ทาทา ร่วมตัดสิน AF 8

Home / ข่าววงการเพลง / ทาทา ร่วมตัดสิน AF 8

ทาทา ร่วมตัดสิน AF 8

True Academy Fantasia  ซีซั่นที่ 8 ได้เริ่มขึ้นและได้ออดิชั่นไปตามแต่ละภาคแล้ว ซึ่งในวันที่ 13-16 พฤษภาคมนี้ พี่น้อง กรุงเทพ และ ภาคกลาง จะมีการออดิชั่น ที่ House RCA ซึ่งในปีนี้ มีนักร้องคุณภาพอย่าง ทาทา ยัง ร่วมเป็นกรรมการคัดเลือก รวมทั้งพี่ แมว จิระศักดิ์ ปานพุ่ม เอาเป็นว่าสำหรับน้องๆ ที่จะเตรียมตัวไปออดิชั่น ฟังคำแนะนำดีๆ จาก พี่ ทาทา ยัง กันเลยดีกว่า

 

“ส่วนตัว ทาทา เอง ทาทาจะหาคนที่เป็นธรรมชาติ หาคนที่มีพรสวรรค์ ทาทาคิดว่าสำหรับคนที่ไปยืนตรงนั้นถ้ามันเป็นธรรมชาติ มันจะออกมาเอง คือบางคนที่ไม่มีมันก็ไม่มีพอเวลาขึ้นไปถ้ามันไม่ใช่มันก็ไม่ใช่ และอีกอย่างที่ทาทาจะพูดกับน้องๆในซีซั่นนี้ว่า ทาทาอยากได้คนฝักใฝ่ที่จะเรียนรู้ ไม่ใช่คนที่ได้ก็ดีไม่ได้ก็ไม่เป็นไร อยากได้คนที่ตั้งใจจริงๆไม่หยุดฝันแม้ว่าจะไม่ได้ อย่างซีซั่นนี้ที่เห็นเลยคือมีน้องๆตามมาจากจังหวัดอื่น ไม่พอยังกลับไปแก้ไขจุดที่บกพร่อง คือมันเห็นถึงความอยากได้ของเขาจริงๆเราเห็นในแววตาของเขา เขาสู้จนถึงที่สุดจริงๆ แบบนี้เราก็อยากเอาไปสอนต่อ แล้วถ้ายิ่งมีพรสวรรค์ด้วยมันก็น่าจะให้เขาได้ไปอยู่ในบ้าน ก็บอกไว้เลยว่าสำหรับ บ้าน Academy Fantasiaซีซั่นที่ 8 นี้อยากได้คนที่ตั้งใจจริง มีความอยากได้ อยากได้ตรงนี้ก็หมายถึงอยากจะเข้าไปอยู่ในบ้านจริงๆ ก็เข้าใจว่าคนไทยก็ต้องมีความอ่อนน้อมถ่อมตนแต่ว่าก็ต้องมีความตั้งใจพยายาม อยากได้ อยากเข้ามาจริงๆ”

 

 

 

 

AF8

หลากหลายความสามารถของผู้สมัคร AF8 ภาคกลาง

 

 

ได้มาเป็นกรรมการออดิชั่นกับ AFครั้งแรกรู้สึกยังไง
ทาทา :
เป็นครั้งแรกสำหรับการเป็นคณะกรรมการของ AF 8 ก็สนุกดี เป็นแบบกึ่งๆคณะกรรมการ กึ่งๆรุ่นพี่ กึ่งๆครู แต่บางทีก็หนักใจเพราะว่าเวลาที่จะคอมเมนต์อะไรก็ต้องระวังด้วย ก็กลัวน้องๆจะเสียใจ กลัวทางครอบครัวของน้องๆไม่ชอบด้วย ความจริงก็อยากให้เด็กไทยพัฒนากันเยอะๆ เห็นน้องๆมีความพยายามมีความตั้งใจก็ดีใจ

 

 

รู้สึกยังไงกับน้องๆที่มาออดิชั่น

ทาทา : เสียงน้องๆก็มีดีๆเยอะในปีนี้ ฟังจาก พี่ปุ้ม ครูรัก และพี่เป็ด ส่วนการทำงานกับพี่แมวก็สนุกมาก ก็เป็นอีกงานหนึ่งที่เราได้ทำอะไรใหม่ๆ

 

