Singular คู่หูคู่นี้น่ารักดี เผยไม่ซีเรียสข่าวกิ๊กกัน

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / Singular คู่หูคู่นี้น่ารักดี เผยไม่ซีเรียสข่าวกิ๊กกัน

Singular คู่หูคู่นี้น่ารักดี เผยไม่ซีเรียสข่าวกิ๊กกัน

แม้จะเริ่มต้นความสัมพันธ์จากคำว่าเพื่อน ร่วมงาน แต่ระยะเวลา 4 ปีที่ ซิน-ทศพร อาชวานันทกุล และนัท-โชติวุฒิ บุญญสิทธิ์ ได้ทำงานร่วมกันในฐานะนักร้องนำและมือกีตาร์วง Singular ก็ทำให้ทั้งคู่ กลายเป็นเพื่อนซี้ที่ทำงานด้วยกันอย่างเข้าใจ ตลอดจนนำพาวงก้าวไปสู่วงดนตรีที่ประสบความสำเร็จแห่งปี

 

 

 

รู้จักสนิทสนมกันได้อย่างไรคะ
นัท : รู้จักกันที่ห้องอัดบ้านพี่คนหนึ่ง เขาแนะนำให้เรารู้จักกัน เมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้ว
ซิน : ตอนนั้นซินเข้าไปทำเดโม่เพลงที่ตัวเองแต่งไว้ พี่เขาเลยแนะนำ ว่าให้นัทมาเล่นกีตาร์ให้
นัท : พอได้ทำงานร่วมกันเยอะๆ ก็สนิทกันขึ้นเรื่อยๆ

 

สิ่งที่ทั้งสองคนมีเหมือนกันคืออะไร
ซิน : คงเป็นเรื่องความชอบในดนตรี ที่เราชอบฟังเพลงคล้ายๆ กัน

 

นอกจากเพลงแล้วนิสัยส่วนตัวเหมือนกันไหมคะ
ซิน : นอก จากดนตรีแล้ว เราไม่ได้ชอบทำอะไรเหมือนกันเลย ส่วนใหญ่เวลาที่เราอยู่ด้วยกันคือทำงาน ซึ่งก็แทบจะทุกวันอยู่แล้ว พอทำงานเสร็จ ต่างก็มีไลฟ์สไตล์เป็นของตัวเอง อย่างนัทเขาชอบเรื่องรถ แต่ซินไม่รู้เรื่องรถใดๆ ทั้งสิ้น
นัท : หรือไม่ผมก็ไปช็อปปิ้ง ซื้อกีตาร์ ซื้อเครื่องดนตรี ออกไปหาอะไรใหม่ๆ ให้กับตัวเอง แต่ว่าซินเขาชอบทำอาหาร ชอบอยู่บ้าน

 

ในความรู้สึกของซิน นัทเป็นคนอย่างไรคะ
ซิน : แล้ว แต่วันครับ บางวันจะตลกก็ตลก ชอบยิงมุก แต่ก็เป็นมุกแป้กตลอด จำได้มีอยู่ครั้งหนึ่งฝนตก นัทถ่ายรูปถังขยะที่เปียกฝนมา แล้วก็เขียนบอกว่า ‘ขยะเปียก’
นัท : ก็รูปที่ถ่ายมา คือรูปถังขยะสีเหลืองซึ่งเป็นขยะแห้งไง
ซิน : มันแป้กมากๆ แต่ก็มีบ้างที่ใช้ได้ อย่างเขาพูดบนเวทีว่า “มีคนอยากมาเช็ดเหงื่อให้ผมบ้างมั้ยครับ” สาวๆ ก็จะกรี๊ดกัน

 

นัทมองว่าซินเป็นคนอย่างไร
นัท : เป็นคนเงียบๆ นิ่งๆ อย่างที่เห็นครับ แล้วแต่วัน บางวันก็แรง อย่างเวลาที่ผมยิงมุกไปเขาก็ตบกลับ แล้วตบแบบแรงจนเราสะอึกเลยก็มี
ซิน : ตอนนั้นนึกอะไรออกก็พูดครับ ส่วนมากจะชอบแซวนัทบนเวทีว่า ให้เขาพูดใหม่ ฟังไม่รู้เรื่อง เพราะเขาชอบพูดลิ้นพันกัน

 

เหตุการณ์เปิ่นสุดๆ ของกันและกันคืออะไรคะ
ซิน : เวลา นัทเล่นกีตาร์ ชอบมีคนแซวว่าเขาทำปากยื่นเหมือนเป็ด จนมีคนซื้อตุ๊กตาเป็ดมาให้ แฟนคลับบางคนก็บอกว่าเหมือนตัวการ์ตูน badbadmaru ส่วนของซินชอบลืมเนื้อเพลง แต่ไม่ใช่เพลงของตัวเองนะครับ ส่วนใหญ่จะเป็นเพลงคนอื่นที่แฟนเพลงขอมา

 

