เจ็ทเซ็ตเตอร์ ดึง ซันนี่ ถ่ายทอด Sense ของความรัก

Home / ข่าววงการเพลง / เจ็ทเซ็ตเตอร์ ดึง ซันนี่ ถ่ายทอด Sense ของความรัก

เจ็ทเซ็ตเตอร์ ดึง ซันนี่ ถ่ายทอด Sense ของความรัก

แล้วก็มาถึงอีกหนึ่งซิงเกิ้ลล่าสุดจาก เจ็ทเซ็ตเตอร์ (JETSET’ER) กับเพลง Sense ที่เพิ่งถ่ายทำมิวสิควีดิโอไปหมาดๆ แถมดึงเพื่อนคู่ซี้อย่าง “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” เป็นพระเอกเอ็มวี เพื่อร่วมถ่ายทอดอารมณ์เซนส์ของความรัก ซึ่งงานนี้ทีมงานกองถ่ายเอ็มวีได้ไปปักหลักถ่ายทำกันที่บ้านเรือนแพ ฟิชชิ่ง ปาร์ค ย่านมีนบุรีกันตั้งแต่เช้าตรู่จนถึงมืดค่ำ บรรยากาศในกองถ่ายเต็มความเป็นกันเอง เพราะทั้งศิลปิน นักแสดง ผู้กำกับ และทีมงาน ต่างก็เป็นคนกันเอง รู้จักมักจี่กันมาเป็นอย่างดี ทำให้บรรยากาศในการทำงานไม่ตึงเครียดเลยแม้แต่น้อย

 

 

ที Jetseter : เพลงเซนส์ (SENSE) จะเป็นเพลงช้าที่มีเนื้อหาใกล้ตัวครับ แต่ไม่เคยมีใครหยิบยกขึ้นมาพูด ที่บอกว่าความรู้สึกสังหรณ์ใจนั้น เป็นความรู้สึกที่ยากจะอธิบาย ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องมีสาเหตุบางอย่างมาสะกิดใจให้รู้สึก หลาย ๆ คนคงจะเคยเป็นเคยประสบมาแล้วกันทั้งนั้นครับ ยิ่งสำหรับคนมีคู่มีแฟนแล้วก็น่าจะยิ่งเคยครับ เพราะมักจะแอบมีเซนส์ (sense) เวลาที่มีใครมายุ่งกับแฟนเรา หรือแฟนเราไปยุ่งกับใคร การมีใครอีกคนเข้ามาเป็นตัวแปรในความสัมพันธ์ สิ่งสำคัญนั้นไม่ใช่พฤติกรรมของมือที่สาม แต่เป็นความรู้สึกของคนที่คบอยู่ต่างหาก ว่าคนของเรานั้น มั่นคง หรือหวั่นไหวไปกับเขาหรือไม่ เอ็มวีตัวนี้จึงถ่ายทอดเรื่องราวพวกนี้ได้เป็นอย่างดีครับ ยิ่งได้เพื่อนซี้ของพวกเราอย่างซันนี่มาร่วมถ่ายทอดอารมณ์เซนส์แล้ว ยิ่งสื่อสารบาดลึกได้เป็นอย่างดีกันเลยทีเดียวครับ

 

         
ซันนี่ : ตอนแรกที่ทางทีมงานสนามหลวง แกรมมี่ติดต่อมาว่า อยากให้มาเล่นเป็นพระเอกเอ็มวีของเจ็ทเซ็ตเตอร์ ก็ตอบตกลงทันทีเลยครับ ไม่ได้คิดอะไรเลย เพราะผมกับเจ็ทเซ็ตเตอร์ก็รู้จักมักจี่สนิทสนมกันมานมนานแล้วด้วยครับ สำหรับเพลงเซนส์นี้ (SENSE) นี้ พี่ดิว – จงดล ผู้กำกับ ค่อนข้างจะใช้เทคนิคในการถ่ายทำเยอะเหมือนกันครับ คือใช้มุมกล้องถ่ายทำแบบ 360 องศา และ 180 องศากันทั้งเรื่องครับ โดยจะไม่ใช้เทคนิคการหยุดภาพเลย แต่จะให้นักแสดงทุกคนทั้งผม น้องยูรินางเอก และน้องปิ๊กพระเอกอีกคนที่เป็นมือที่สาม ทำตัวนิ่งเหมือนหยุดภาพไว้ แล้วให้ช่างภาพถ่ายทำหมุนรอบตัวพวกเราแบบ 360 องศาครับ ที่สำคัญจะต้องมีการอินเสิร์ชมุมกล้องหลาย ๆ มุมมากอีกด้วย เลยต้องถ่ายทำซ้ำไปซ้ำมากันนานทีเดียวครับ ก็เป็นมุมภาพที่เป็นความตั้งใจ และความพยายามของพี่ดิวผู้กำกับเขาแหละครับ สำหรับน้อง ๆ นักแสดงอีก 2 คน ทั้งน้องยูริ และน้องปิ๊ก ดีกรีนายแบบนางแบบแคทวอร์กชื่อดัง ก็เก่งมากทั้งคู่ครับ ต่างก็ถ่ายทอดอารมณ์มาให้เราได้ดีมาก ๆ ครับ มากจนผมรู้สึกอาย ๆ เขิน ๆ ในซีนที่ต้องจูบน้องยูริ เลยไม่กล้าจูบจริง จึงขอพี่ดิวผู้กำกับให้ใช้มุมกล้องช่วยครับ แต่ภาพที่ออกมาก็เหมือนจูบจริงเลยครับ

 

 

 

Jetseter

 

ติดตามชมเอ็มวีเพลงเซนส์ (SENSE) ได้ตามรายการเพลงทั้งฟรีทีวี และเคเบิลทีวีทุกช่องเร็ว ๆ นี้ และดาวน์โหลดเพลงของเจ็ทเซ็ตเตอร์ (JETSET’ER) ทั้งเต็มเพลง , ริงโทน และเสียงรอสายกันได้ที่ *1230156 พร้อมติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหว และ เข้าไปพูดคุยกับ ‘JETSET’ER’ ได้ที่ www.facebook.com/jetseter

 

 

ฟังเพลง Sense จาก เจ็ทเซ็ตเตอร์