รถเมล์ โดนใจ รอแล้วได้อะไร ทำน้ำตาร่วง

Home / ข่าววงการเพลง / รถเมล์ โดนใจ รอแล้วได้อะไร ทำน้ำตาร่วง

รถเมล์ โดนใจ รอแล้วได้อะไร ทำน้ำตาร่วง

กลายเป็นกระแสสุดฮอตอีกแล้วสำหรับดูโอเสียงดี “นิว-นภัสสร ภูธรใจ”และ“จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู”เจ้าของอัลบั้ม “เน็คท์ สเต็ป” (NEXT STEP) เพราะหลังส่งซิงเกิลแรก “อย่าเอาความเหงามาลงที่ฉัน” ติดชาร์ตวิทยุทั่วประเทศ ล่าสุดซิงเกิลที่ 2 “รอแล้วได้อะไร” เพลงช้ำรักของผู้หญิงที่เพิ่งรู้ตัวว่าถูกคนรักหลอกให้รอ ก็กลายเป็นเพลงที่ถูกขอให้เปิดทางคลื่นวิทยุกันอย่างคึกคัก (468 ครั้งในสัปดาห์ที่ผ่านมา) จนทีมงานงงไปเลยทีเดียว เพราะขนาดยังไม่มีมิวสิกวิดีโอออกมาให้ได้ชม แต่ก็ยังมีแฟนเพลงขอกันมากมายขนาดนี้ และเพื่อเป็นการขอบคุณแฟนเพลง ทีมงานก็ได้ถ่ายมิวสิกวิดีโอเพลงนี้เสร็จเรียบร้อยพร้อมให้ได้ชมกันแล้ววันนี้ โดยได้นักแสดงมากความสามารถอย่าง รถเมล์-คนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ และ หมอโอ๊ค – สมิทธิ์ อารยะสกุล มาแสดงร่วมกันแถมได้ผู้กำกับฯคู่ใจ กู่-เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข มาช่วยดูแลการถ่ายทำ

ซึ่ง รถเมล์ ได้เล่าถึงการทำงานให้ฟังว่า
“วันนี้มาถ่ายมิวสิกวิดีโอเพลง รอแล้วได้อะไร ของ “นิว-จิ๋ว” ค่ะ แค่ฟังชื่อเพลงก็โดนแล้ว แถมยังเป็นเพลงที่ร้องโดย “นิว-จิ๋ว” อีกยิ่งไปกันใหญ่ คือจริงๆ แล้ว “รถเมล์” เป็นคนที่ฟังเพลงแล้วร้องไห้เป็นปกติอยู่แล้ว (ยิ้ม) คงเป็นเพราะเนื้อหาอันดับแรก และทำนองที่ส่งอารมณ์ ไม่ว่าจะแสดงหนัง หรือละคร ถ้าได้ฟังเพลงเราจะรู้สึกไปตามสถานการณ์นั้นด้วย ซึ่งเพลง “รอแล้วได้อะไร” “รถเมล์” ชอบมาก เพราะแอบฟังก่อนที่จะมาถ่ายมิวสิกฯวันนี้ ฟังครั้งแรกรู้สึกว่ามันสร้างความเข้มแข็งให้กับผู้หญิงนะ คือการที่เรารอเราก็ไม่รู้ว่าจะได้ความรักตรงนั้นหรือเปล่า มันก็เลยเป็นคำถามกลับมาที่ตัวเราว่ารอแล้วเราจะได้อะไร สำหรับพล็อตเรื่องก็เริ่มจากการที่เราไม่รู้มาก่อนว่า“พี่หมอโอ๊ค”มีแฟนแล้ว ซึ่งเหตุการณ์ก็ดำเนินไปจนสุดท้ายเราก็ไม่คิดจะรอเค้าอีก ก็รู้สึกดีใจมากที่ได้มาเล่นมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ รถเมล์ชื่นชอบ “นิว-จิ๋ว” ตั้งแต่ยังเป็นเดอะ สตาร์ จนมามีอัลบั้มของตัวเอง เพลงของ “นิว-จิ๋ว” โดนใจมากค่ะ เวลาที่ฟังเพลงของ “นิว-จิ๋ว” เราจะรู้สึกได้ว่ามีอารมณ์ความรู้สึกของผู้หญิงจริงๆ ทั้งคู่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสุดยอดจริงๆ ก็ขอฝากมิวสิกฯ เพลง “รอแล้วได้อะไร” ด้วยนะค่ะ สาวๆ ที่กำลังเจอปัญหาแบบนี้อยู่ เพลงนี้อาจเป็นเพลงที่สร้างกำลังใจให้คุณค่ะ”

