ป๋าเต็ด-ลุลา ผุดงาน วาด-เล่น ผสาน 2 ศิลปะ คอนเสิร์ตวาดดนตรีด้วยการ์ตูน

Home / ข่าววงการเพลง / ป๋าเต็ด-ลุลา ผุดงาน วาด-เล่น ผสาน 2 ศิลปะ คอนเสิร์ตวาดดนตรีด้วยการ์ตูน

ป๋าเต็ด-ลุลา ผุดงาน วาด-เล่น ผสาน 2 ศิลปะ คอนเสิร์ตวาดดนตรีด้วยการ์ตูน

ป๋าเต็ด – ยุทธนา  บุญอ้อม เจ้าพ่อวงการมิวสิก อีเวนท์ ดึงศิลปินสาวน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์ที่ได้รับฉายาว่าเจ้าหญิงบอสโนว่า ที่เคยเป็นเด็กปั้นของตัวเองในอดีตอย่าง ลุลา – กันยารัตน์  ติยะพรไชย” มาร่วมเสริมทัพเบื้องหลัง จัดงานผสาน 2 ศิลปะ คอนเสิร์ตวาดดนตรีด้วยการ์ตูน งานเพื่อการกุศลช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติในประเทศไทย และญี่ปุ่น โดยใช้ชื่องานว่า “วาด – เล่น” ในวันอาทิตย์ ที่ 3 เมษายน 2554 ที่จะถึงนี้ ณ โรงละครกรุงเทพเก่า หรือโรงละครเอ็ม เธียร์เตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ตั้งแต่เวลา 14.00 – 16.30 น. (ประตูเปิด 13.00 น.) ซึ่งจะนำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดใดทั้งสิ้น ไปร่วมบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ภาคใต้ประเทศไทย และผู้ประสบภัยสึนามิที่ประเทศญี่ปุ่น 

 

 

 

 

 

วาด-เล่น

งานนี้เจ้าหญิงบอสโนว่า ลุลา กล่าวเปิดเผยถึงความรู้สึก พร้อมคอนเซ็ปต์งาน และรายละเอียดงานดังกล่าวว่า…                  
“ลุลารู้สึกดีใจมากค่ะที่ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในงานผสาน 2 ศิลปะ ที่มีคอนเซ็ปต์เป็นงานคอนเสิร์ตวาดดนตรีด้วยการ์ตูน งานคอนเสิร์ตเพื่อการกุศลช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกที่ประสบภัยธรรมชาติแบบนี้ค่ะ ซึ่งตัวเองก็แอบตื่นเต้นเล็กน้อยนะคะ เพราะมันก็นานมากแล้วนะที่ตัวลุลาเองไม่ได้มาทำงานแบบนี้ในฐานะคนเบื้องหลัง แต่ก็คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรค่ะ เพราะเป็นงานที่เคยทำมาก่อนอยู่แล้ว อีกทั้งงานนี้ยังได้ร่วมทำกับพี่เต็ด (ป๋าเต็ด – ยุทธนา  บุญอ้อม) อีกด้วย ก็ยิ่งไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะพี่เต็ดเองก็คือผู้มีพระคุณของลุลาคนหนึ่ง เป็นผู้ที่ทำให้มีศิลปินหญิงที่ชื่อลุลานี้ขึ้นมาค่ะ เราทั้งคู่ได้ร่วมงานกันมานักต่อนัก เรียกว่ามองตาก็รู้ใจกันแล้วค่ะ สำหรับงานผสาน 2 ศิลปะ คอนเสิร์ตวาดดนตรีด้วยการ์ตูน เพื่อการกุศลช่วยผู้ประสบภัยธรรมชาติในประเทศไทย และญี่ปุ่นในครั้งนี้ เราใช้ชื่อว่า วาด – เล่น ค่ะ โดยจะเป็นงานที่เหล่าทัพศิลปินไทยร่วมใจกันมาแสดงคอนเสิร์ตแบบสด ๆ พร้อมผสมผสานศิลปะการวาดการ์ตูนแบบแนวญี่ปุ่น ๆ จากเหล่าทัพจิตกรนักวาดการ์ตูนชื่อดังของไทยเข้าไปแบบสด ๆ บนเวทีเลยค่ะ ซึ่งทั้งทัพศิลปิน และทัพจิตกรนักวาดรูปการ์ตูน ต่างก็ร่วมแรงร่วมใจมาช่วยงานโดยไม่มีใครคิดค่าตัวกันเลยค่ะ เรียกว่ามาด้วยใจที่เป็นกุศลกันจริง ๆ เลยค่ะ ซึ่งเราก็ได้จับคู่การแสดงให้กับทั้ง 2 ฝ่ายหมดแล้ว ระหว่างทัพศิลปินเพลง กับทัพจิตกรนักวาดรูปการ์ตูน ไม่ว่าจะเป็น พาราด็อกซ์ คู่กับ PUCK & JIAM , ลิปตา คู่กับ THE DUANG , Better Weather คู่กับต้น จักรพันธ์ , แคลอรี่ส์ บลา บลา คู่กับทรงวิทย์ ลี่กิติกุล , ปาล์มมี่ คู่กับทรงศีล ทิวสมบุญ , วงสครับบ์ คู่กับแป้ง ภัทรีดา , วิศุทธิ์ ที่จะมาทั้งร้อง ทั้งโชว์แอนนิเมชั่นฝีมือตัวเอง , สแตมป์ คู่กับสุทธิชาติ ศราภัยวานิช และวงเพนกวิ้น วิลล่า คู่กับเอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ค่ะ