เหตุการณ์ประทับใจที่มีร่วมกันคืออะไรคะ
ซิน : ล่า สุดที่งานแฟนมีตติ้งที่กรุงเทพฯ พอเราเล่นดนตรีเสร็จ กำลังจะปิดมีตติ้ง พิธีกรก็บอกว่าแฟนคลับมีอะไรจะเซอร์ไพรส์เรา 2 คน แล้วทุกคนในฮอลล์ก็ร้องเพลง ‘เบา เบา’ เป็นภาษาญี่ปุ่นให้ รู้สึกดีมากๆ

นัท : ที่เชียงใหม่ก็ประทับใจนะ ที่แฟนเพลงร้องเพลง ‘เบา เบา’ เป็นภาษาอังกฤษ เป็นภาษาเหนือ รู้สึกว่าเป็นช่วงเวลาที่ประทับใจมากๆ เลย

 

สนิทกันมากขนาดนี้ทำให้มีข่าวกิ๊กกัน ต้องระวังตัวมากขึ้นไหมคะ
ซิน : ไม่ ครับ ไม่มีอะไรต้องระวัง บนเวทีเราเล่นกันยิ่งกว่านี้อีก อย่างกอดคอกัน ก็จะมีเสียงกรี๊ดกันตลอด หรือบางทีมีรูปออกมาเหมือนเรากำลังกระซิบกัน แล้วมุมกล้องทำให้เหมือนหอมแก้ม แต่จริงๆ มันไม่มีอะไร เพราะบนเวทีเสียงดังมาก บางทีเรามีเรื่องที่ต้องคุยกัน ก็ต้องกระซิบกันเป็นธรรมดา
นัท : เราไม่เคยซีเรียสกับข่าวเลย
ซิน : มีคนมาถามเยอะมาก แต่เราก็ตอบได้ทุกคำถาม

 

ทำงานร่วมกันจนประสบความสำเร็จ ได้รับรางวัลเพลงแห่งปีและนักร้องกลุ่มแห่งปีของเวทีไนน์เอ็นเตอร์เทน รู้สึกอย่างไรคะ
ซิน : ดีใจครับ เหมือนเป็นกำลังใจให้เราตั้งใจทำงานต่อๆ ไป
นัท : ดีใจครับ อาบน้ำอยู่ก็รู้สึกเหมือนฝันไปว่าเมื่อกี้เราเพิ่งรับรางวัลมาเหรอ มันจริงเหรอ แล้วก็รู้สึกขอบคุณ ที่ทุกคนตอบรับแนวเพลงของเรา ชอบเพลงของเรา ชอบตัวตนของเรา

 

ทำงานร่วมกันมา 4 ปี มีไม่ชอบนิสัยกันและกันตรงไหนบ้างไหมคะ
ซิน : มีบางทีที่นัทคล้ายๆ ลืมเราไป ยกตัวอย่างเวลาจะขอยืมอะไร เขาก็ลืม
นัท : พอเราลืม เขาก็จะงอน เงียบและแผ่รังสีออกมา ทำให้รู้ว่ากำลังงอนอยู่ ผมก็เลยง้อด้วยการซื้อลูกชิ้นทอดมาฝาก ส่วนซินไม่มีนิสัยอะไรที่ไม่ชอบครับ แต่เขาจะเป็นคนขี้งอน คิดมาก ผมจะเป็นคนลุยๆ บางทีก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร ทำให้เขางอน แต่เราก็ไม่เคยโกรธกันนานครับ เพราะเราต้องทำงานด้วยกันตลอด เจอหน้ากันก็คุยกันเหมือนเดิม เพราะแต่ละเรื่องไม่ใช่เรื่องใหญ่โต

 

อยากฝากอะไรถึงกันและกันไหมคะ
ซิน : ฝากให้ดูแลตัวเองดีๆ อย่าให้ป่วย แล้วก็ซาๆ ลงบ้างนะเรื่องเที่ยว ขับรถก็อย่าขับเร็วมาก เพราะเรามีงานเยอะมาก อย่าซ่ามากนัก
นัท : ก็เหมือนกันครับ เรื่องสุขภาพ เพราะนักร้องต้องใช้เสียง ถ้ามันหายไปเลย ก็แย่ ให้ดูแลตัวเองดีๆ

รางวัลต่างๆ ของ Singular
Singular (ซิงกูล่าร์) เจ้าของบทเพลง “เบา เบา” จากอัลบั้ม The White Room ที่โด่งดังข้ามปีจนถึงทุกวันนี้ ก็กวาดมาแล้ว 7 รางวัล จากแทบทุกสำนักไม่ว่าจะเป็น รางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมสุดซี๊ด, รางวัลศิลปินคู่และกลุ่มยอดเยี่ยมสุดซี๊ด และ รางวัลเพลงยอดนิยมสุดซี๊ดประจำปี 2553 จากเวที Seed Awards ครั้งที่ 6, รางวัลนักร้องกลุ่มแห่งปี และ รางวัลเพลงแห่งปี จากเวทีงาน ไนน์ เอนเตอร์เทน อวอร์ด ครั้งที่ 3, รางวัล MThai Talk-About 2011 (Top Talk-About Song) ในงาน MThai Awards ครั้งที่ 1 และ รางวัล MV ที่มีคนคลิ๊กเข้ามาดูมากที่สุด ในงาน You2Play Awards 2010

 

 

ขอบคุณที่มาจาก

 

http://www.priewmagonline.com/lifestyledetail.php?id=281