เบสท์-บุ๊ค-พราว โอลีฟส์ ยิ้มปลื้ม เป็นเฟรชชี่ ได้เรียนคณะที่ตั้งใจ

Home / ข่าววงการเพลง / เบสท์-บุ๊ค-พราว โอลีฟส์ ยิ้มปลื้ม เป็นเฟรชชี่ ได้เรียนคณะที่ตั้งใจ

เบสท์-บุ๊ค-พราว โอลีฟส์ ยิ้มปลื้ม เป็นเฟรชชี่ ได้เรียนคณะที่ตั้งใจ

กำลังมาแรงสุดๆ สำหรับเพลง “ยังโสด” ของ 4 สาว เบสท์-บุ๊ค-มุก-พราว วง โอลีฟส์ ส่วนเรื่องเรียนก็มาแรงไม่แพ้กัน เพราะล่าสุด 3 สาว “เบสท์-บุ๊ค-พราว” ก้าวเข้าไปเป็นน้องใหม่ในรั้วมหาวิทยาลัย ได้เรียนคณะที่ตั้งใจ ทำเอา 3 สาวยิ้มปลื้ม มีแรงลุยทั้งงานและเรียนอย่างไม่ถอย ส่วน “มุก” กำลังเรียนอยู่ ม.6 บดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ก็วางแผนอนาคตไว้ว่า อยากเข้าคณะวิศวะ ธรรมศาสตร์ / วิศวะ เกษตรศาสตร์เพราะชอบเรียนทุกอย่างที่เกี่ยวกับวิศวะ ตอนนี้มีสาขาวิศวะบริหาร   

 

เบสท์ : ปี 1 คณะพาณิชศาสตร์และการบัญชี (หลักสูตรนานาชาติ) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย “เบสท์ฝันอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองค่ะ จึงต้องเรียนด้านนี้เป็นพื้นฐานก่อน รู้โครงสร้างของระบบธุรกิจ เพื่อเราจะได้แก้ปัญหาได้ค่ะ ช่วงที่ผ่านมาเรียนหนักมาก เพราะต้องทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย แต่ก็พยายามแบ่งเวลาให้ดีที่สุด เรียนพิเศษเพิ่ม กลับมาอ่านหนังสือต่อที่บ้านค่ะ”

 

บุ๊ค : ปี 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมนาโน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย “ที่เลือกเรียน เพราะบุ๊ค ชอบวิชาเคมีค่ะ แล้วเรื่องนาโนเป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ยังพัฒนาไปได้อีกไกล เป็นการศึกษาเรื่องการเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ จาก 5 บาท เป็น 50 บาท บุ๊คดีใจมากที่ได้เรียนคณะนี้สมใจ เพราะกว่าจะผ่านมาถึงตรงนี้ ต้องอดทนและตั้งใจมากๆ ค่ะ”

 

พราว : ปี 1 คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาการละคอน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ “พราวชอบทุกๆ อย่างที่เกี่ยวกับการแสดงค่ะ พราวเรียนเต้น ร้องเพลง รำไทยมาตั้งแต่เด็กๆ เลยรู้สึกว่านี่เป็นตัวเอง ซึ่งสาขาการละคอน จะได้เรียนครบทุกอย่างเลย ร้องเพลง เต้นรำ รำไทย แต่งหน้า จัดไฟ ทำให้พราวเห็นอนาคตตัวเองมากที่สุด ต่อไปพราวอาจจะทำงานเบื้องหลัง หรือไม่ก็เปิดโรงเรียนสอนการแสดงค่ะ พราวดีใจมากที่ได้เรียนคณะที่หวังไว้ เพราะเป็นช่วงที่ต้องเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย พราวต้องอ่านหนังสือ เรียนพิเศษ และทบทวนมากขึ้นเป็น 2 เท่า ช่วงสอบก็ลุ้นมากๆ เพราะปฏิบัติและสอบสัมภาษณ์ หลายครั้ง จนที่สุดก็มาถึงวันนี้ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นอีกช่วงหนึ่งในชีวิตค่ะ”

 

 

 

Olives

 

 

ถือเป็นแบบอย่างที่ดี ของคนรุ่นใหม่ยุคนี้ 2011 จริงๆ แล้วสำหรับแฟนๆของ 4 สาว Olives (โอลีฟส์) ที่อยากติดตามความเคลื่อนไหวของ เบสท์-บุ๊ค-มุก-พราว ก็สามารถแวะไปอัพเดทกันได้ที่ www.facebook.com/oliveska  หรือจะโหลดเพลง “ยังโสด” ไว้โชว์โสดก็กด โหลด โหลด ไปได้ที่ *123 2323