Raptor รีเทิร์น พวกเขากำลังจะกลับมา

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / Raptor รีเทิร์น พวกเขากำลังจะกลับมา

Raptor รีเทิร์น พวกเขากำลังจะกลับมา

“ส่งยิ้ม..สื่อความหมาย หวังให้เธอรู้ความในใจ เธอรู้อยู่บ้างไหม ว่าอยากเจอเธอทุกวัน ขอเพียงเท่านี้ รู้สึกดีที่มีให้กัน ให้เธอรู้ไว้ว่าฉัน คิดถึงเธอ”

อยากจะบอกว่า เป็นสกู๊ป ที่ดักอายุได้มากพอสมควร 5555 ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกระแสที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงเวลานี้ กับการกลับมาของดูโอ้ชื่อดังยุค 90 อย่าง Raptor ในคอนเสิร์ต Raptor 2011 ที่จะเกิดขึ้นแน่นอน ตุลาคมนี้ สิบกว่าปี ที่ห่างจากการจับไมค์ร้องเพลง คราวนี้พวกเขาจะมีทีเด็ดอะไรมาฝากแฟนๆบ้าง คงต้องอดใจรอ ว่าแต่ แร็พเตอร์ ออกมาแล้วกี่อัลบั้มล่ะเนี่ย ใครจำได้บ้าง

 

 

 

Raptor (พ.ศ. 2537)

Raptor 2011

อัลบั้มแรกของทั้งคู่ แนวเพลงเป็นแนว Pop และผสมกับแนว Rap ซึ่งจะนำเพลงดังในยุคนั้นของ RS มาทำใหม่และเพิ่มเติม เนื้อเพลงในส่วนที่เป็นท่อน Rap เช่นเพลง SuperHero จะนำเพลงบอดี้การ์ดของเต๋า สมชาย มาทำเนื้อเพลงใหม่ เป็นต้น โดยมี เสือ ธนพล เป็น Producer เพลงที่ได้รับความนิยมในอัลบั้มนี้ได้แก่ คิดถึงเธอ และ คำว่าเพื่อน

 

 

 

Waab Boys (พ.ศ. 2539)

Raptor 2011

อัลบั้มที่สอง แนวเพลงจะแปลกไปจากชุดก่อนเพราะจะเป็นแนว Pop-Dance มากยิ่งขึ้น แต่ในเพลงก็ยังมีท่อน Rap มาผสมอยู่บ้าง และมีการผสมผสานระหว่างความเป็นไทยและดนตรีสากล โดยมี เสือ ธนพล เป็น Producer และมี Pookie (ปริศนา พรายแสง) มาช่วยเป็น Harmony Vocal ให้ ผลงานในอัลบั้มนี้ทำให้ทั้งคู่เป็นที่รู้จัก และโด่งดังมากยิ่งขึ้น เพลงที่ได้รับความนิยมในอัลบั้มนี้ได้แก่ “อย่าพูดเลย”

 

 

 

Day Shock (พ.ศ. 2539)

Raptor 2011

อัลบั้มที่สาม ซึ่งออกต่อมาจากอัลบั้มที่สองเพียงเล็กน้อย โดยแนวเพลงจะออกเป็น Pop-Dance มากขึ้น ในอัลบั้มนี้มีเพลงไทยที่เป็นเพลงพิเศษคือ แรงบันดาลใจ (Inspiration) และจะนำเอาเพลงสากลในสมัยก่อนมาทำดนตรีและร้องใหม่ โดยมี เสือ ธนพล เป็น Producer (เป็นอัลบั้มสุดท้ายที่เสือทำเพลงให้แร็พเตอร์) ผลงานในอัลบั้มนี้ได้รับกระแสตอบรับอย่างมาก จนสามารถขายได้ 1ล้านตลับ จึงมีการเปลี่ยนปกและเพิ่มเพลง อย่าพูดเลย (Underground Version)

 

 

 

Goodbye (พ.ศ. 2541)

