ฟิล์ม ควงวงร็อค เล้าโลม สวมวิญญาณ นายช่าง

Home / ข่าววงการเพลง / ฟิล์ม ควงวงร็อค เล้าโลม สวมวิญญาณ นายช่าง

ฟิล์ม ควงวงร็อค เล้าโลม สวมวิญญาณ นายช่าง

สมอย่างที่ตั้งใจไว้ เมื่อ ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ทูตมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติ ประเทศไทย เดินทางกลับจากอังกฤษปุ๊บ ก็ชวน กั๊ก , จ๋าย , หมู , ต้น , กันต์ “วงเล้าโลม”  มาร่วมซ่อมแซม ฟื้นฟูบ้านให้กับผู้ประสบภัยภาคใต้ ที่บ้าน นายสมพร วุฒิพิริยะกุล ซึ่งอาศัยอยู่ที่ บ้านเลขที่ 59/1 บ้านทุ่งอ่าว ม.3 ต.ศรีวิชัย อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี  โดยความร่วมมือของ มูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติ ประเทศไทย , บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ร่วมด้วย กองทัพอากาศ  ได้ลงพื้นที่ฟื้นฟูผู้ประสบภัยภาคใต้  โดยการซ่อมแซมบ้านผู้ประสบภัยน้ำท่วม และ มอบอุปกรณ์กีฬา ให้กับโรงเรียนวัดหัวเตย จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนจะลุยงานแบกหาม วงเล้าโลม เป็นตัวแทนอาร์เอสนำอุปกรณ์กีฬา ไปมอบให้กับน้องๆ โรงเรียนวัดหัวเตย ร่วมกับ หลุยส์ สก็อต และ โบว์ นักแสดงจากช่อง 3

 

 

 

 

ฟิล์ม รัฐภูมิ

 

 

จากนั้นก็รีบบึ่งไปสมทบกับ ฟิล์ม พร้อมกับชุดพร้อมลุย  โดยหนุ่มๆ ไม่รอช้า  แยกย้ายทำงานตามหน้าที่  โดย ฟิล์ม  อาศัยช่วงขายาว ปีนขึ้นนั่งร้าน แต่ช่วงระหว่างจะหย่อนตัวนั่งก็หวิดตกนั่งร้านซะแล้ว  โชคดีที่คว้ามุมหลังคาไว้ทัน เมื่อเข้าที่ก็เริ่ม ตอกฝาบ้าน แม้จะตอกโดนตะปูบ้าง ไม่โดนบ้าง  แต่เสียงโป๊กๆ นั้น บ่งบอกถึงพลังเหลือเฟือ  จากนั้น ก็ลงมาร่วมกับ วงเล้าโลม ผสมปูนอย่างแข็งขัน  แต่พลังเหลือเฟือไปหน่อย  เพราะน้ำปูนกระเด็นกัดแขน แสบยิบๆ กันเป็นแถว แต่ด้วยพลังความทุ่มเท ทุกคนลุยทำงานจนเหงื่อไหลซ่ก อาบหน้า เปียกเสื้อไปทั้งตัว จนสาวๆ อยากจะแห่มาปาดเหงื่อกันให้ควั่ก  เมื่อปูนเข้าที่  ก็ช่วยกันส่งต่อถังปูนให้ ฟิล์ม เทด่วนจี๋  ก่อนที่ปูนจะแห้ง  เพราะอากาศร้อนอบอ้าว เมื่อเทปูนได้ระดับแล้ว  ก็ลุยฉาบปูน งานนี้ เจ้าของบ้านสุดทึ่งในฝีมือฟิล์ม เพราะฉาบได้เรียบ  จนยกให้เป็น “นายช่างฟิล์ม” ทำเอาฟิล์มเป็นปลื้มที่เจ้าของบ้านประทับใจ  และ ปิดท้ายด้วยการร่วมส่งมอบกุญแจบ้านให้กับเจ้าของบ้านได้มีความสุขและใช้ชีวิตต่อไปได้เหมือนเดิม หลังเสร็จภารกิจนายช่าง ฟิล์ม รัฐภูมิ ก็ได้เผยถึงความรู้สึกในครั้งนี้ว่า

 

“ผมทราบข่าวตอนที่อยู่ลอนดอนว่าที่เมืองไทยเกิดน้ำท่วมที่ภาคใต้ เห็นภาพข่าวก็รู้สึกเป็นห่วง จึงได้ประสานงานมาที่ มูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติฯ ซึ่งผมเป็นทูตอยู่ ถ้าถึงเมืองไทยเมื่อไร อยากไปช่วยซ่อมแซมบ้าน ซึ่งทางมูลนิธิฯ ก็มีโครงการนี้อยู่แล้ว วันนี้ผมเลยชวน วงเล้าโลม และ ทหารจากกองทัพอากาศ มาเป็นอาสาสมัครช่วยซ่อมแซมบ้านผู้ที่เดือดร้อน ซึ่งพอมาถึงพื้นที่ยังขาดแรงงานในการซ่อมแซมบ้านอีกมาก ในอีกหลายครอบครัว จึงขอชวนคนไทยจิตอาสามาเป็นอาสาสมัครช่วยซ่อมแซมบ้าน สามารถติดตามรายละเอียดที่  www.habitatthailand.org   หรือ โทร. 0-2664-0644  ครับ”

 

 

 

 

 

ที่มาจาก