จะจูบกันอยู่แล้ว Gaga กับ Britney

Home / ข่าววงการเพลง / จะจูบกันอยู่แล้ว Gaga กับ Britney

จะจูบกันอยู่แล้ว Gaga กับ Britney

Video Vanguard Awards หรือที่เปลี่ยนชื่อเป็น Michael Jackson Video Vanguard Award หรือว่า Lifetime Achievement Award เป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่ MTV จะมอบให้กับ ศิลปินผู้มีอิทธิพลซึ่งก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของวัฒนธรรมทางดนตรี ต่อ MTV โดยMTV นั้นถือได้ว่าเป็นช่องดนตรีที่สะท้อนและส่งผลต่อกระแสเพลงใหญ่ของโลกอย่างอเมริกา ดังนั้น รางวัลนี้ถือว่าเป็นรางวัลที่มอบให้กับผู้ที่สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการเพลงก็ว่าได้


รางวัลนี้มีชื่อเดิมว่า Video Vanguard Awards แต่ในปี 1991ได้มีการเปลี่ยนเป็นชื่อเป็น Michael Jackson Video Vanguard Award โดยทั้งนี้ เพื่อเป็นการยกย่อง ราชาเพลงป๊อปในตำนานอย่าง Michael Jackson ผู้ทรงอิทธิพลในวงการเพลงหรือจะบอกว่าเป็นผู้เปลี่ยนกระแสเพลงของโลกเลยก็ว่าได้


ในงาน MTV Video Music Award 2011 นี้ ทาง MTV ได้พิจารณาและตัดสินให้รางวัลอันทรงเกียรติ Michael Jackson Video Vanguard Award มอบให้กับ  Britney Spears ผู้ที่ประสบความสำเร็จในวงการเพลง โดยเธอเป็นศิลปินที่เปลี่ยนแปลงกระแสเพลงป๊อปให้หันไปหาเธอ และยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินและคนรุ่นใหม่อีกหลายๆคน

 

ในการมอบรางวัลในครั้งนี้ Lady Gaga ในชุดคอนเซปต์เพลง You And I ได้เป็นคนประกาศมอบรางวัล ซึ่งหลังจากประกาศก็มีการแสดงโชว์เพื่อย้อนรำลึกให้กับความสำเร็จของเธอด้วย

 

ช่วงที่ Britney ขึ้นมารับรางวัล Gaga นั้นก็ยังคงคาแรคเตอร์แบบ ผู้ชายยุคเก่า ซึ่งเป็นคอนเซปต์เพลง You And I เข้ามากวน Britney เหมือนจะขอจูบจากเธอด้วย