The Voice เรียลลิตี้ แข่งร้องเพลง สุดแหวกจาก NBC

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / The Voice เรียลลิตี้ แข่งร้องเพลง สุดแหวกจาก NBC

The Voice เรียลลิตี้ แข่งร้องเพลง สุดแหวกจาก NBC

The Voice เป็นรายการ Reality Showแข่งขันร้องเพลง ใหม่จาก สถานีโทรทัศน์ NBC ของอเมริกา โดยรูปแบบรายการมีความแตกต่างจากการแข่งขันร้องเพลงที่มีอยู่ตอนนี้(แต่อาจจะดูซับซ้อนไปพอสมควร )กรรมการผู้ตัดสินที่ทางรายการเรียกว่า Coach (โค้ช)ซึ่งก็ตรงตามความหมายของคำเพราะว่าในรายการนี้นอกจากตัดสินแล้วยังต้องคอยดูแลและฝึกผู้เข้าแข่งขันให้เป็นศิลปินที่แท้จริงอีกด้วย รายชื่อของโค้ชแต่ละคนนั้นช่างทำให้น่าติดตามเสียจริงๆ เพราะว่าประกอบไปด้วย

 

 

Christina Aguilera นักร้องสาวเสียงดีที่เพิ่งมีผลงาน ภาพยนตร์เรื่อง Burlesque

 

Cee Lo Green ศิลปินผิวสีสไตล์ Soul R&B เจ้าของเพลงฮิต Forget you

 

Adam Levine หนุ่มหล่อ นักร้องนำวง Maroon 5

 

Blake Shelton นักร้องเพลงแนว Country

 

ส่วนรูปแบบของรายการนั้นจะแบ่งออกเป็น 3 รอบ

 

รอบแรกซึ่งจะเป็นรอบคัดเลือกจะเป็นรอบที่ให้ผู้เข้าแข่งขันได้ร้องเพลงโชว์พลังเสียง ซึ่งก็โชว์แต่เสียงจริงๆ เพราะว่าเหล่ากรรมการผู้คัดเลือกหรือโค้ชจะหันหลังให้กับผู้เข้าแข่งขัน ความตื่นเต้นของผู้เข้าแข่งขันจะอยู่ที่การกดปุ่มของโค้ช ไม่ใช่ว่ากดว่าชอบไม่ชอบแต่ว่าเป็นการกดปุ่มเพื่อให้เก้าอี้ที่นั่งหมุนหันมาดูหน้าของผู้เข้าแข่งขันซึ่งโค้ชทุกคนจะมีหน้าที่เลือกผู้เข้าแข่งขันร่วมทีมของตน และเมื่อโค้ชคนใดคนหนึ่งหันมาผู้เข้าแข่งขันก็จะได้สิทธิ์เข้ารอบไปร่วมทีมกับโค้ช แต่ในทางกลับกันหากไม่มีโค้ชคนไหนหันมาดูเลยแม้แต่คนเดียวผู้เข้าแข่งขันคนนั้นก็จะตกรอบไป แค่ในกรณีที่มีโค้ชหันมาดูหลายๆคนพร้อมกัน ผู้เข้าแข่งขันก็จะมีสิทธิ์เลือกโค้ชคนไหนก็ได้ที่หันมา

 

 

รอบสองจะเป็นการดวลกันภายในทีมของตัวเอง โค้ชแต่ละคนก็จะฝึกฝนฝีมือให้กับลูกทีมของตนและจากนั้นก็จะเลือก ผู้เข้าแข่งขันขึ้นมา 2 คน เพื่อมาดวลกันโดยให้ร้องเพลงเดียวกันเพื่อเปรียบเทียบแข่งขันกันต่อหน้าผู้ชม และจากนั้นโค้ชจะทำหน้าที่ตัดสินว่าใครร้องดีกว่าหรือใครที่ประทับใจมากกว่าและคนผู้นั้นก็จะได้มีสิทธิ์เข้ารอบไปส่วนอีกคนก็จะตกรอบไป

 

รอบที่สาม เมื่อแต่ละทีมดวลกันและได้ผู้เข้ารอบจากการดวลคู่ ต่อไปก็จะเป็นคราวของผู้ชมที่จะเป็นผู้ตัดสินว่าในแต่ละทีมใครจะอยู่หรือจะไป โดยการแข่งขันจะถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศและให้ผู้ชมโหวต ว่าในแต่ละทีมใครจะได้เป็นตัวแทนของทีม

 

และท้ายที่สุด ก็จะได้ตัวแทนของแต่ละทีม ทีมละหนึ่งคน รวมเป็น 4 คนมาแข่งรอบสุดท้ายซึ่งผู้ชนะก็จะได้รางวัลไป

กว่าจะถึงรอบสุดท้าย ผู้เข้าแข่งขันต้องฝ่าด่านไปมากมายรวมทั้งโค้ชก็มีส่วนอย่างมากในการผลักดันผู้เข้าแข่งขันให้ไปถึงความฝัน รายการ The Voice จะออกอากาศในวันอังคาร ที่ 26 เมษายน 2011 นี้ทาง ช่อง NBC