แดน วรเวช เปิดตัวอัลบั้ม 2 Solo Motion

Home / ข่าววงการเพลง / แดน วรเวช เปิดตัวอัลบั้ม 2 Solo Motion

แดน วรเวช เปิดตัวอัลบั้ม 2 Solo Motion

เปิดตัวไปแล้ว กับงานเดี่ยวชุดที่ 2 ของ แดน วรเวช ดานุวงศ์ ที่ยังคงดูแลการผลิตด้วยตัวเองทุกขั้นตอน ในอัลบั้ม Solo Motion ที่หนุ่มแดน ได้พูดถึงแนวคิดในอัลบั้มชุดนี้ ซึ่งแน่นอน Solo หมายถึงการทำอัลบั้มเดี่ยว และ Motion ก็คือการเคลื่อนไหว เคลื่อนที่ไปเรื่อยๆ ซึ่งในงานแถลงข่าว เมื่อช่วงเย็นวันพุธที่ผ่านมา ก็มีบรรดาแฟนคลับ แดน รวมไปถึง ดาต้า ศิลปินจากค่าย โซนี่ มิวสิค และ หนุ่มๆ วง วีวิลซ์ มาร่วมแสดงความยินดีกับการเปิดตัวอัลบั้มชุด Solo Motion ของ แดน วรเวช อีกด้วย

 

 

 

 

 แดน วรเวช

แดน วรเวช พูดคุยถึงงานเพลงชุดใหม่ Solo Motion

 

 

พูดถึงอัลบั้ม Solo Motion

แดน : อัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มเดี่ยวที่ 2 ชื่อว่า SoloMotion Solo ก็คือเดี่ยว ส่วน Motion ก็คล้ายๆกับ Motion Picture มันก็เป็นเรื่องของการดูแลเรื่องของภาพด้วย รวมไปถึงการทำเพลง โปรดิวซ์ กำกับมิวสิควิดีโอด้วย มันเป็นเรื่องของการเคลื่อนไหวของตัวแดนเอง คือถ้าสังเกตแนวเพลงในอัลบั้มนี้ก็จะรู้สึกว่ามันมีการเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างมันเหมือนกับเรากำลังจะเปลี่ยนจากทิศทางเดิม อย่างเพลงน้ำตาข้างสมอง กับเพลง ทดเวลาบาดเจ็บ แนวเพลงจะแตกต่างกัน ทดเวลาบาดเจ็บ จะเป็นแนวเพลงที่ในอนาคตจะไปในทิศทางนี้


ความแตกต่างและการเติบโตจากอัลบั้มที่แล้ว

แดน : ความแตกต่างก็คงเป็นเรื่องของแนวเพลง แล้วก็อัลบั้มชุดนี้ดนตรีจะฟังสบายขึ้น คือมันก็คงไม่มีอะไรฉูดฉาดแบบอัลบั้มที่แล้วเท่าไร และอัลบั้มชุดนี้เพลงเศร้าจะเยอะ มีเพลงเร็วเพลงเดียว นอกนั้นก็จะเป็นเเพลงช้าๆอกหัก

 

 

 

แดน วรเวช

แดน วรเวช

 

 

 

ทำไมถึงเป็นแนวอกหัก ช้าๆเกือบทั้งหมด

แดน : ชีวิตผมมันเศร้า คือคิดว่าตอนนี้มันมีแต่มุมมองเศร้าๆอกหัก คนรอบตัวอกหักหมดเลย

 

ส่วนใหญ่อัลบั้ม 2 จะมีความคาดหวัง รู้สึกกดดันไหม

แดน : ไม่ครับก็ทำเรื่อยๆ ก็ทำให้ดีที่สุด จริงๆแล้วก่อนหน้านี้ก็ทำมาหลายเพลง ทำมาแล้วก็เปลี่ยน แต่สุดท้ายก็จนได้อัลบั้มชุดนี้มา รู้สึกว่าส่วนตัวผม ชอบนะ กับอัลบั้มนี้แต่ถ้าใครฟังแล้วชอบไม่ชอบก็ฝากบอกมาได้

 

 

 

 

แดน วรเวช

 

 

แดน วรเวช

 


ได้ลองให้น้องแพทตี้ฟังบ้างหรือยัง

แดน : ฟังครับได้ลองฟังครับ เค้าก็นั่งร้องไห้ครับ เพลงมันเศร้า แต่ผมก็ไม่รู้นะครับว่าจริงแล้วเขาชอบหรือเปล่า เขาก็บอกว่าโอเค

 

แล้วปีนี้แฟนๆจะได้มีโอกาสได้ดูคอนเสิร์ตใหญ่ของแดนหรือเปล่า

แดน : ก็ต้องดูอีกทีครับ ผมว่ามันเป็นเรื่องของคิวแล้วครับ แต่ส่วนตัวผมแล้วก็อยากจะมีคอนเสิร์ตใหญ่  คือมันเป็นสิ่งที่ศิลปินทุกคนมีความสุขกับงานเพราะว่าจะได้ใกล้ชิดกับกลุ่ม แฟนเพลงของตัวเองจริงๆ แล้วก็มีโปรดักชั่นอะไรที่รองรับความสนุกสนาน แต่ก็อย่างที่บอกคือตอนนี้คิวยังแน่นอยู่ คือพอเคลียร์คิวได้ค่อยว่ากัน

 

 

 

แดน วรเวช

แดน วรเวช เซอร์ไพร์สวันเกิดคุณแม่

 

 ฝากถึงอัลบั้มล่าสุด

แดน : ฝากอัลบั้มชุดนี้ด้วยนะครับ SoloMotion คืออัลบั้มนี้ก็ทำเต็มที่ แค่อยากให้คนที่มีโอกาสได้ฟังมีความสุขถึงแม้ว่าอัลบั้มนี้จะมีเพลงช้าเศร้าๆเยอะ แต่ก็ถือว่าเป็นการให้กำลังใจกันและกัน ขอให้ทุกคนเจอแต่ความรักที่ดี

 

 

 

แดน วรเวช

 

แดน วรเวช

 

แดน วรเวช

 

 

สำหรับ แฟนๆ ของ แดน วรเวช ก็สามารถหาซื้ออัลบั้ม Solo Motion กันได้แล้ว ที่ร้านซีดีชั้นนำทั่วไป และที่สำคัญ อุดหนุน สินค้าลิขสิทธิ์ เพื่อเป็นกำลังใจให้ศิลปินด้วยนะคร๊าบบบบ — มิวสิคเอ็มไทย

 

 

 

ลองมาฟังเพลงใหม่ ผ่านตา แบบสดๆ กัน