ตูมตาม the star กับบทสัมภาษณ์เปิดใจ

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / ตูมตาม the star กับบทสัมภาษณ์เปิดใจ

ตูมตาม the star กับบทสัมภาษณ์เปิดใจ

ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง หนุ่มหล่อหน้าหวานมีเสน่ห์เต็มเปี่ยมทั้งอยู่บนเวทีและหน้ากล้องคนนี้ คือ ดาวดวงใหม่ของวงการจากเวทีเดอะสตาร์ ที่หลายๆ คนตอนนี้ ปวารณาตัวเป็นแม่ยกอย่างเป็นทางการไปแล้ว เราไปดูบทสัมภาษณ์จากหนุ่มคนนี้กันเลยดีกว่า

 

 

 

 

 

 

ครั้งนี้ไม่ใช่การประกวดครั้งแรกใช่ไหม

— ครับ เคยมาออดิชั่นแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปีก่อน แต่ตกรอบแรก ก็ต้องกลับบ้าน เราเป็นเด็กบ้านนอกคนหนึ่ง คนกรุงเทพหน้าตาดี เตรียมตัวมาพร้อมแต่ตอนนั้นก็ซีเรียสนิดหน่อย ที่ไม่ได้อาจเพราะหลายๆอย่างด้วยครับ ตอนนั้นผมอาจจะยังเด็กอยู่ ยังไม่พร้อม มีประสบการณืไม่มากพอด้วยครับ ก็รู้สึกผิดหวังเหมือนกัน เพราะตอนนั้นผมก็หวังมาก คืออยากจะได้อยากจะเป็นหนึ่งในแปดคนสุดท้าย เพราะช่วงนั้นก็เป็นช่วงที่เศรษฐกิจเริ่มแย่ ก็อยากจะหาทางช่วยคุณพ่อคุณแม่

 

 

ก่อนหน้านี้เคยประกวดร้องเพลงมาก่อนหรือเปล่า

–เคยครับ ที่เวทีประกวดเวทีไทน ร้องเพลงลูกทุ่ง ตอนนั้นได้เป็นแชมป์ประจำสัปดาห์ แต่พอถึงรอบชิงชนะเลิศก็แพ้ ที่จริงนอกจากเพลงลูกทุ่งแล้วผมก็ชอบเพลงป๊อปเหมือนกันนะ เลยคิดอากมาประกวดเวทีเดอะสตาร์ เพราะเห็นว่าเค้าเปิดโอกาสให้กับเก็ดทั่วๆไป และก็มีโอกาสติดตามมาเรื่อยๆ ผมชอบอยู่คำหนึ่ง ที่พี่ทีมงานเขาบอกในวันที่ผมไปสมัครว่า หรุณาเลือกร้องเพลงไทยนะครับ เพลงต่างชาติอย่าเพิ่งไปร้องเลย ร้องเพลงไทยให้ดีก่อนดีกว่า ก็เลยรู้สึกว่าดีว่ะ…ที่เค้าเห็นคุณค่าของเพลงไทย

 

 

 

 

 

 

 

 

ร้องเพลงลูกทุ่งมาก่อนแล้วมาร้องเพลงป๊อปต่างกันไหม

— ความจริงผมเพิ่งจะมาร้องเพลงลูกทุ่งได้ไม่นานเท่าไหร่ มาเริ่มจริงจังตอน ม.หก นี่เอง แต่ก่อนหน้านี้ก็มีประกวดบ้าง ที่คิดเข้าประกวดเพราะพ่อแม่อยากลองใจ ท่านเห็นผมชอบร้องเพลงก็เลยบอกให้ลองขึ้นเวทีประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเล็กๆ ที่บ้านดูสิ ถ้าไหวค่อยจะพาไปประกวดเวทีใหญ่ๆ ตอนนั้นผมก็อยากประกวดเดอะสตาร์ ก็เลยลองไปดูแต่ก็ตกรอบเหมือนเดิมครับ ไม่เคยชนะเลย เวทีเดอะสตาร์ถือเป็นรางวัลแรกที่เห็นเป็นรูปธรรม จับต้องได้สำหรับผม

 

 

สไตล์ของตูมตามเป็นยังไง

— ไม่ร็อคมาก ไม่ป๊อปมาก จังหวะกลางๆ ชอบเพลงอะคูสติก เพลงรักโรแมนติก ความหมายดีๆ ซึ้งๆ ประมาณว่ากีตารืตัวหนึ่งก็ร้องได้แล้ว  ผมชอบพี่ป๊อป-แคลอรี่ บลาห์บลาห์ ชอบแนวเพลงเค้า การร้อง สไตล์ของเค้า ก็หวังว่าถ้าได้มีอัลบั้มเป็นของตัวเอง ก็อยากมีเพลงแบบนี้อยู่ในอัลบั้ม

