Amy Winehouseโดนโห่ เหตุเมาขึ้นแสดง

Home / ข่าววงการเพลง / Amy Winehouseโดนโห่ เหตุเมาขึ้นแสดง

Amy Winehouseโดนโห่ เหตุเมาขึ้นแสดง

 “เอมี ไวน์เฮาส์” (Amy Winehouse)นักร้องโซลชื่อดัง ต้องโดนเสียงโห่จากผู้ชม ในการแสดงที่เมืองหลวงของประเทศเซอร์เบีย ด้วยเหตุที่เธอขึ้นเวทีด้วยอาการโซเซ ร้องเพลงเสียงพึมพำและดูไร้สติตลอดเวลา

 

สื่อของเซอร์เบียเรียกการแสดงคอนเสิร์ตเมื่อค่ำคืนของวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการเริ่มต้นการทัวร์คอนเสิร์ตทั่วยุโรปของ เอมี ไวน์เฮาส์ ว่า “อื้อฉาว” และ “หายนะ” ขณะที่ หนังสือพิมพ์รายวัน The Daily Blic อธิบายว่านี่คือ “คอนเสิร์ตห่วยที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งจัดขึ้นที่เบลเกรด”

 

ไวน์เฮาส์ กำลังประสบปัญหาอย่างหนักทั้งเรื่องงานและชีวิตส่วนตัว หลังจากมีปัญหาการใช้ยาเสพติดและแอลกอฮอล์อย่างหนัก โดยในคอนเสิร์ตครั้งนี้ เธอเริ่มการแสดงช้าไปประมาณ 1 ชั่วโมง และระหว่างอยู่บนเวทีคอนเสิร์ตยังมีอาการเดินโซเซ จำเนื้อร้องของเพลงตัวเองไม่ได้ นอกจากนั้นยังทำไมโครโฟนตก และหายตัวไปจากเวทีเสียเฉย ๆ อยู่หลายครั้ง จนต้องปล่อยให้ทีมนักดนตรีแบ็คอัพทำการแสดงแทนไปพลาง ๆ

 

ตลอดคอนเสิร์ตผู้ชมที่อยู่ในวันนั้นแทบจะแยกไม่ออกเลยว่า ไวน์เฮาส์ ร้องเพลงอะไรอยู่กันแน่ พวกเขาเริ่มตั้งป้อมส่งเสียงโห่ด้วยความโกรธ ขณะที่อีกหลายคนก็เดินออกจากสถานที่ทำการแสดงไปด้วยความผิดหวัง

 

“โคตรแย่เลย” อีวาน่า บิลิช แฟนคนหนึ่งของนักร้องสาวชาวอังกฤษกล่าว “เธอน่าจะยกเลิกคอนเสิร์ตไปเลย ดีกว่าที่จะแสดงแล้วมีสภาพแบบนี้”

 

ซึ่งราคาตั๋วของคอนเสิร์ตครั้งนี้อยู่ที่ 40 ยูโร (ประมาณ 1,700 บาท) ถือว่าเป็นจำนวนเงินไม่น้อยสำหรับรายได้เฉลี่ยต่อหัวประมาณ 300 ยูโร (12,750 บาท) ต่อเดือน ของชาวเซอร์เบียโดยทั่วไป โดยเป็นคอนเสิร์ตที่มีผู้ชมประมาณ 20,000 คน

 

หลังจากโด่งดังเป็นพลุแตกเมื่อคว้ารางวัลแกรมมี 5 สาขาในปี 2006 จากอัลบั้ม Back to Black ความสำเร็จและพรสวรรค์ของนักร้องนักแต่งเพลงสาววัย 27 ปี ก็ต้องถูกบดบังด้วยปัญหาการใช้ยาเสพติดมาโดยตลอด

 

ล่าสุดหลังมีปัญหาในการแสดงที่เบลเกรด ตัวแทนของเธอได้อออกมาประกาศว่า ไวน์เฮาส์ จะขอยกเลิกการแสดงคอนเสิร์ตที่อิสตันบูล ซึ่งจะจัดขึ้นในวันจันทร์ (20 มิ.ย.) และคอนเสิร์ตที่เอเธนส์ในวันพุธ (22 มิ.ย.) นี้ไปก่อน เพราะ “เธอไม่สามารถจะให้การแสดงที่ดีที่สุดได้” และรู้สึกว่า “นี่คือสิ่งที่สมควรทำที่สุดในตอนนี้” โดยทัวร์คอนเสิร์ตจะกลับมาเดินเครื่องอีกครั้งในวันที่ 8 ก.ค. ในการแสดงที่สเปนต่อไป

 

ข้อมูลจาก

 

http://www.manager.co.th

 

 

 

 

 

 

 

 MV เพลง Rehab เพลงที่ทำชื่อเสียงให้กับเธอ