Raptor 2011

อัลบั้มที่สี่ ซึ่งออกมาหลังจากที่แร็พเตอร์ไปออกอัลบั้มพิเศษในนาม the next ร่วมกับศิลปินอื่น มาเพียงเล็กน้อย แนวเพลงจะออกเป็นแนว Pop-R&B ซึ่งจะมีศิลปินผิวดำมาช่วยร้องประสานให้ เพลงในอัลบั้มจะมีทั้งเพลงไทย และเพลงสากลในสมัยก่อนเอามาร้องและทำดนตรีใหม่ และในอัลบั้มนี้ทั้ง Joni และ Louis ประกาศแยกวง Raptor ด้วยเหตุผลที่จะไปศึกษาต่อ

 

 

 

The Memory (พ.ศ. 2541)
อัลบั้มสุดท้าย ที่ทำเพลงพิเศษออกมาเพื่อขอบคุณแฟนเพลงของแร็พเตอร์ แนวเพลงจะยังคงมีกลิ่นอายของ R&B อยู่และมีการนำเพลงเก่าของแร็พเตอร์มาทำดนตรีใหม่ เช่น SuperHero, คำว่าเพื่อน ฯลฯ มีเพลงพิเศษ 1 เพลงที่แต่งขึ้นมาใหม่คือเพลง ความทรงจำ และนำเอาเพลงที่ได้รับความนิยมมารวมลงในอัลบั้มนี้ หลังจากจบอัลบั้ม The memory ทั้งจอนนี่และหลุยส์ก็มีผลงานของตัวเองออกมาเป็นระยะ

 

 

 

Raptor 2011

 

 

ซึ่งนอกจากนี้ แร็พเตอร์ ยังไปร่วมแจมในโปรเจคพิเศษอีกมากมาย อาทิ The NEXT,เพลงพิเศษร้องร่วมกับวง ไฮแจ็ค “จากฉันถึงเธอ”,Project Super Teens เป็นอาทิ

 

 

Raptor 2011

 

WAAB BOYS WAAB CONCERT 25 พฤษภาคม 2539 ไอส์แลนด์ฮออล์ แฟชั่นไอส์แลนด์ บัตรใหญ่มากกก (ภาพจาก Facebook Raptor 2011 Concert)

 

 

Raptor 2011

 

GOODBYE CONCERT SAYONARA RAPTOR 05 กันยายน 2541  MBK HALL มาบุญครอง เซ็นเตอร์ (ภาพจาก Facebook Raptor 2011 Concert)

 

 

Raptor 2011

 

ย้อนอดีต Raptor มาสัมภาษณ์ที่คลื่นแซด เมื่อ 15 กย 1996 จอนนี่ หลุยส์ ยังเด็กมาก (ภาพจาก Facebook Raptor 2011 Concert)

 

 

 

Raptor 2011

Raptor 2011

Raptor 2011

 

 

 

นี่แค่บางส่วนที่เรานำมาให้รำลึกความหลังกัน ยังไงใครที่เป็นแฟนๆของ แร็พเตอร์ ไม่ควรพลาด กับคอนเสิร์ต Raptor 2011 นะครับ และพิเศษมากๆ ถ้าอยากเป็น 100 ท่านที่จะได้ไปร่วมงานแถลงข่าว “RAPTOR 2011 OFFICIAL PHENOMENON” 2 สิงหาคม นี้ ที่โรงภาพยนตร์ IMAX, พารากอน ซีนีเพล็กซ์ แค่คลิกไปที่ http://www.cool93.net/raptor20?111 นะครับ ทีมงานคูล แอบฝากมาบอก

 

 

Raptor 2011

 

 

 

เรื่อง : Ryu Ryan / ข้อมูลจาก วิกิพีเดีย ภาพประกอบบางส่วนจาก Facebook Raptor 2011 Concert
ติดตามความเคลื่อนไหวในวงการเพลง กับเว็บมาสเตอร์ มิวสิคเอ็มไทย Follow ไปที่ @superryu ได้เลยครับ