ทาทาเตรียมออกอัลบั้มเพลงไทย

Home / ข่าววงการเพลง / ทาทาเตรียมออกอัลบั้มเพลงไทย

ทาทาเตรียมออกอัลบั้มเพลงไทย

“ทาทา” เตรียออกอัลบั้มเพลงไทย หลังห่างไป 4 ปี ลังเลจะทำเพลงช้าหรือเพลงเร็ว บอก ถ้าทำแล้วไม่ได้อย่าง “เบิร์ด” ก็ไม่อยากจะทำ แต่บอก ถ้าอยากดูก็จะเอาร่างควายๆ เต้นให้ดู ถึงกับเหวี่ยง หลังถูกถามเรื่องความรักกับ “ยูเคร” เผย ผ่านประสบการณ์ความรักมามากแล้ว ขอค่อยเป็นค่อยไป
      

ห่างหายจากงานเพลงไปพักใหญ่ เพราะมัวแต่ปลีกเวลาไปรับงานโปรเจ็กต์อื่น ล่าสุดเจอสาว “อมิตา ทาทา ยัง” ที่งานแถลงข่าวเปิดตัวปฎิบัติการความมันครั้งใหม่ SMIRNOFF BANGKOK REMIX เจ้าตัวก็เผยถึงผลงานให้ฟังว่า ตอนนี้กำลังมีแพลนทำซิงเกิ้ลเอาใจแฟนเพลงคนไทย แต่ยังลังเลว่าจะทำเพลงช้าหรือเพลงเร็ว
      

“หายจากเพลงไทยสัก 3-4 ปีได้แล้วมั้งค่ะ แฟนคลับก็คิดถึงบ่นกัน ตัวทาทาเองก็อยากทำเพลงไทย เพลงสากลตอนนี้ทาทาหยุดก่อน ตอนนี้ทาทาเองก็กำลังยุ่งอยู่กับการประกวดเอเอฟด้วย แล้วด้วยนิสัยทาทาเป็นคนที่ทำอะไรก็จะทำทีละโปรเจ๊กต์ ทาทาจะไม่ชอบทำทีละหลายๆ โปรเจ็กต์ในเวลาเดียวกัน เดี๋ยวมันจะออกมาไม่ดี โดยเฉพาะงานเพลงของเรา”
       

 “ยิ่งเราเองก็ขึ้นชื่อตรงนี้ เดี๋ยวมันจะทำให้คนดูเสียใจ แล้วก็ไม่อยากเอาเปรียบคนดูด้วย ก็ดีเหมือนกันค่ะ หายไปทำอย่างอื่นบ้าง จะได้ไปเคลียร์สมองด้วย จะได้ไปคิดอะไรใหม่ๆ สร้างสรรค์อะไรให้กับแฟนๆ ไม่ใช่เอาแต่อะไรเดิมๆ มา มันเป็นช่วงพัก ถ้าเราออกมาติดต่อกันมาก คนฟังก็จะได้ฟังแต่อะไรเดิมๆ ทาทารู้สึกว่ามันไม่แปลกใหม่ อีกอย่างนึงคือก็อยากจะให้แฟนๆ แอบคิดถึงกันบ้างนิดนึง คงไม่ถึงปีหรอกค่ะ เดี๋ยวปลายๆ ปีนี้ก็คงได้ฟังกันแล้ว”
       

 “แนวเพลงทาทาก็คงหลุดไปเป็นป๊อปแด๊นซ์ เพราะจะให้ทาทาหลุดไปเป็นสุนทราภรณ์ก็คงไม่ไหว ตอนนี้ก็กำลังคิดกันอยู่ว่าจะออกเพลงช้าแนวลึกซึ้ง หรือว่าปล่อยเป็นเร็วไปเลย เราก็กำลังงงอยู่เพราะว่าตอนนี้ตลาดทุกคนเซฟตัวเองไปร้องเพลงช้าซะ เอาแบบโดนใจ ถ้าเป็นเพลงเร็วเขาก็จะไม่กล้าบอกว่าเสี่ยง คือสำหรับทาทาถ้าไมได้อย่างพี่เบิร์ด(ธงไชย แมคอินไตย์) ก็คงไม่ออกดีกว่า เพราะเพลงเขาเจิดมาก วันๆ นึงทาทาฟังเด็กร้องกันเยอะมาก คือถ้าไม่ได้อย่างนั้นก็ไม่อยากจะปล่อยเพลงไป ส่วนถ้าหลายคนเรียกร้องท่าเต้น ได้ค่ะเดี๋ยวเราจะจัดไปให้แล้วกัน จะเอาร่างควายๆ ไปเต้นให้ดู(หัวเราะ)” 
      

