บลัช เกิร์ลกรุ๊ปจากเอเชียโกอินเตอร์เทียบศิลปินระดับโลก

Home / ข่าววงการเพลง / บลัช เกิร์ลกรุ๊ปจากเอเชียโกอินเตอร์เทียบศิลปินระดับโลก

บลัช เกิร์ลกรุ๊ปจากเอเชียโกอินเตอร์เทียบศิลปินระดับโลก

นอกเหนือจากความฝันที่จะกลายเป็นวงเกิร์ลแบนด์ที่มีชื่อเสียงเช่นเดียวกับ”สไปซ์ เกิร์ล” และ “พุซซี่แคท ดอลส์”แล้ว พวกเธอหวังที่จะสร้างชื่อเสียงในระดับโลก ด้วยการเป็นวงหญิงล้วนที่มีสมาชิกมาจากประเทศต่างๆในชาติเอเชียวงแรกอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

(จากซ้ายไปขวา) อลิชา พุทธรานี (อินเดีย), วิคตอเรีย ชาน (จีน) ลี จี-แฮ (เกาหลีใต้), แองเจลี ฟลอเรส (ฟิลิปปินส์) และนัตสึโกะ ดันโจ (ญี่ปุ่น)

 

“บลัช” (Blush) เป็นวงที่ประกอบด้วยสมาชิก 5 คนจาก 5 ประเทศได้แก่ ฟิลิปปินส์ อินเดีย จีน ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ที่มีอายุระหว่าง 18-28 ปี ซึ่งแต่ละคนสามารถฟันฝ่าหญิงสาวอีกนับร้อยคนที่ต้องการเป็นซูเปอร์สตาร์ ในการประกวดแข่งขันความสามารถระดับเอเชียเมื่อปีที่ผ่านมา

 

หลังจากผ่านการฝึกซ้อมอันสุดหิน และการคัดตัวผู้ประกวดออกทีละคน พวกเธอทั้ง 5 ก็พร้อมที่จะสร้างกระแสความนิยมใหม่ให้แก่วงการเพลงของเอเชีย ด้วยการปล่อยผลงานเพลงใหม่ล่าสุดของพวกเธอในเดือนพฤษภาคมนี้

 

ด้านอลิชา พุทธรานี จากอินเดีย หนึ่งในสมาชิกของวงบลัช กล่าวระหว่างการซ้อมเต้นที่สตูดิโอแห่งหนึ่งในฮ่องกงว่า พวกเธอหวังว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากทั่วโลก และหวังว่าบทเพลงของพวกเธอจะโดนใจของแฟนเพลงทุกคน แม้จะมีวัฒนธรรม ภาษา และวิธีคิดที่แตกต่างกัน แต่บทเพลงจะช่วยทำให้พวกเราทุกชาติในเอเชียเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เพื่อแสดงให้เห็นว่าเอเชียมีความหลากหลายและงดงามมากเพียงใด

 

แม้หนทางแห่งความมีชื่อเสียงของพวกเธอยังคงอีกยาวไกล  แต่ถึงกระนั้น ก็ถือว่าพวกเธอได้โปรดิวเซอร์ในระดับแนวหน้าของโลกมาช่วยผลิตผลงาน โดยพวกเธอได้สตีฟ ชเนอร์ ซึ่งเคยทำงานร่วมกับศิลปินระดับโลกมาแล้ว อาทิ เลดี้ กาก้า วงแบล็ค อาย พีส์ และบียอนเซ่ นอกขากนั้นเขายังเคยโปรดิวซ์ผลงานดนตรีประกอบภาพยนตร์มาแล้วถึง 150 อัลบั้ม ซึ่งรวมถึงฟลอเรนซ์ แอนด์ เดอะ แมชชีน สิลปินกลุ่มจากอังกฤษ ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ในสาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมเมื่อช่วงต้นปี

 

