อัลบั้มญี่ปุ่นของ SNSD พาหุ้น SM Entertainment ทะยานลิ่ว

Home / ข่าววงการเพลง / อัลบั้มญี่ปุ่นของ SNSD พาหุ้น SM Entertainment ทะยานลิ่ว

อัลบั้มญี่ปุ่นของ SNSD พาหุ้น SM Entertainment ทะยานลิ่ว

SM Entertainment บริษัทแม่ของเกิร์ลกรุ๊ป โซนยอชิแด ก็กำลังจดจ่อรอผลยอดขายของอัลบัมซิงเกิลภาษาญี่ปุ่นที่ใกล้จะปล่อยออกมาทุกขณะ อย่าง MR. TAXI

เมื่อวันที่ 25 เมษายน ราคาหุ้นของ SM Entertainment บนตลาด KOSDAQ ปิดตลาดในวันนั้นที่ราคา 19,600 วอน ซึ่งมีมูลค่าสูงขึ้นกว่าวันก่อนหน้านั้น 4.26%(800วอน) ในช่วงตลาดกำลังซื้อขายก็สามารถทำราคาสูงสุด แตะที่ 6.91% และจำนวนหุ้นของบริษัทเพิ่มสูงขึ้นอย่างมากเป็นจำนวนถึง 1.12 ล้านหุ้น จาก 280,000 หุ้นเดิม ราคาหุ้นของบริษัทที่แข็งขึ้นในตลาดหุ้น เหมือนเป็นสัญญาณว่านี่คือผลสะท้อนที่ได้จากแรงคาดหวังอย่างสูงกับอัลบัมญี่ปุ่น MR. TAXI ของเกิร์ลกรุ๊ป-โซนยอชิแด ซึ่งกำลังจะวางแผงในวันที่ 27 เมษายนนี้ ซึ่งตามที่บริษัทเผย อัลบัมนี้จะประกอบไปด้วยซิงเกิล MR. TAXI และ Run Devil Run และโซนยอชิแดก็จะเตรียมลุยกิจกรรมในญี่ปุ่นกันต่อ

แม้ว่าตลาดหุ้นจะต้องชะงักไปขณะหนึ่งเนื่องมาจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เพิ่งเกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น แต่ผู้เชี่ยวชาญตลาดหุ้นก็คาดการณ์ว่าหากศิลปินของ SM เริ่มต้นโปรโมทในประเทศญี่ปุ่นเมื่อใด เมื่อนั้นทิศทางของตลาดก็น่าจะผันไปในทางที่ดียิ่งขึ้น นักวิจัยหุ้นบริษัทซัมซุง กง แทฮยุน มีความเห็นว่า จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ญี่ปุ่น ก็เลยทำให้คนมีความคิดว่าการหันมาลงทุนกับ SM คงไม่ใช่เรื่องที่คุ้มนัก แต่เมื่อได้เห็นกิจกรรมของโซนยอชิแดที่กลับคืนมา ความกังวลต่าง ๆ ก็ลดน้อยลงไป โซนยอชิแดยังทำยอดขายได้มากที่สุดจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในญี่ปุ่น ซึ่งสะท้อนให้เห็นจาก 4 ไตรมาสแรก และถ้าหากคอนเสิร์ต SMTown ในประเทศญี่ปุ่นมีการยืนยันออกมาเมื่อไหร่ ผลก็จะออกมาดีขึ้นกว่านี้

 

 

ที่มา : http://news.popcornfor2.com

Sources: hankooki
Written by:
shizzles9@soshified.com
แปลไทย: Translator Gang ll SOSHIFANCLUB ll http://www.soshifanclub.com