 

 

วาด-เล่น

 

ซึ่งก็ต้องมาคอยดูว่า เหล่าศิลปินคนไหนจะโชว์เพลงอะไร และเหล่าทัพจิตกรจะวาดรูปอะไรสด ๆ บนเวทีให้เข้ากับเพลงที่ศิลปินคนนั้น ๆ กำลังร้องโชว์อยู่ค่ะ  และนอกจากนี้ทุกคนที่ไปร่วมงานก็ยังจะได้รับความบันเทิงจากเหล่าพิธีกรฮาเฮแถวหน้าของเมืองไทยอีกด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ป๋าเต็ด – ยุทธนา  บุญอ้อม เจ้าพ่อวงการเพลง ปะทะกับ น้าต๋อย แซมเบ้ เจ้าพ่อวงการการ์ตูน ร่วมด้วย น้าเน็ก , โอปอล์ ปาณิสรา , ก้อย รัชวิน , คริส หอวัง , เปอร์ สุวิกรม , ดีเจหนู มนต์ทิพย์ และตัวลุลาเอง ที่จะมาคู่กับศิลปินสาวเสียงดีร่วมค่ายอย่าง พิจิกา ค่ะ  นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจำหน่ายเสื้อยืดลายการ์ตูนสวย ๆ ตัวละ 250 บาท จำนวน 500 ตัว เพื่อนำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายไปสมทบทุนบริจาคอีกเช่นกันค่ะ พร้อมด้วยการจำหน่ายโปสการ์ดลายการ์ตูนสวย ๆ เพื่อเขียนให้กำลังใจผู้ประสบภัย โดยเราจะนำไปส่งให้ถึงมืผู้รับทั้งไทย และญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว อย่างที่ญี่ปุ่นเราจะส่งผ่านทางสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเค (NHK) ค่ะ ส่วนที่ภาคใต้ของไทยก็จะนำส่งผ่านทางหน่วยงานมูลนิธิที่ก่อตั้งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางภาคใต้ในตอนนี้อยู่ค่ะ ที่สำคัญเราจะมีสีไว้บริการให้ได้ระบายสีสันบนตัวการ์ตูนในโปสการ์ดเหล่านั้นให้ด้วยค่ะ แล้วอย่าลืมมาร่วมสร้างกุศล ส่งกำลังใจไปด้วยกันในงานนี้นะคะ โดยใครที่สนใจ สามารถร่วมริจาคสร้างกุศล แลกบัตรเข้างานได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ในราคาที่ละ 500 บาท รายละเอียดเพิ่มเติม โทร 02-262-3456 หรือที่ 02 – 6698129 ในช่วงเวลาทำการ ”