Rebecca Black ชื่อเสีย จนกลายมาเป็น ชื่อเสียง

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / Rebecca Black ชื่อเสีย จนกลายมาเป็น ชื่อเสียง

Rebecca Black ชื่อเสีย จนกลายมาเป็น ชื่อเสียง

Rebecca Black นักร้องสาวเจ้าของเพลง Friday ซึ่งเป็นเพลงที่มีคนกด Dislike ในหน้า Youtube เกินครึ่งและเกือบ 70 เปอร์เซ็นต์ (ซึ่งตอนนี้ ตัว Official MV โดนลบไปแล้ว) ด้วยเงินเพียง 4,000 เหรียญจากแม่ของเธอที่จ่ายไปกับ เพลงที่แต่งใหม่และMV ทำให้ Rebecca ได้มีเพลงเป็นของตัวเอง

 

 

 

 

 

 

คนจะดังแม้ว่าจะเป็นไปในทางลบมันก็ต้องดัง เพลงของเธอถูกโพสขึ้น YouTube และภายในเวลาไม่นานก็มียอด View ขึ้นเป็นล้าน แต่ว่าอาจจะไม่เป็นไปในทางที่ดีเท่าใดเพราะว่าสถิติคนกด Dislike หรือแสดงความคิดเห็นไม่ชอบเพลงของเธอมีมากจนหลังๆถึงหลักล้าน ยอดการดูเพิ่ม คนไม่ชอบก็เพิ่ม เริ่มมีคนเอาเพลงของเธอไปแปลง ไปยำ ไปCover ต่างๆนานา มีคนพูดถึงเยอะมากจนเธอกลายเป็น ศิลปินจาก Youtube ที่ดังมาก ได้ออกสื่อ ได้ออกงานต่างๆ จนโด่งดัง เธอโด่งดังจากชื่อเสียของเธอ

 

 

 

 

 

 

 

 

และที่สำคัญที่สุด เพลงของเธอได้ถูกเอาไปใช้ในซีรี่ย์เรื่องดัง Glee ซึ่งทาง Glee มักจะนำเพลงของศิลปินดังๆมา cover ทั้ง Britney Spear, Lady Gaga, Michael Jackson, Justin Bieber ซึ่งแม้กระแสจะบอกว่า Friday เวอร์ชั่น Glee จะดีกว่า แต่อย่าลืมว่า เธอ Rebacca  Black เป็นเจ้าของเพลง ซึ่งนั่นก็ทำให้เธอโด่งดังขึ้นไปอีก

 

 

 

 

จนในที่สุดเธอก็ได้ปล่อยเพลงใหม่ MVใหม่ออกมาชื่อเพลง My Moment และยอดการเข้าชมก็มากถึงหลักล้านในเวลาไม่นาน แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปครั้งนี้คือ เมื่อเปรียบเทียบกับ Friday แล้ว เพลงนี้ดูดีขึ้นมาแบบก้าว ก้าวก้าว กระโดด ตัวเพลงดีขึ้นมาก โดยเฉพาะส่วนของดนตรี ที่ดูมีมิติและส่งเสริมกับเพลง เพลง My Momentไม่ดูไร้สาระและลวกๆเหมือน Friday และในส่วนของ MV ก็ต้องบอกเลยว่าโปรดักชั่นดีขึ้นภาพสวยขึ้นดูมีเหตุมีผลมากขึ้น

 

 

 

 

 

ทั้งสองเพลงดูแตกต่างกันอย่างมากเหมือนไม่ใช่เพลงของคนคนเดียวกัน อาจเป็นเพราะว่า การลงทุนกับเพลง เพลงแรกลงทุน 4,000 เหรียญ แต่พอเธอมีชื่อเสียงเธอก็มีเงินและที่สำคัญเธอมีเครดิต(แม้จะมาจากด้านลบก็ตาม)ย่อมมีทางเลือกและหาสิ่งที่ดีที่สุดได้ ในวงการเพลงของอเมริกา การทำเพลงดีๆสักเพลงนั้น ค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียไปถือว่าสูงมากเลยทีเดียว ซึ่งนั่นก็น่าจะเพียงพอกับสิ่งที่เปลี่ยนไปของ Rebecca Black

 

 

มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะสร้างชื่อเสีย(ง) ด้วยเงินแค่ 4,000 เหรียญ