เหวี่ยง ไม่ขอพูดถึงเรื่องความรัก บอก หนุ่ม “ยูเคร” รู้จักกับที่บ้านนานแล้ว ลั่น ยังไม่วางแผนอนาคต เพราะโตแล้วผ่านประสบการ์ความรักมามากขอค่อยเป็นค่อยไป
       

 “ก็ดีขึ้น(เห็นว่าช่วงนี้หวาน มีภาพหลุดป้อนข้าวป้อนน้ำ?) อ๋อ…มีด้วยเหรอค่ะ ดีจังเลย เอารูปมาให้ดูหน่อยสิ ยังไม่เห็นเลย ความรักก็ดีค่ะ ดีตามประสาคนที่เขารักเอาใจใส่กันทั่วไป เขาเป็นเพื่อนทาทามา 6-7 ปีแล้ว เขารู้จักกับบ้านทาทามานานแล้วค่ะ เขารู้จักกับที่บ้านมานานมาก….แล้ว(ลากเสียงยาว)ไม่จำเป็นต้องพาเข้าบ้านเพราะเขารู้จักกันมานานแล้ว”
      

“คือเราเองก็โตๆ กันแล้ว คุณพ่อกับพี่สาวเขาก็ไม่ได้ซีเรียส เพราะรู้ว่าเขาเป็นคนดี แล้วก็เป็นเพื่อนเรามานาน เขาเห็นกันมาตั้งนานแล้ว ก็ไม่ได้อะไรพอเขารู้ก็อ๋อเหรอ….คบกันดีๆ ทาทาโชคดีอย่างนึงที่ว่าอะไรหลายๆ อย่างในชีวิต ครอบครัวทาทาค่อนข้างให้ทาทาเป็นคนตัดสินใจด้วยตัวเอง แล้วก็ให้เกียรติตรงนี้ ทาทาเองก็ให้เกียรติครอบครัวเหมือนกัน เอาเป็นว่าเป็นเรื่องที่รู้กันในครอบครัวแล้วกันค่ะ ส่วนจะผ่านไม่ผ่าน อันนี้ไม่รู้ค่ะต้องไปถามคุณพ่อเอง”
       

 “ถามว่าเขาเป็นคนที่ใช่หรือยัง บางทีคำถามแบบนี้ทาทาไม่ค่อยอยากจะตอบ เพราะทาทาอยู่รู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่ลึกซึ้ง มันเป็นเรื่องส่วนตัวมากๆ ที่จะมาบอกว่าคนนี้ใช่แล้ว ใครๆ ก็ต้องบอกว่าใช่อยู่แล้ว ณ วันนี้ทุกคนอยากให้ใช่ ในเมื่อทาทาเป็นผู้หญิงที่อายุ 30 กว่าๆ แล้ว มันก็คงอยากจะให้ใช่สักที ก็ขอให้ใช่เถอะค่ะ ก็มีความสุขกับคนนี้ดี (แต่ก็ยังไม่ได้วางแผนอนาคตกับคนนี้ไว้?) พอเถอะไหม นี่เพิ่งคบกันได้ไม่กี่เดือนเอง จะไปไหนกันแล้ว ได้ข่าวว่าคนไทยเขาต้องช้าๆ งามๆ ไม่ใช่หรอ เราก็ค่อยๆ เป็นค่อยๆไป อย่าไปคิดอะไรมาก อดีตที่ผ่านมาเราก็เคยทำพลาดมาแล้ว เราก็เคยรู้แล้วว่ามันเป็นยังไง เราก็อย่าไปทำอย่างเดิมอีก มันไม่จำเป็นแล้ว”
      

เมื่อถามว่าประสบการณ์ที่ผ่านมา ทำให้เข้าใจความรักมากขึ้นหรือเปล่า สาวทาทาก็บอกว่า…“โตขึ้นไหมละคะ(หัวเราะ) 30 ปีแล้ว ถ้ายังไม่เข้าใจความรักนี่มันมีปัญหาแล้ว คือทาทาว่าทุกคนแหละค่ะ ในชีวิตของการเป็นคู่ เป็นแฟนหรือว่าเป็นอะไร บางคนแต่งงานกันไปแล้ว ก็ยังต้องศึกษาเรื่องบางอย่างของกันและกันอยู่เลย อันนี้ฟังมาจากผู้ใหญ่ ท่านก็บอกว่าอยู่กันแบบเพื่อนดีแล้วลูก เราก็โอเคแฮปปี้ดี โตขึ้นแล้วค่ะ โตขึ้นแล้ว แก่แล้วค่ะ”

 

 

ที่มา : http://www.manager.co.th