 

 

พอเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายแล้วคาดหวังไว้มากน้อยแค่ไหน

— ไม่ได้หวังอะไรเลยครับ ทีแรกไม่ได้หวังว่าจะเป็นแปดคนสุดท้ายด้วยซ้ำ พอเข้ามาก็ไม่ได้คาดหวังว่าต้องได้ที่หนึ่ง พอเข้าบ้านก็รู้สึกว่าทุกคนเหมือนเข้ามาแข่งขันกัน แต่พออยู่จริงๆคำว่าแข่งขันไม่มีแล้ว กลายเป็นช่วยกัน เป็นทีมเวิร์คมากกว่า เพื่อให้งานออกมาดี ทุกคนก็ตั้งใจเรียน เพื่อให้ได้ประสบการณ์ แล้วพอค่อยๆออกทีละคน ยิ่งเฟล บรรยากาศไม่ค่อยดี มันเงียบ พอเพื่อนไม่อยู่มันเริ่มซีเรียสขึ้น กดดันขึ้น ไม่สนุกแล้ว ทุกๆวีคไม่เคยหวังว่าเราต้องชนะ ต้องไปต่อ ขอแค่สนุกกับมันไหม เราทำเต็มที่ไหม คนดูสนุกกับเราไหม แค่นั้นเอง

 

 

 

ตูมตาม The Star 7

 

ตูมตาม The Star 7

 

 

คอมเมนต์ของใครจี๊ดสุด

–พี่เพชรครับ เพราะว่าพี่เพชรเป็นคนพูดตรงๆ แต่ดีมาก เพราะการพูดตรงๆมันทำให้เราพัฒนาได้ดีกว่าการพูดอ้อมๆ และเราไม่เข้าใจ ไม่รู้จะไปแก้ไขตรงไหน คำติจากกรรมการผมไม่ค่อยซีเรียส ก็เก็บมาพัฒนาในจุดที่บกพร่องดีกว่า เราพลาดเค้าก็ต้องว่าเป็นปกติ ผู้ใหญ่ว่าแปลว่าเค้าต้องรักต้องเป็นดู ถ้าเค้าไม่รักไม่เอ็นดูเค้าคงไม่พูดอะไร

 

 

รู้สึกอย่างไรบ้างกับกระแสที่บอกว่าสร้างเรื่องดราม่าเพื่อเรีบกคะแนนสงสาร

–ผมคิดว่าเป็นเรื่องปกติที่คนจะมองครับ เขาอาจจะคิดไปได้หลายแง่ แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่หลายคนตั้งประเด็นความสงสัยขึ้นมา เหมือนว่าก็ยังมีแง่มุมที่เค้าสนใจในตัวเราแต่สำหรัลผมแล้วทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง ก็ไม่มีใครอยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นหรอกครับ เพราะว่ามันไม่ดีต่อสภาพจิตใจ ถ้าเป็นไปไห้ ผมไม่อยากให้มันเป็นแบบนี้หรอกครับ

 

 

แล้วกับข่าวฉาวอื่นๆล่ะ

–ก็ไม่ได้เตรียมตัวรับมออะไรมากมายครับ เพราะกับข่าวที่เจอคงจะเป็นเรื่องเข้าใจผิดมากกว่า ถ้าผมมีโอกาสได้อธิบายก็จะอธิบายให้เข้าใจ ก็ไม่ได้คิดอะไรมากมันอยู่ที่เรามากกว่า ถ้าเราไม่ได้เก็บมาคิดมากบางเรื่องก็เป็นเรื่องไม่มีมูลเลย เราก็แค่รับรู้ไว้ ไม่ต้องคิดอะไร แต่ถ้ามีเรื่องไหนที่ผิดจริง ผมก็ยินดีพร้อมขอโทษ

 

 

วางแผนอนาคตไว้อย่างไรบ้าง

–คงไม่ได้คิดอะไรมากมายครับ ขอแค่มีโอกาสได้ทำงานอะไรก็ได้ การที่เราได้ทำงานหลายๆอย่างเป็นสิ่งที่ดี จะเก็บเดี่ยวให้ได้ดีที่สุด และพัฒนาตัวเองไม่ว่าจะทำอะไร อนาคตไม่ได้วางแพลนไว้เลยครับ ว่าจะทำไร คงทำ ณ ปัจจุบันก่อน ทำไปเรื่อยๆทำให้มันดี ออกมาดีที่สุด ส่วนผลงานก็คงเป็นงานเพลง ส่วนงานอื่นๆ ขออุบไว้ก่อน แต่ว่ามีแน่นอน เก็บไว้เป็นเซอร์ไพรส์

 

 

 

 ขอบคุณข้อมูล และ สามารถหาอ่านได้เพิ่มเติมจาก นิตยสาร UP 2U