เมื่อ Bennett จับ Gaga มาร้องเพลงแจ๊ส

Home / ข่าววงการเพลง / เมื่อ Bennett จับ Gaga มาร้องเพลงแจ๊ส

เมื่อ Bennett จับ Gaga มาร้องเพลงแจ๊ส

Tony Bennett ผู้ครองตำแหน่งยอดขายอัลบั้มขายดีที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์กับอัลบั้ม“Duets: An American Classic” ล่าสุดอัลบั้มใหม่ของเขา “Duets II” ก็ใกล้จะวางแผงแล้วซึ่งก็คงประสบความสำเร็จได้เหมือนกับอัลบั้มก่อนหน้า โดยอัลบั้มนี้จะวางแผงในวันที่ 20 กันยายนนี้ และการวางแผงในครั้งนี้ก็เพื่อฉลองวันเกิดปีที่ 85 ให้กับเขานั่นเอง

ซึ่งก่อนหน้าจะวางแผงก็ได้มีตัวอย่างเพลงมาให้ฟังกันด้วย โดยเฉพาะเพลงแรกที่ปล่อยออกมาให้ฟังกันนั้นเป็นการ Duet กับ ศิลปินตัวแม่เพลงป๊อปแห่งสมัยนี้ Lady Gaga ซึ่งเพลงนี้ชื่อว่าเพลง “That Lady Is A Tramp“ ซึ่งตัว Bennett เองก็ได้กล่าวถึง Gaga ไว้ว่า “ผมไม่เคยเจอกับศิลปินที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ขนาดนี้มาก่อน ผมคิดว่าเธอจะต้องโด่งดังเทียบเท่ากับElvis Presleyเลยทีเดียว”

นอกจากนี้ Bennett ยังได้ร่วมงานกับศิลปินคับคุณภาพทั้งนั้นในอัลบั้มนี้ซึ่งอีกเพลงที่ปล่อยออกมาให้ฟังนั้นคือเพลง“When Do the Bells Ring for Me”  ซึ่งเป็นการร่วมงานกันกับ Mariah Carey
และเพลงอื่นๆในอัลบั้มก็เต็มเปี่ยมไปด้วยศิลปินมากมาย


Tony Bennett, ‘Duets II’ Track Listing:

1. Andrea Bocelli, ‘Stranger In Paradise’
2. Michael Bublé, ‘I Wanna Be Around’
3. Mariah Carey, ‘When Do The Bells Ring For Me’
4. Natalie Cole, ‘Watch What Happens’
5. Sheryl Crow, ‘The Girl I Love’
6. Aretha Franklin, ‘How Do You Keep The Music Playing’
7. Josh Groban, ‘This Is All I Ask’
8. Faith Hill, ‘The Way You Look Tonight’
9. Norah Jones, ‘Speak Tonight’
10. Lady Gaga, ‘The Lady Is a Tramp’
11. K.D. Lang, ‘Blue Velvet’
12. John Mayer, ‘One For My Baby (And One More For The Road’
13. Willie Nelson, ‘On The Sunny Side of the Street’
14. Queen Latifah, ‘Who Can I Turn To’
15. Alejandro Sanz, ‘Yesterday I Heard the Rain’
16. Carrie Underwood, ‘It Had to Be You’
17. Amy Winehouse, ‘Body and Soul’

 

Tony Bennett เป็นนักร้องชาวอเมริกัน ในแนวป็อป สแตนดาร์ดและแจ๊ส มีเพลงที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ชื่อ “Because of You” ในปี 1951 เขายังมีเพลงฮิตอีกหลายเพลง อย่างเช่น “Rags to Riches” ในต้นทศวรรษ 1950 เบนเนตได้เริ่มเร้องเพลงแจ๊ส เขาประสบความสำเร็จสูงสุดในช่วงปลายทศวรรษ 1950 กับอัลบั้มอย่างเช่น The Beat of My Heart และ Basie Swings, Bennett Sings ต่อมาในปี 1962 เขาบันทึกเสียงเพลงที่ถือเป็นเพลงประจำตัวเขาคือ “I Left My Heart in San Francisco” อาชีพเขาอยู่ในขาลงเมื่อเข้าสู่ยุคดนตรีร็อก

 

เบนเนต กลับมาในช่วงปลายทศวรรษ 1980 และ 1990 มีอัลบั้มยอดขายระดับแผ่นเสียงทองคำอีกครั้ง เขาได้รับการชมเชยในผลงานเพลงและการแสดงคอนเสิร์ตในทศวรรษ 2000 เบนเนตได้รับรางวัลแกรมมี่ 15 ครั้ง, ได้รับ 2 รางวัลเอมมี และยังได้ขนานนามว่าเป็น NEA Jazz Master และใน Kennedy Center Honoree เขามียอดขายมากกว่า 50 ล้านชุด เบนเนตยังสนใจเป็นจิตรกร มีผลงานภายใต้ชื่อ Benedetto มีผลงานสู่สาธารณะในหลายสถาบัน

 

 

 

 

 


ตัวอย่างเพลงของ Mariah Carey