ฟ้อง เลดี้ กาก้า แฉโกงเงินบริจาคแผ่นดินไหวญี่ปุ่น

Home / ข่าววงการเพลง / ฟ้อง เลดี้ กาก้า แฉโกงเงินบริจาคแผ่นดินไหวญี่ปุ่น

ฟ้อง เลดี้ กาก้า แฉโกงเงินบริจาคแผ่นดินไหวญี่ปุ่น

”1-800-LAW-FIRM” เครือข่ายให้คำปรึกษากฎหมายของรัฐมิชิแกน ยื่นฟ้องป็อปสตาร์คนดัง หลังจากเชื่อว่า ริสต์แบนด์สีขาว-แดง ที่มีการปั๊มข้อความว่า ”We Pray for Japan” ที่เธอทำออกมาขายในราคา 5 ดอลลาร์ (ราว 150 บาท) เพื่อหาเงินช่วยเหลือคนญี่ปุ่น ที่เผชิญเหตุแผ่นดินไหว และคลื่นสึนามิครั้งใหญ่ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา อาจมีการอุบอิบเงินบริจาคที่คาดว่าสูงถึง 3 ล้านดอลลาร์ (ราว 90 ล้านบาท) เข้ากระเป๋า


 อลิสัน โอลิเวอร์ ทนายตัวแทนของเครือข่ายกฎหมายแห่งนี้ออกมากล่าวว่า ”ในขณะที่เรายกย่อง เลดี้ กาก้า สำหรับความเสียสละของเธอ เราต้องการแน่ใจว่า เงินบริจาคทั้งหมดจะถูกส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยเหตุแผ่นดินไหวที่ญี่ปุ่น อย่างครบถ้วน ความตั้งใจของเราผ่านการยื่นฟ้องครั้งนี้เพื่อเปิดเผยการกระทำที่ไม่เหมาะสมของ เลดี้ กาก้า และเพื่อให้เงินบริจาคทั้งหมดได้ถูกส่งถึงผู้ประสบภัยชาวญี่ปุ่น”


 ขณะเดียวกัน ”1-800-LAW-FIRM” จะขอตรวจสอบเรื่องการเรียกเงินค่าจัดส่งทางไปรษณีย์อีก 3 ดอลลาร์ (ราว 90 บาท) หรือเกินกว่าครึ่งหนึ่งของราคาสายรัดข้อมือ และมีแฟนเพลงหลายคนที่สั่งซื้อทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ เลดี้ กาก้า เข้ามาแสดงความไม่พอใจที่การส่งของช้ากว่ากำหนด


ในเวลานี้นักร้องสาวที่มีชื่อจริงว่า สเตฟานี่ เจอร์มาน็อตต้า และตัวแทนของเธอไม่ออกมาให้ความเห็นใดๆ โดยคดีนี้จะอยู่ภายใต้การพิจารณาของศาลรัฐมิชิแกน โดยเจ้าของซิงเกิลฮิต ”Born This Way” กำลังอยู่ในประเทศญี่ปุ่น เพื่อขึ้นแสดงคอนเสิร์ตหาเงินช่วยเหลือเหยื่อแผ่นดินไหวอยู่ในเวลานี้อีกด้วย

 


ข้อมูลจาก

 

 

 http://www.siamdara.com