จูเนียร์ Thestar 7 ไม่ซีเรียส เทียบเป็นฝาแฝด ริท

Home / ข่าววงการเพลง / จูเนียร์ Thestar 7 ไม่ซีเรียส เทียบเป็นฝาแฝด ริท

จูเนียร์ Thestar 7 ไม่ซีเรียส เทียบเป็นฝาแฝด ริท

แม้จะต้องเก็บกระเป๋าออกจากบ้านเป็นคนแรกแบบไม่ทันตั้งตัว แต่หนุ่มน้อยร่างเล็กผู้ร่ำรวยอารมณ์ขัน บุคลิกทะเล้น ขี้เล่น แต่น่าเอ็นดูอย่าง จูเนียร์ (กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์) กลับได้ใจทั้งพี่ๆ คอมเมนต์ทั้ง 3 เพื่อนๆ ทั้ง 7 ยังไม่นับรวมถึงแฟนคลับ แถมยังขโมยหัวใจของผู้ชมทั้งฮอลล์มาได้แบบอยู่หมัด เพราะไม่ว่าใครก็เคยหลั่งน้ำตาให้เขามาแล้ว

 

 

สมัคร The Star เพราะอยากเจอ พี่โจ้ พี่ม้า พี่เพชร
จูเนียร์ :
ปีที่แล้วผมเคยนั่งดู The Star ที่บ้าน กับพ่อแม่ เห็นเวลาพี่ๆ 3 คน คอมเมนต์ คนโน้นคนนี้ในรอบแต่ละภาค ผมก็อยากรู้ว่าถ้าผมไปจะโดนอะไรบ้าง ปีนี้เลยตัดสินใจมาสมัคร เอาความเป็นตัวเองไปล้วนๆ แต่เพลงไม่ได้เตรียม เพิ่งไปเตรียมก่อนที่จะเข้าไป 1 วัน (ยิ้ม) ไม่คิดว่าจะผ่านเข้าไปถึงรอบพี่ๆ ได้ แต่ปรากฏว่าอ้าว! ผ่านไปได้เรื่อยๆ รอบที่เจอพี่ๆ 3 คน ผมเกร็งมาก พี่โจ้พี่ม้าก็ชมอยู่ว่าโอเคเธอยิ้มแล้วโลกสดใส ผมก็ดีใจจังเลย ณ ตอนนั้น แต่พี่เพชรเขาบอกเลยผมไม่ชอบแนวเกาหลี เขากลัวว่าผมจะไปซ้ำกับพี่ริท ผมนี่หน้าซีดเลย เริ่มคิดในใจว่าไม่ติดแน่ๆ ผมกลับบ้านก็ได้นะ

 

 

เครียดไหมที่มีคนบอกว่าจูเนียร์เป็นฝาแฝดของ ‘ริท’
จูเนียร์ :
ปีที่แล้วที่ผมดูผมก็เครียดแทนพี่ริทนะ เพราะกระแสโจมตีแรงมากว่าพี่ริทเหมือนพี่บี้ มาถึงตอนนี้คนก็มองว่าผมเหมือนพี่ริทอีก ความรู้สึกเดียวกัน แต่อยากจะบอกว่าเวลาพิสูจน์คนมากกว่า ผมว่าไม่มีใครเหมือนใครได้ร้อยเปอร์เซ็นต์หรอก ในความเหมือนส่วนหนึ่งอาจจะมีคาแรกเตอร์ที่ฮาเหมือนกัน ชอบ เอนเตอร์เทน จริงๆ ผมไม่เครียดนะ ดีใจด้วยซ้ำที่เขาเอาผมซึ่งเป็นเด็กดอยคนหนึ่ง ไม่รู้มาจากไหนไปเปรียบเทียบกับพี่ริท ซึ่งเป็นซูเปอร์สตาร์ขนาดนี้

 

 

 

จูเนียร์ The Star

 

 

