ละอองฟอง ส่งเพลงใหม่ แอบชอบ เพลงดี เอ็มวี..น่ารักอ่ะ

Home / ข่าววงการเพลง / ละอองฟอง ส่งเพลงใหม่ แอบชอบ เพลงดี เอ็มวี..น่ารักอ่ะ

ละอองฟอง ส่งเพลงใหม่ แอบชอบ เพลงดี เอ็มวี..น่ารักอ่ะ

เพิ่งเปิดอัลบั้มสร้างกระแสเพลงป๊อปวินเทจเก๋ๆ จนหลายต่อหลายคนถามถึงใน ความน่ารัก น่าหยิกของลุคใหม่ รวมถึงสไตล์เพลงของวงที่น่ารักไม่แพ้กัน กับ “ละอองฟอง” (La-Ong-Fong) วงของ 3 ศิลปิน “นักออกแบบดนตรีสีสวย(Graphic Music Designer)” ภายใต้สังกัด Spicy Disc (สไปร์ซซี่ ดิสก์) ที่ประกอบด้วย ออน – กรกมล ชัยวัฒนเมธี(ร้องนำ), เอ๊ะ – พงศ์จักร  พิษฐานพร (เบส), แมน – ตนุภพ  โนทยานนท์(กีต้าร์) ล่าสุดส่งเพลง “แอบชอบ” ซิงเกิ้ลที่สองจากอัลบั้ม “Wind Up City” (ไวด์ อัพ ซิตี้)  ล่าสุดก็ลุยถ่ายมิวสิคฯ เพลงนี้กันแล้ว แถมการันตีว่าถ้าใครได้ดูมิวสิคฯ เพลงนี้แล้วต้องชอบ แบบไม่ต้องแอบชอบกันเลยทีเดียว เปิดคิวแรกตั้งแต่เช้าตรู่ กับฉากสดใส ที่ต้องบอกว่า เหนื่อยกันตั้งแต่เริ่ม เพราะทั้ง 3 คนขนเอาเสื้อ ผ้ากองโตมาเข้าฉากกันเอง เรียกว่าตัวไหนเก๋ ตัวไหนเดิ้นเลือกกันเองทุกชิ้น รับรองว่าได้เห็นสีสันอันสวยสดกันแบบเต็มๆ ช็อตต่อช็อตกันแน่นอน ยิ่งได้น้องๆวงโยธวาทิต พร้อมกับตัวการ์ตูนมากมายที่มาเพิ่มสีสัน ที่ดูไปดูมาเหมือนหลุดออกมาจากการ์ตูนน่ารักๆจากประเทศญี่ปุ่นยังไงยังงั้น !! นี่แค่เล่าให้ฟังพอหอมปากหอมคอยังน่าติดตามขนาดนี้ เราไปฟัง “ละอองฟอง” (La-Ong-Fong) เล่าให้ฟังถึงเพลงและบรรยากาศการถ่ายทำกันเลยดีกว่า
            

 

 

 

ละอองฟอง

 

 

“เพลงนี้พวกเราทั้ง 3 คนตั้งใจทำออกมาเป็นสไตล์น่ารักๆตามคอนเซ็ปอัลบั้มเลยค่ะ มิวสิคฯ เพลงนี้ก็เลยออกมามีทั้งเครื่องเป่า ตัวการ์ตูนที่เน้นสีสัน บวกเข้ากับชุดของพวกเราที่มีสีสันจัดจ้านมากยิ่งกว่า เพราะอัลบั้มนี่เรื่องการแต่งตัวเราเลือกกันเองทุกชิ้น รวมถึงเสื้อผ้า หน้าผม ออนก็เป็นคนออกไอเดียเองด้วย ก็เลยได้สนุกตั้งแต่เลือกชุดไปจนถึงถ่ายทำเลยค่ะ แล้วที่สนุกมากกว่าเดิมคือที่เราต้องแสดงลีลาท่าทางเลียนแบบตัวการ์ตูนไปเรื่อยๆ อีกอย่างคือมันคล้ายๆกับแอนนิเมชั่น แต่เป็นแอนนิเมชั่นที่จับต้องได้ แถมเป็นป๊อปอัพการ์ตูน หมู แมว ออกมาเดินกันไปมา ซึ่งพอเราเอาเข้ามาใส่ในเพลงมันก็เข้ากันดีมากๆเลยค่ะ ซึ่งที่เราเลือกทำมิวสิคฯ ในรูปแบบนี้ เพราะมันแทนความหมายของเพลงแอบชอบได้ชัดเจนมากๆ อารมณ์เหมือนเวลาที่เราแอบชอบใครสักคน โลกมันก็จะสดใส เห็นอะไรสวยงามไปหมด เป็นจินตนาการแบบฟุ้งๆ คิดว่าคนที่กำลังแอบชอบใครคงเข้าใจโลกของคนที่มีความรักแบบนี้ดี ที่พิเศษอีกอย่างคือเพลงนี้ออนและพี่เอ๊ะร้องคู่กันเป็นครั้งแรกก็เลยมีกลิ่นอายของเพลงในยุคเก่าที่เขาชอบร้องคู่กัน ผสมเข้ากับดนตรียุคใหม่ในสไตล์อะคูสติก และเป็นเพลงที่มีความเป็นละอองฟองมากที่สุดด้วย แถมสีสันสวย ภาพสวยมากๆ รับรองว่าถ้าได้ชม ต้องไม่อยากละสายตาไปไหนเลยค่ะ(หัวเราะ)ฝากให้ติดตามชมด้วยนะคะ”

 

 

แฟนๆ “ละอองฟอง” (La-Ong-Fong) คนไหน ได้ฟังเพลงจากพวกเขาแล้ว อย่าลื๊ม…อย่าลืม ตามไปชมมิวสิคฯ เจ๋งๆ กันต่อได้ หรืออัพเดทข้อมูลข่าวสารของพวกเขาได้ที่ www.spicydisc .com หรือทาง facebook.com/laongfongband หรืออยากมีเพลงเก๋ๆ ไว้เป็นเจ้าของก็กดไปที่ *2481716 นะจ๊ะ

 

 

มาดูกัน MV แอบชอบ – ละอองฟอง