุณพี่ดี้ ขอบคุณครูทุกคน ขอบคุณคุณพ่อกับคุณแม่ที่คอยเป็นแรงผลักดันให้ไทด์ ให้ไทด์ได้สู้ สู้เพื่อพ่อสู้เพื่อแม่ ขอบคุณความจนที่เป็นแรงผลักดันให้ไทด์ได้มายืนอยู่ตรงนี้ ขอบคุณคนที่โหวตให้ไทด์ ขอบคุณแฟนคลับ ขอบคุณทางมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ขอบคุณอาจารย์ทุกคน ขอบคุณเพื่อนๆ AF ทั้ง 24 คน อยากจะบอกว่าตลอดเวลาที่อยู่ในบ้าน ไทด์มีความสุขมาก ไทด์รักทุกคนมาก และที่สำคัญคืออยากจะขอบคุณคนที่โหวตให้ไทด์ ให้ไทด์ได้ก้าวมาถึงจุดที่ไทด์ฝันมาตลอดทั้งชีวิตและไทด์ก็ทำมันได้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ไปต่อ แต่ไทด์สัญญาว่าทุกๆวันต่อไปนี้ ไทด์จะทำให้ดีที่สุด

รู้สึกว่าเร็วเกินไปหรือไม่ที่ต้องออกมาจากบ้าน

— รู้สึกว่ามันเป็นไปได้หมด ใครจะได้ออกใครจะได้อยู่ มันขึ้นอยู่กับว่าใครจะทำเต็มที่


เสียดายหรือไม่ว่า เราเสียงดีแต่คะแนนโหวตนอ้ยกว่าคนอื่น

— ไม่เสียดายครับ เพราะว่าวันนี้ไทด์ทำเต็มที่แล้ว ไทด์ดีใจกับคนที่ได้ไปต่อ ไทด์อยากให้พวกเขาสู้

อยากจะฝากอะไรกับเพื่อนๆที่ได้ไปต่อ

— ไทด์ก็ฝากเพื่อนๆไว้ด้วย แม้ว่าไทด์จะออกจากบ้านไปแล้ว แต่ว่าไทด์สัญญาว่าไทด์จะสู้ จะทำทุกวันให้มันมีค่า ก็อยากให้เพื่อนๆทำให้เต็มที่ ไทด์จะคอบเชียร์และเป็นกำลังให้ทุกๆคน

 

คิดว่าอยากจะเป็นนักร้องต่อไปหรือไม่

— อันนี้แน่นอนครับ ไทด์จะเดินหน้าให้ถึงที่สุด ไม่ว่าโชคชะต่จะเป็นอย่างไรแต่ไทด์จะต้องเป็นนักร้องให้ได้


ถ้าได้เป็นนักร้องอยากร้องแนวไหน

— ลูกทุ่งครับ

 

ทำไมถึงอยากเป็นนักร้องลูกทุ่ง

— ไทด์อยู่บ้านนอก เติบโตมากับเสียงเพลงที่มันเป็นหมอลำเพลงลูกทุ่ง และไทด์ก็คิดว่าทำเพลงลูกทุ่งดีกว่าแนวอื่นๆ

 

เสียใจหรือไม่ที่ไม่ได้ไปถึงวีคลูกทุ่ง

— ไม่หรอกครับ เดี๋ยวกลับไปร้องให้แม่ฟังที่บ้าน

 

คุณพ่อคุณแม่ได้มาเชียร์หรือไม่

— สองวีคแรกแม่ไม่ได้มาครับ แม่มาตอนวีคที่สาม สี่ ห้า  แต่ว่าวีคนี้ไม่ได้มา สงสัยคงยุ่งๆเกี่ยวกับเรื่องทำนาก็เลยไม่ได้มาสงสัยจะเหนื่อย ก็อยากให้พ่อกับแม่พักผ่อนอยู่ที่บ้าน


ตอนประกาศว่าไม่ได้ไปต่อ แฟนคลับถึงกับร้องไห้ อยากจะให้พูดถึงแฟนคลับว่ารู้สึกอย่างไร

— คือแฟนคลับก็เป็นเพื่อนที่มหาวิทยาลัยด้วย อยากจะขอบคุณทุกคนเลยที่มาเชียร์ทุกวีค ขอบคุณมากไม่รู้จะบอกอย่างไร รู้สึกรักพวกเขามาก ขอบคุณที่ทุ่มเทให้ไทด์ ไม่ว่าจะเป็นป้ายไฟ เป็นเสื้อที่ทำให้ คือไทด์เป็นเด็กบ้านนอกคนหนึ่งซึ่งไม่รู้ว่าวันข้างหน้ามันจะเป็นอย่างไร แต่ว่าทุกคนให้การช่วยเหลือ ทุกคนให้การสนับสนุน แค่เห็นทุกคนมาเชียร์ก็ดีใจแล้ว

 

พี่แมว จิระศักดิ์ ที่เป็นคอมเมนเตเตอร์ ซึ่งเชียร์ไทด์อยู่แล้ว ก็รู้สึกเสียใจที่ไทด์ออกจากบ้าน อยากจะฝากอะไรถึงพี่แมวบ้าง

