ร่วมไว้อาลัย แช ดงฮา อดีตนักร้อง SG Wannabe

Home / ข่าววงการเพลง / ร่วมไว้อาลัย แช ดงฮา อดีตนักร้อง SG Wannabe

ร่วมไว้อาลัย แช ดงฮา อดีตนักร้อง SG Wannabe

หลังจากการกลับไปอย่างไม่มีวันหวนกลับของ “แช ดงฮา” อดีตสมาชิกวง SG Wannabe เมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 พฤษภาคมนี้ ครอบครัวและเพื่อนสนิทได้ไปร่วมพิธีศพเพื่อจดจำเค้าเป็นวาระสุดท้าย ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยโซล ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยน้ำตาแห่งความโศกเศร้าทโดยรูปหน้าศพของ “ดงฮา” ให้ ” คิม ยองจูน” อดีตเพื่อนร่วมวง SG Wannabe และเพื่อนสนิทเป็นผู้ถือ นอกจากนี้ยังมีเพื่อนไปร่วมงานอีกคับคั่ง อาทิ ลี ซุก ฮุน, คิม จิน โฮ รวมทั้งแฟนคลับอีกกว่า 20 คน


สำหรับการเคลื่อนขบวนศพนั้นจะขับออกจากที่พักได้แก่ ฮันนัม-ดอง และจะไปดำเนินการฌาปนกิจศพ (ด้วยการเผา) ที่สกาย์ คาสเทิล เมมโมเรียล พาร์ก

 

 

“แช ดงฮา” เกิดเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 1981 จบการศึกษาจากสถาบันศิลปะโซล สาขาโทรทัศน์ และมหาวิทยาลัยควางฮีไซเบอร์ สาขาธุรกิจระหว่างประเทศ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะศิลปินเดี่ยว เมื่อปี 2002 ก่อนจะมารวมตัวเป็นวง SG Wannabe ซึ่งร้องแนวเพลงบัลลาด เมื่อปี 2004  แต่หลังจากนั้นอีกประมาณ 4 ปี เค้าก็ได้ลาออกจากวงไปเมื่อปี 2008 เพื่อทำอัลบั้มเดี่ยวอีกครั้ง โดยซิงเกิลล่าสุด ได้แก่ เพลง D-Day
 
     

ข่าวการเสียชีวิตด้วยการแขวนคอตายของ “ดงฮา” ทำให้ทุกคนช็อคอย่างมาก ซึ่งคาดกันว่าสาเหตุเนื่องมาจากโรคซึมเศร้า ซึ่งเค้าเริ่มมีอาการตั้งแต่ผู้จัดการส่วนตัวของเขา ฆ่าตัวตายเมื่อ 2 ปีก่อน ด้วยการรมแก๊สตัวเองในโรงแรมแห่งหนึ่ง

 

ข้อมูลจาก  http://www.matichon.co.th