ผู้จัด Deftones แถลงขอโทษที่ยกเลิกคอนเสิร์ตสายฟ้าแลบ

Home / ข่าววงการเพลง / ผู้จัด Deftones แถลงขอโทษที่ยกเลิกคอนเสิร์ตสายฟ้าแลบ

ผู้จัด Deftones แถลงขอโทษที่ยกเลิกคอนเสิร์ตสายฟ้าแลบ

 

 

Deftones Live in Bangkok

ทีมผู้บริหาร Engine 9

 

 

จากกรณีที่ทาง Deftones ยกเลิกคอนเสิร์ตกะทันหัน จนเกิดเหตุแฟนเพลงคลั่งล้มโต๊ะ หน้าธันเดอร์โดม ตามที่มิวสิคเอ็มไทยได้นำเสนอไปแล้วก่อนหน้านี้ เมื่อบ่ายวานนี้ ทาง Engine9 ผู้จัดงาน Deftones Live In Bangkok ได้มีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดยทางทีมได้บอกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มาจาก Spec ต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องระบบไฟ ที่ทางผู้จัดการวง Deftones บอกทีมผู้จัดว่า ยังไม่ได้ตามที่ต้องการ จึงไม่ยอมให้วงขึ้นเล่น เกรงเรื่องความปลอดภัยแม้ทาง Engine 9 ได้มีการแก้ไขให้แล้วเรียบร้อยแล้ว ส่วนเรื่องการคืนบัตร ยืนยันว่า คืนเต็มจำนวน ไม่ใช่ 70% ตามที่ลือกัน และทางวง Deftones บอกขอโทษแฟนๆ ชาวไทย ยันว่ายังอยากกลับมาเล่น

 

 

ทีมผู้บริหาร Engine 9 ได้พูดถึงเหตุการณ์เมื่อช่วงบ่ายก่อนขึ้นแสดง
“ตามกำหนดการ ทางวง Deftones จะมีคิว Meet&Greet สำหรับผู้ที่ซื้อบัตร VIP และก็สัมภาษณ์สื่อมวลชน ช่วง 5โมงเย็น แต่ทางวงก็ยังไม่ยอมมา จนถึงเวลา 5 โมง วงก็ยังไม่มาตามที่นัดไว้ ทางผู้จัดการวง Deftones เองก็อยากจะดูว่า Specที่ต้องการ ได้ตามที่ขอไว้หรือเปล่า ทางเราก็เลยอนุญาติให้มาดูบนเวที ซึ่งเขาบอกว่า มันยังไม่พร้อม และถ้าไม่พร้อม ก็จะไม่ให้ Deftones ขึ้นโชว์ ซึ่งตรงนั้น โอเค เราจัดการให้ทุกอย่าง ประเด็นที่สำคัญคือ ถ้าปล่อยวงมาตั้งแต่แรก เพื่อให้ได้มา Meet&Greet และ สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ทุกอย่างจะเสร็จสิ้นประมาณ สองทุ่ม ซึ่งทางวง สามารถ ซาวน์เช็ค และ เล่นได้เลย แต่พอทุกอย่างเลท สองทุ่มแล้ว Deftones ก็ยังมาไม่ถึงธันเดอร์โดม ทำให้คิวทั้งหมดที่เซ็ทไว้เลท”

 

 

 

มีแนวโน้มว่า Deftones จะกลับมาอีก
“น่าจะเป็นอย่างนั้นครับ ส่วนนึง ต้องเช็คคิวด้วยครับว่า Defones จะมาแถบเอเชียอีกทีเมื่อไหร่”

 

 

ความผิดพลาดครั้งนี้ เป็นความผิดพลาดของผู้จัด หรือ ศิลปิน
“เรายอมรับครับว่าผิดพลาด แต่ทุกความผิดพลาด เราแก้ไขแล้ว บอกตามตรงว่า ธันเดอร์โดม คอนเสิร์ตทุกครั้งมีปัญหาเรื่องนี้ ทุกวงสามารถเล่นต่อไปได้”

 

 

 

 

 

ถือว่าเป็นเรื่องผิดสัญญาหรือไม่
“ไม่ใช่ครับ (แล้วเรื่องค่าตัวศิลปิน) พวกเรายังคาดหวังให้ Deftones กลับมาเล่นคอนเสิร์ตที่บ้านเราอีกครั้งครับ แล้วสิ่งหนึ่งที่พวกเราอยากจะบอกคือ ชื่อ Engine 9 ที่เป็นชื่อบริษัทนี้ มาจากชื่อเพลงของวง Deftones ซึ่งกล้าพูดได้เลยครับว่าเป็นแฟนเพลงของวง Deftones ตัวจริง”

 

มีกระแสบอกว่า สิงคโปร ให้ค่าจ้างมากกว่า
“ไม่เป็นความจริงครับ ด้วยสปิริตของวง ศิลปินยังไงก็ต้องโชว์ทุกที่ที่มีแฟนเพลงอยู่แล้วครับ”

 

 

 

 

ได้คุยกับ Deftones ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือเปล่า
“ได้คุยเมื่อเช้าตอนส่งขึ้นเครื่อง ครับส่วนตัวพวกเขา อยากเล่นคอนเสิร์ตครั้งนี้มาก เพราะเป็น World Tour ครั้งแรก ของ Deftones ที่มาในโซนนี้ พวกเขาบอกว่ารู้สึกผิดหวัง และต้องขอโทษแฟนๆด้วยครับที่ไม่ได้เล่นคอนเสิร์ตให้แฟนๆชาวไทย แล้วก็เกิดคำถามว่า ทำไมถึงไม่ได้เล่น เตรียมตัวเพื่อมาโชว์ (แล้วเหตุการณ์ที่ทำลายข้าวของ ทางวงทราบเรื่องมั๊ย) ไม่ได้ลงรายละเอียดขนาดนั้นครับ แต่รู้สึกว่าทางวงได้โพสเหตุผลที่ไม่ได้ขึ้นโชว์ลง Facebook แล้วครับ ซึ่ง Deftones เองบอกว่า ถ้ามีโอกาส จะกลับมาเล่นคอนเสิร์ตให้แฟนๆ ชาวไทยได้ชมกัน”

 

 

 

 

 

กลัวแฟนเพลง Deftones จะไม่เชื่อมั๊ย เพราะแฟนบางคนบอกว่า เหตุผลอ่อนเกินไป
“ผมเชื่อว่า แฟนเพลง มีความเหนียวแน่นในตัววง Deftones อยู่แล้วครับ”

 

แล้วมีผลกระทบต่อความน่าเชื่อถือของบริษัทมากน้อยแค่ไหน
“มีนะ แต่พวกเราจะพยายามเยียวยา ให้ได้มากที่สุด”

 

คืนบัตร ได้รับเงินคืนแค่ 70% จริงหรือไม่
“คืนเงินเต็มจำนวนครับ ติดต่อขอคืนบัตรเพื่อรับเงินเต็มจำนวนได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์”