— อยากจะขอบคุณพี่แมวที่คอยเชียร์อยู่ เราเป็นคนบ้านเดียวกัน ขอบคุณหลายๆเด้ออ้าย ที่ช่วยเป็นกำลังใจ คอยเชียร์ครับ แล้วก็ฝากขอบคุณ พี่ไก่ พี่ทาทา พี่เป็ด ที่คอมเมนต์สิ่งที่ไทด์บกพร่อง จนไทด์แก้ไขมันได้ดีขึ้น ขอบคุณทุกๆคนครับ
บทสัมภาษณ์ แมว จิระศักดิ์

 


รู้สึกอย่างไรที่ไทด์ออกจากบ้าน

— ก็รู้สึกเสียดาย ส่วนใหญ่คนที่เราหวังไว้มักจะไปก่อน มันก็เป็นอย่างนี้ละครับ เพราะว่ามันเป็นการแข่งขัน ยอมรับว่าวน้องไทด์นั้นเป็นคนที่มีความพยายามสูง เราก็เห็นพัฒนาการขึ้นมารเรื่อยๆ พอออกไปก็รู้สึกเสียดาย เชื่อว่าวันนี้ถ้าทาทาอยู่ก็คงต้องมีร้องไห้ยกใหญ่ ผมก็เกือบจะอั้นไม่อยู่ เพราะว่ามันมีความรู้สึกผูกพัน ไม่ว่าน้องคนไหนจะออกไปก็ตาม ความรู้สึกใกล้ชิด การได้เห็นเขามาตั้งแต่เริ่มต้น มันยิ่งทำให้เรารู้สึกว่ามันไม่น่าเกิดขึ้นเลย แต่อย่างไรก็ตามมันก็ต้องเกิด


หลังจากได้คุยกับน้อง ร่ำลากัน ได้ฝากอะไรไว้ให้กับไทด์บ้าง

— อย่างน้อยที่ได้ทำก็คือกอดกันแป้บเดียวแล้วเขาก็ดึงน้องไป คือ โอกาสร่ำลาน้อย แต่ว่าก่อนหน้านั้นก็เคยเขียนโน้ตให้กับน้องๆทุกคน ในลักษณะที่ว่า น้องได้ทำในสิ่งที่นักร้อง นักดนตรีใฝ่ฝันอยากจะทำแล้ว นั่นก็คือการได้ยืนอยู่บนเวทีคอนเสิร์ต สิ่งนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่สูงสุดแล้วสำหรับการเป็นนักดนตรี นักร้อง ครั้งหนึ่งน้องได้ทำแล้ว พี่ยินดีด้วย ขอให้จดจำความรู้สึก จดจำภาพ จดจำบทเรียนที่พี่ๆทุกคนสั่งสอนไปพัฒนาเพื่อผลักดันชีวิตให้ดีขึ้นต่อๆไป

 

ส่วนตัวแล้วคิดหรือไม่ว่าไทด์จะต้องออกจากบ้านเร็ว

— ไม่ได้คิดแต่ว่าหวั่น มีความกังวลเพราะว่าไทด์ก็ออกมายืนอยู่ตรงปากเหวหลายครั้งแล้ว จริงๆแล้วใจไม่อยากให้ออก และพอมาวันนี้ผมก็ลุ้น ลุ้นขอว่าอย่าให้ใช่ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าอยากจะให้น้องคนอื่นออก คือไม่อยากให้ใครออกเลยแต่ว่ามันก็เป็นสิ่งที่เราต้องยอมรับว่าเกิดขึ้นแล้ว

 

รู้สึกชอบในตัวของไทด์เพราะว่าอะไร

— ไทด์นี่ถ้าให้พูดถึง “รูป” ไทด์เป็นคนที่อาจจะไม่ได้ดูหล่อ ไม่ได้ดูเท่ แต่ว่าที่เลือกไทด์เข้ามา เพราะว่าไทด์เป็นคนที่มีความฝัน เป็นคนที่มีความสามารถ เรามองเห็นตรงนั้น มองเห็นว่าเขาพยายามที่จะไขว่คว้าทำทุกอย่างตามที่เขาได้ฝันเอาไว้ซึ่งก็ทำได้ดีด้วย เพราะฉะนั้นเวทีนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องหน้าตาดี ต้องบุคลิกดีเสมอไป คุณจะต้องมีความสามารถ ร้องเพลงเป็น ร้องเพลงเก่ง ไทดืเป็นคนหนึ่งที่มีความสามารถนั้น

 

คิดว่าไทด์จะสามารถพัฒนาไปเป็นศิลปินมืออาชีพได้หรือไม่

— ผมคิดว่าไทด์ทำได้ และน้องๆทุกคนที่อยู่บนเวทีนี้ทำได้ทุกคน อยากให้ไทด์ทำตรงนี้ต่อไป อย่าหยุดแค่นี้ ที่ผมเคยพูดเอาไว้ว่า สิ่งที่มันจะจบลงมันจบแค่การแข่งขัน แต่ว่าความฝันของเรายังต้องดำเนินต่อไป และเราก็ต้องต่อสู้เพื่อให้บรรลุความฝัน

 

อยากฝากอะไรถึงไทด์บ้าง

— ชื่นชมในตัวไทด์มาก ชื่ชมในเรื่องที่ไทด์ยังเป็นเหมือนแก้วที่ยังว่าง และสามารถรองรับน้ำที่พี่ๆเทรนเนอร์ใส่ลงไปให้ได้อย่างดี ขอให้ไทด์รักษาความฝันของตัวเองให้อยู่ในระดับที่สูงต่อไปอย่าให้มันตกลงมา สู้ต่อไปครับ