อุ๋งอิ๋ง ให้กำลังใจคนอยากลืม ผ่านเพลง เริ่มต้นอีกครั้งกับคำว่าลืม

Home / ข่าววงการเพลง / อุ๋งอิ๋ง ให้กำลังใจคนอยากลืม ผ่านเพลง เริ่มต้นอีกครั้งกับคำว่าลืม

อุ๋งอิ๋ง ให้กำลังใจคนอยากลืม ผ่านเพลง เริ่มต้นอีกครั้งกับคำว่าลืม

อุ๋งอิ๋ง กรกช เพทสิทธา นักร้องสาวเท่หนึ่งเดียว ที่แนะนำตัวผ่านรายการ เท็มโป-โป้ พร้อมปล่อยซิงเกิ้ลแรก เริ่มต้นอีกครั้งกับคำว่าลืม ให้ได้ฟังกันแล้ว  เพลงเจ็บ ๆ แต่จริง ของคนที่พยายามลืม แต่สุดท้ายก็ลืมไม่ได้สักที จึงเป็นการลืมที่เกิดขึ้นวน ๆ ซ้ำ ๆ และเริ่มต้นขึ้นใหม่อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงในสไตล์อะคูสติก ร็อก ที่ อุ๋งอิ๋ง ถนัด โดยเฉพาะถ้าใครเป็นแฟนรายการ เดอะ ฮันท์ ถ้าใช่…ได้เกิด คงคุ้นกับภาพของผู้หญิงเท่ ๆ ที่ในมือถือกีตาร์ตลอดเวลา ไม่ว่าจะให้ร้องเพลงไหน ก็สามารถร้อง และเล่นได้ประทับใจ จนคว้าตำแหน่งรางวัลชนะเลิศจากรายการนี้มาครองและได้ถ่ายทำมิวสิกวีดิโอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ MV เพลงนี้ยกกองไปปักหลักที่ Secret Creek  เขาใหญ่  โดยเริ่มถ่ายทำตั้งแต่ 6 โมงเช้า ก่อนที่แสงแดดจะสาดส่องลงมา เพื่อให้เข้ากับอารมณ์เหงา เศร้าซึม ของนางเอกมิวสิกฯ  “อายส์ กมลเนตร เรืองศรี” ที่เพิ่งผิดหวังกับความรัก โดยมี “อุ๋งอิ๋ง” เพื่อนสนิทช่วยปลอบใจ ไม่ให้คิดมาก แต่ “อายส์” ยังคงคิดถึงภาพเก่าๆ “อุ๋งอิ๋ง” จึงพยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อช่วย “อายส์” ไม่ให้เสียใจอีกต่อไป เรียกว่า  “อุ๋งอิ๋ง”  ต้องรับศึกหนัก จากซีนอารมณ์ “อายส์” ตลอดทั้งวัน แต่ “อุ๋งอิ๋ง” ก็ยังร่าเริงสนุกสนานกับการถ่ายทำ ตั้งแต่ฟ้ายังไม่สว่าง จนมืดสนิท 
 

 

 

 

Tempo-po

Tempo-po

 

อุ๋งอิ๋ง เล่าว่า
“สำหรับ เริ่มต้นอีกครั้งกับคำว่าลืม เป็นเพลงเจ็บๆ ที่ข้างนอกดูแข็งแรง แต่ข้างในอ่อนโยน ไม่ต่างจากคนทั่วไป  แต่เลือกที่จะคุยและปลอบใจตัวเอง แม้จะเจ็บแค่ไหน ก็ไม่ฟูมฟายให้ใครได้เห็น สำหรับใครที่กำลังอยากลืม เพลงนี้น่าจะโดนใจ  ส่วนตัวอุ๋งอิ๋งก็ชอบ ตั้งแต่เห็นเนื้อเพลง เพราะรู้สึกเข้ากับนิสัย ที่เป็นคนแสดงออกไม่เก่ง  ซึ่งตอนที่เข้าห้องอัดเสียง อุ๋งอิ๋งก็พยายามอย่างเต็มที่ ทั้งร้อง และเล่นกีตาร์ เพราะอยากมอบเพลงนี้เป็นกำลังใจให้กับคนที่พยายามจะลืม แต่ยังทำไม่สำเร็จ เพราะอาจจะฟังดูง่ายสำหรับบางคน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่ทำได้ค่ะ  วันนี้อุ๋งอิ่งก็ได้มาถ่ายทำมิวสิกวีดิโอที่เขาใหญ่ ก็รู้สึกประทับใจ  สถานที่สวยมาก อากาศก็ดีด้วย   อุ๋งอิ๋งชอบฉากที่ลงไปนั่งบนขอนไม้กลางน้ำตก ซึ่งเราถ่ายกันตอนเช้ามืด หนาวมาก  แช่น้ำอยู่นาน ก็ทำเอาสั่นเลย แถมยังต้องพยุงตัวเองให้นิ่ง ในขณะที่ต้องเล่นกีตาร์ไปด้วย ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่อุ๋งอิ๋งก็ทุ่มเทเต็มที่ ไม่อยากการทำงานล่าช้าค่ะ สำหรับ “อายส์” ที่มาแสดงเป็นนางเอกในมิวสิกฯ ก็เล่นเก่ง  ร้องไห้ตลอด แต่ก็ทำได้ดี เรียกว่าสั่งน้ำตาได้เลย ซึ่งกว่าเราจะถ่ายทำมิวสิกฯ กันเสร็จ ก็เกือบเที่ยงคืน  ถึงจะหนัก แต่ก็มีความสุขมากๆ ค่ะ ยังไงก็ขอฝากให้ติดตามชมมิวสิกวิดีโอ เริ่มต้นอีกครั้งกับคำว่าลืม ด้วยนะคะ”

 

 

 

Tempo-po

Tempo-po

 

 

 

 

 

ที่มาจาก

 

Facebook     Musicmthai  ร่วมเป็นแฟน มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook กันได้แล้ว คลิกที่นี่

 แนะนำ – ติชม แจ้งปัญหาเรื่องการใช้งาน หรือส่งข่าว ประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์music@mthai.com

 

 

qrcode