จริงไหมที่เขาบอกว่าจูเนียร์ชอบเล่นมุก แต่มุกแป้กตลอด
จูเนียร์ :
เรื่องมุกแป้กนี่น่าจะเป็นแอปเปิลนะครับ แต่เขาแป้กแบบน่ารักแล้วก็ไม่น่าให้อภัยเท่าไร (หัวเราะ) ผมว่าตัวเองไม่แป้กนะ จะเป็นแบบฮากลบเกลื่อนมากกว่า แต่พี่ริทชอบว่าผมเหมือนกันว่าเล่นมุกแป้ก มุกไม่ผ่านนะจูเนียร์ เวลาเจอกันผมก็จะคอยบอกว่าพี่ริทช่วยสอนหน่อย พี่ริทก็จะแนะนำอย่างนู้นอย่างนี้ พอดีคอนโด อยู่ติดกัน พอผมต้องออกคนแรกพี่ริทก็มาดูแลผมเหมือนเป็นพี่เทคสายรหัส ซึ่งผมดีใจมาก

 

 

 

เป็นคนแรกที่ออกจากบ้าน แต่จูเนียร์ มีแฟนคลับที่เหนียวแน่นมาก
จูเนียร์ :
แฟนคลับผมส่วนใหญ่จะเป็นเด็กๆ อายุ 12-15 หรือไม่ก็เป็นผู้ใหญ่เป็นที่เขาเอ็นดูผมมากกว่า ผมเคยไปเจอกระทู้หนึ่งเขียนว่าสมทบทุนทำป้ายไฟพี่จูเนียร์ ก็ลองคลิกเข้าไปดู ปรากฏว่าเจอน้อง ผู้หญิงคนหนึ่งบอกว่า ‘หนูอายุ 14 ค่ะ เดี๋ยวหนูกำลังจะไปโอนเงินกับคุณแม่ ขอเลขที่บัญชีด้วย พี่ธนาคารอะไร หนูเต็มใจค่ะ เดี๋ยวหนูจะทำให้’ แล้วก็มารู้ทีหลังว่าไม่ได้ไปจ้างเขาทำนะ แต่เฮดของผมรวบรวมคนและเงินไปซื้อมาช่วยกันนั่งทำ รู้สึกเลยว่าเขารักและเป็นกำลังใจให้อยู่ เวลาผมท้อหรือรู้สึกว่าไม่มีใครรักก็จะนึกถึงแฟนคลับตลอด แม้จะออกคนแรกเขาก็เป็นคนช่วยดันกระแสไม่ให้ตก รู้สึกดี มากๆ เลยครับ

 

 

 

 

จูเนียร์ The Star

 

 

ชีวิตที่เปลี่ยนไปหลังจากจบเวที ‘The Star’
จูเนียร์ :
เปลี่ยนเยอะครับ แรกๆ ผมไม่ได้หวังด้วยซ้ำว่าเราจะมาเป็นใครที่คนรู้จักทั่วประเทศ ไม่ใช่ว่าออกคนแรกแล้วจะไม่ได้ร้องเพลงต่อ พี่ๆ ก็ยังให้งานทำ ในเมื่อผู้ใหญ่เขาเปิดทางให้แล้วอยู่ที่ตัวเราว่าจะพัฒนาต่อได้หรือเปล่า ซึ่งตอนนี้ผมพร้อมที่จะทุ่มหมดตัว

 

 

 

สิ่งที่สนใจอยู่ตอนนี้
จูเนียร์ :
ใครเห็นผมก็ต้องคิดว่าเหมาะกับเพลงสไตล์น่ารักๆ แต่จริงๆ สไตล์ที่ผมชอบคือเพลงป็อปฝรั่ง ฮิปฮอป แล้วก็ออกโจ๊ะๆ แบบว่ามีแร็ปหน่อย (ยิ้ม) อีกเรื่องที่ผมสนใจคือการทำหนัง ผมเคยคุยกับพี่บอยว่าชอบการทำหนัง เขียนพล็อตเรื่อง เขียนบท แต่อยากเรียนรู้กับพวกพี่ๆ ทีมงานเบื้องหลังมากกว่า ส่วนเรื่องอื่นๆ ที่แพลนไว้ก็คงจะลงเรียนภาษา อนาคตจะได้ใช้เปิดโลกให้ตัวเองกว้างขึ้นครับ

 

 

ติดตามอ่านบทสัมภาษณ์เพิ่มเติมของ จูเนียร์ The Star 7 และเพื่อนๆอีก 7 คนได้ใน นิตยสารเปรียว