ชเนอร์ กล่าวให้สัมภาษณ์ผ่านระบบสไกป์ ผ่านสตูดิโอของเขาในลอส แองเจลิสว่า สาวๆแต่ละคนต่างก็มีความเป็นซูเปอร์สตาร์ในตนเองอยู่แล้ว และเมื่อมารวมกัน พวกเธอก็ได้สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆที่ไม่เคยเกินขึ้นมาก่อน และไม่เหมือนกับวงเกิร์ลกรุ๊ป และบอยแบนด์ที่ผ่านๆมา

 

ก่อนหน้าที่จะมีผลงานอัลบั้มเพลงเป็นของตนเองในเดือนหน้านั้น พวกเธอคือผู้ชนะของรายการที่มีชื่อว่า “โปรเจ็คต์ โลตัส” ซึ่งผลิตโดยผู้บริหารซึ่งเคยทำงานที่ดิสนีย์มาก่อน เพื่อต้องการให้วงบลัชทำหน้าที่เป็นทูตด้านเสียงเพลงของเอเชียในระดับโลก ตอนนี้พวกเธอกำลังอยู่ในช่วงเก็บตัวเตรียมความพร้อมที่ฮ่องกง ก่อนที่จะเปิดตัวอัลบั้มแรกของพวกเธอ โดยผลงานเพลงแรกจะคลอดออกมาให้ได้ฟังกันในเดือนพฤษภาคมนี้

 

จอน เนียร์แมนน์  ผู้ผลิตรายการโปรเจ็คต์ โลตัส กล่าวว่า จุดเริ่มต้นของรายการนี้อยู่ที่คำถามง่ายๆ ที่ว่า ทำไมถึงยังไม่เคยมีนักร้องชาวเอเชียที่สามารถสร้างชื่อเสียงในแถบตะวันตกเลย และเขาหวังว่าพวกเธอจะก้าวสู่เวทีในระดับโลกได้สำเร็จ และหวังว่าผลงานของพวกเธอจะได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในอเมริกาและยุโรป

ทั้งนี้ ชื่อ “บลัช” ได้สะท้อนให้เห็นด้านของความเป็นผู้หญิง ที่มีความสนุกสนาน ไร้เดียงสา และอ่อนหวาน ในสมาชิกแต่ละคน  โดยในขณะนี้วงได้บันทึกเสียงเพลงทั้งหมด 6 เพลงแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเพลงแนวป็อป

 

อย่างไรก็ดี แม้ว่าในขณะนี้วันกำหนดวางแผงและชื่ออัลบั้มของวงอย่างเป็นทางการยังไม่เป็นที่แน่ชัด แต่เทปการคัดเลือกหาศิลปินหน้าใหม่ของรายการ โปรเจ็คต์ โลตัส ทั้ง 8 ตอน จะออกอากาศให้ได้ชมกันทั่วโลกในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้ และเมื่อไม่นานมานี้ พวกเธอได้รับเลือกให้ร่วมแสดงเพลงในการแข่งขันรักบี้ 7 ชาติที่ฮ่องกง (Hong Kong Sevens) และเฝ้ารอโอกาสที่จะได้แสดงต่อหน้าผู้คนบนเวทีระดับโลก

ด้าน ลี จี-แฮ หนึ่งในสมาชิกวงวัย 25 ปี ชาวเกาหลีใต้ ซึ่งจบการศึกษาด้านกฎหมาย กล่าวว่า เธอตื่นเต้นมากแต่ก็กังวลอยู่เล็กน้อย ในช่วงแรกๆนั้น เธอร้องไห้หนักมากเพราะคิดถึงบ้าน แต่เพื่อนๆ ในวงช่วยเธอได้มาก และพวกเธอก็ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน เช่นการทำอาหารและกิมจิ

 

จี-แฮกล่าวตบท้ายว่า “แม้พวกเราจะมาจากคนละประเทศ แต่เพราะเราต่างมีฝันเดียวกัน นั่นทำให้เราเข้ากันได้”

 

 

ที่มา : http://www.matichon.co.th