ความพิเศษของปีนี้เป็นยังไง

ทาทา : ตัวของทาทา เองไม่รู้ว่าปีที่ผ่านมาใช้อะไรเป็นเกณฑ์ในการคัดเลือก แต่ว่าสำหรับตัวทาทาเอง จะเน้นเรื่องของเสียง บุคลิก แล้วก็ดูโดยรวม  แต่ว่าปีนี้ถ้าไม่มีคุณภาพจริงๆจะไม่เอาเข้าบ้าน คือว่าเวลาเลือกจะมีกากบาทไว้ว่าได้หรือไม่ได้ ส่วนของทาทาที่จะได้ก็คือเน้นอย่างน้อยต้องมีพื้นฐานด้านการร้องการเต้นมาบ้าง ถ้าไม่มีพรสวรรค์ก็ไม่ให้ไปแสวงในบ้าน พูดกันตรงๆก็คือเดี๋ยวนี้เรื่องหน้าตามันไปเปลี่ยนกันได้แต่เรื่องพรสวรรค์มันเปลี่ยนกันไม่ได้ มันเป็นอะไรที่ติดกับตัวเราตั้งแต่เกิด ฉะนั้นเราก็จะหาคนที่พรสวรรค์แล้วกัน อาจจะไม่ต้องเป็นคนเพอร์เฟ็คท์ เพราะว่าบ้าน Academy Fantasia ต้องการคนที่จะเอามาฝึกให้เป็นคนคุณภาพมากขึ้น แล้วค่อยไปทำให้น้องๆเป็นคนที่มาอยู่ในวงการซึ่งนั่นก็เป็นจุดประสงค์ของบ้าน Academy Fantasia ในมุมมองของทาทา

 

 

 

 

AF8

มีรุ่นพี่ AF มาร่วมชมการออดิชั่นกันด้วย ปั๋ม,เกรป,มีน AF7 / อ็อฟ AF6

 

 

ถามถึงผลงานของ ทาทาจะมีมาให้ฟังเมื่อไร

ทาทา : ตอนนี้ทาทาค่อนข้างจะให้เวลากับ Academy Fantasia เต็มที่ เท่าที่เห็นก็ฟังกันไปร้อยคนแล้วตั้งแต่เช้าจรดเย็นซึ่งมันก็ไม่มีเวลาทำ แล้วตัวทาทาเองก็ไม่ชอบเอาเปรียบคนฟัง ถ้าเพลงของทาทา ไม่ดีจริงก็ไม่อยากจะปล่อยออกมาให้คนฟัง พูดตรงๆเลยแล้วกันว่า ตอนนี้ทาทาก็ฟังเพลงของตัวเองอยู่ยังทำงานกับโปรดิวเซอร์อยู่แต่ถ้าไม่มีเวลาทำให้มันออกมาดีก็คงจะไม่ทำ ยังไงก็ขอให้แฟนๆรอหน่อย แล้วก็ขอบคุรแฟนๆที่ยังรอและยังรัก ยังให้กำลังใจทาทาอยู่เสมอ

 

 

ถ้าจะมีเพลงออกมาให้ฟังอยากจะทำแนวไหน

ทาทา : ก็สมัยนี้เราก็ต้องตามกระแสให้ทัน ถ้าจะทำอะไรเดิมๆมันก็คงไม่ดี คงต้องทำอะไรใหม่ๆบ้าง

 

 

แล้วมีโอกาสจะได้ไปสอนเด็กในบ้านบ้างมั๊ย

ทาทา : อยากสอนมากๆ พูดตรงๆว่าตอนแรกก็ไม่คิดว่าตัวเองจะสนุกกับงานนี้ขนาดนี้ แต่ตอนนี้สนุกมาก รู้สึกผูกพันเหมือนกับเราเห็นเขาตั้งแต่เริ่ม เราก็อยากจะสานต่อ แต่เรื่องนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่แล้ว

 

 

แอบเชียร์ใครที่ออดิชั่นมาบ้างมั๊ย

ทาทา : ก็เชียร์ทุกคน เพราะจริงแล้วมันขึ้นอยู่กับตัวน้องเองว่าเขาจะตั้งใจต่อขนาดไหน เพราะเราก็ส่งเขาได้ถึงแค่นี้

 

 

 

AF8

 

 

ส่วนน้องๆที่เอาเพลง ทาทา มาร้องต้องให้คะแนนมากกว่าหรือเปล่า

ทาทา : บอกตรงๆเลยว่าเราไม่ได้ให้คะแนนตรงนี้ คือถ้าร้องไม่ได้ดีก็ไม่ให้ แนะนำให้เลือกเพลงที่ตัวเองร้องและเหมาะสม มากกว่าที่จะมาเอาใจ

 

 

สำหรับใครที่มีฝัน โอกาสมาถึงแล้วนะครับ ยังเหลือเวลากันอีกไม่กี่วัน พกความมั่นใจ แล้วไปออดิชั่นกันที่ House RCA 13-16 พฤษภาคมนี้ — มิวสิคเอ็มไทย