จะเจ๋งแค่ไหน ถ้ามีคนจัดคอนเสิร์ตข้างๆตัวคุณ

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / จะเจ๋งแค่ไหน ถ้ามีคนจัดคอนเสิร์ตข้างๆตัวคุณ

จะเจ๋งแค่ไหน ถ้ามีคนจัดคอนเสิร์ตข้างๆตัวคุณ

“ใครจะคิดว่าคนที่ยืนที่นั่งอยู่ข้างๆจู่ๆจะลุกขึ้นร้องมาเต้นให้ดู”

 

Flash mob หรือ แฟลชม็อบ คือการรวมตัวของกลุ่มคนใหญ่ ๆ ในที่สาธารณะอย่างฉับพลัน เพื่อแสดงสิ่งแปลกตาและไม่หวังผลซึ่งจะรวมตัวช่วงระยะเวลาอันสั้น จากนั้นจึงสลายตัว


ในต่างประเทศ การทำ Flash mob นั้นมีมานานแล้วและก็มีรูปแบบในการนำเสนอต่างๆกันออกไป บางครั้งก็เป็นการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ แต่แบบที่ทำโดยไม่หวังผลก็มีอยู่มาก การทำFlash mob ก็เหมือนกับเป็นการแสดงออกทางความคิดอย่างหนึ่ง โดยเฉพาะ Flash mob บางอันที่มีการเติมศิลปะด้านดนตรีเข้าไปด้วยซึ่งอาจจะฟังดูยากแต่ศิลปินมเหล่านี้ก็อยากจะหาทางออกให้กับความสามารถของตนเอง อาจจะเล็กหรือว่าใหญ่โต แต่นั่นก็แสดงให้เห็นถึงการหาทางออกใหม่ๆในการนำเสนอศิลปะทางดนตรี


ส่วนใหญ่ Flash mob ที่เกี่ยวกับดนตรีก็มีอยู่หลายๆแบบแต่ที่เห็นบ่อยๆก็คือ Flash mob แบบที่จู่ๆก็เปิดเพลง แล้วก็ลุกขึ้นมาเต้น แต่ถ้าจะให้ยากขึ้นไปอีก ก็ต้องเป็นFlash mob ร้องสดอันนี้ก็จะโชว์เสียงร้องซึ่งก็น่าสนใจอย่างมาก เพราะใครจะคิดว่าคนข้างจะตะโกนร้องแหกปากออกมากลางที่สาธารณะ หรือถ้าจะให้เจ๋งและยากกว่านั้นก็ต้องทั้งร้องทั้งเต้นเอาแบบสดๆไปเลย โชว์พลังเสียง โชว์ความพร้อมเพรียง เหมือนกับจัดคอนเสิร์ตเล็กๆก็ว่าได้ หลายๆคนคงเริ่มจะสงสัยแล้วว่ามันจะเจ๋งขนาดนั้นหรือเปล่าลองมาดูคลิป Flash mob แนวร้องๆเต้นดู แล้วคุณจะรู้ว่า คอนเสิร์ตที่จัดแสดงข้างๆตัวคุณเป็นอย่างไร