ช็อควงการเพลงร็อก นักร้องนำวอร์แรนท์ ลาโลกปริศนา

Home / ข่าววงการเพลง / ช็อควงการเพลงร็อก นักร้องนำวอร์แรนท์ ลาโลกปริศนา

ช็อควงการเพลงร็อก นักร้องนำวอร์แรนท์ ลาโลกปริศนา

ช่วงนี้วงการบันเทิงต่างประเทศมีแต่เรื่องเศร้า ล่าสุด เจนี่ เลน (Jani Lane) อดีตนักร้องนำวอร์แรนท์ (Warrant) วงร็อกแฮร์แบนด์ชื่อดังแห่งยุค 80 ถูกพบเป็นศพที่โรงแรมในลอสแอนเจลีส เมื่อช่วงกลางดึกของวันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแอลเอ ระบุว่า การตรวจชันสูตรพลิกศพจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 12 สิงหาคมนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น) เพื่อหาบทสรุปการเสียชีวิตของเฟร้นช์แมนชื่อดังวัย 47 ปี

เลน ซึ่งมีชื่อจริงตามบัตรประชาชนเมืองมะกันว่า จอห์น เคนเนดี้ ออสวัลด์ ถูกพบเป็นร่างไร้วิญญาณอยู่ในโรงแรมคอมฟอร์ด อินน์ ที่วู้ดแลนด์ ฮิลล์ส เมืองทางตะวันออกเฉียงเหนือของแอลเอ โดยก่อนหน้านี้ เลน มีประวัติมีเรื่องกับตำรวจ จากการถูกโปลิศรวบตัว 2 ครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาจากข้อหาเมาแล้วขับ


นักร้องชื่อก้องโลก สมัยหนุ่มๆ เป็นที่รู้จักกันดีจากลีลาการร้องเพลงอย่างเมามัน รวมทั้งการแต่งตัวฉูดฉาด พร้อมกับผมสีทองยาวสลวย และเสื้อหนังสุดเท่ โดย เลน เกิดที่เมืองเอครอน รัฐโอไฮโอ ก่อนจะย้ายมาตั้งรกรากในแอลเอ เมื่อปี 1980 จากนั้นก็มีโอกาสได้ร่วมงานกับหนึ่งในวงแฮร์แบนด์ระดับตำนาน Warrant จากนั้น เลน ก็กลายเป็นนักร้องนำของวง และเขียนเพลงฮิตติดหูหลายเพลง รวมทั้งเพลง ”Uncle Tom”s Cabin”, ”Down Boys” และเพลงบัลลาดกระชากความรู้สึกอย่างเพลง ”Heaven”


สำหรับ 2 อัลบั้มแรกของ Warrant ในชื่อชุด ”Dirty Rotten Filthy Stinking Rich” (1989) และ ”Cherry Pie” (1990) สามารถขายได้อัลบั้มละมากกว่า 2 ล้านก๊อปปี้ หลังจากเหล่าสมาชิกเริ่มอิ่มตัวกับความสำเร็จอย่างมหาศาล ก็ถึงเวลาที่งานเลี้ยงต้องเลิกรา โดย เลน ตัดสินใจอำลาวง แต่สุดท้ายก็กลับมาตายรังที่เดิมในปี 2008 แต่จากนั้นแค่ไม่กี่เดือน เจ้าตัวก็ลาออกจากวงแบบถาวร และเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขาเคยทำงานโซโล่อัลบั้ม รวมทั้งเป็นมือปืนรับจ้างออกตามงานต่างๆ


ในส่วนการใช้ชีวิตคู่ เลน แต่งงานมาแล้ว 3 ครั้ง และเจ้าตัวก็เคยเขียนบรรยายความรู้สึกผ่านเว็บไซต์ส่วนตัวว่าสุดภาคภูมิใจกับ เทย์ลาร์ ลูกสาววัย 19 ปี ทั้งยังบอกอีกว่า ลูกสาวคนเล็ก เมดิสัน เป็นแฟนตัวยงของ จัสติน บีเบอร์ ป็อปสตาร์ขวัญใจวัยโจ๋

 

 

 

 

 

 

 

 


ข้อมูลจาก

http://www.siamdara.com