 

 

ส่วน นิว-จิ๋ว ก็เป็นปลื้ม เผยความรู้สึกให้ฟังว่า
“ดีใจมากค่ะ ที่แฟนเพลงให้การตอบรับดีมากๆ  กับเพลง “รอแล้วได้อะไร” ก็ต้องขอขอบคุณแฟนเพลงทุกคน และพี่ๆ สื่อมวลชนทุกท่านที่ให้การสนับสนุกเราสองคน สำหรับมิวสิกวิดีโอเพลงนี้อยากบอกว่าห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะเรื่องราวเข้มข้นมากโดยเฉพาะ “รถเมล์” กับ “พี่หมอโอ๊ค” แสดงได้เก่งมากๆ ทั้งคู่ช่วยรับ-ส่งอารมณ์ให้กันดีมาก จากที่ได้รู้จัก“พี่หมอโอ๊ค”มา พี่เค้าเป็นผู้ชายที่น่ารักมาก แต่พอมาเล่นบทนี้ต่างกับตัวตนจริงๆ มากค่ะ เห็นแล้วรู้สึกโกรธพี่เค้าเลยค่ะ (หัวเราะ) ส่วน “รถเมล์” บอกได้คำเดียวว่าสุดยอดจริงๆ ทำงานหนักมาก ต้องร้องไห้แทบทั้งวัน แค่ผู้กำกับฯ สั่งเดินกล้อง “รถเมล์” ก็สามารถน้ำตาร่วงได้เลย ก็ขอขอบคุณนักแสดงทั้งคู่ด้วยคะที่สามารถมาเติมเต็มมิวสิควิดีโอของเรา แฟนๆที่ชื่นชอบเพลง รอแล้วได้อะไร ก็สามารถโหลดเพลงนี้ไปเป็นกำลังใจให้กับเพื่อนคุณได้ทาง *123 รหัส 0022 นะคะ”

 

 

ลองมาฟังเพลง รอแล้วได้อะไร จาก นิว-จิ๋ว กัน

 

 

เนื้อเพลง รอแล้วได้อะไร

นิว & จิ๋ว – รอแล้วได้อะไร
คำร้อง  เผ่าพันธุ์ อมตะ
ทำนอง / เรียบเรีบง   สุวัธชัย สุทธิรัตน์

มันคงต้องถึงเวลา
ที่เธอต้องพูดความจริง
อย่ายื้อให้เสียเวลาอีกต่อไป
หนีความจริงไปทำไม
เธอยังรักเขาแคร์เขามากมาย
และฉันคงไม่มีวันแทนที่ใคร

รู้ไหมฉันหวังในใจ ตั้งแต่เธอให้ฉันรอ
เธอขอให้ฉันรอเธอจบกับเขา
นับวันยิ่งฝันเลือนลาง
ยิ่งมองไม่เห็นวันนั้นของเรา
ฉันเชื่อเธอ แต่แล้วฉันเหลืออะไร

ให้ฉันรอแล้วได้อะไร
ให้ฉันรอฉันได้อะไร
เมื่อเธอยังรักและหวงเขามากมาย
จะมีความหวังที่ไหนให้ฉัน
ให้ฉันรอแล้วได้อะไร
ให้ทนรอขอมากไปไหม
และชีวิตฉันที่เหลือให้ทำไง
เธอเคยจะนึกถึงฉันบ้างไหม คนที่รอ

เธอเองคบเขามานาน ผูกพันกันมามากมาย
และฉันก็แค่เป็นคนมาทีหลัง
หลายครั้งฉันคิดจะไป
แต่เธอเป็นคนบอกฉันทุกวัน
ขอให้รอ เพื่อเป็นตัวจริงของเธอ

ให้ฉันรอแล้วได้อะไร
ให้ฉันรอฉันได้อะไร
เมื่อเธอยังรักและหวงเขามากมาย
จะมีความหวังที่ไหนให้ฉัน
ให้ฉันรอแล้วได้อะไร
ให้ทนรอขอมากไปไหม
และชีวิตฉันที่เหลือให้ทำไง
เธอเคยจะนึกถึงฉันบ้างไหม

ให้ฉันรอ ไม่ได้อะไร ฉันรอ ฉันได้อะไร
ฉันรอ ไม่ได้ไม่ได้อะไร ไม่ได้อะไร
เธอเคยจะนึกถึงฉันบ้างไหม

ให้ฉันรอแล้วได้อะไร
ให้ทนรอขอมากไปไหม
และชีวิตฉันที่เหลือให้ทำไง
เธอเคยจะนึกถึงฉันบ้างไหม คนที่รอ

 

 

 

 

ที่มาจาก