ปาน ธนพร ส่งกำลังใจถึง แม่พิมพ์ของชาติ ผ่านบทเพลง รางวัลของครู

Home / ข่าววงการเพลง / ปาน ธนพร ส่งกำลังใจถึง แม่พิมพ์ของชาติ ผ่านบทเพลง รางวัลของครู

ปาน ธนพร ส่งกำลังใจถึง แม่พิมพ์ของชาติ ผ่านบทเพลง รางวัลของครู

นับเป็นศิลปินคุณภาพตัวจริง สำหรับนักร้องสาว ปาน ธนพร  แวกประยูร  ศิลปินสังกัด อาร์เอส ที่ได้รับเลือกจากทางคุรุสภา ให้ร้องเพลง รางวัลของครู สำหรับ วันครู ซึ่งตรงกับวันที่ 16  มกราคมของทุกปี โดยเพลง รางวัลของครู แต่งโดย บั๋ง สุทธิพงษ์  สมบัติจินดา  เพื่อเป็นกำลังใจให้กับครูทุกคน โดยจัดเป็นครั้งที่ 55 และ เป็นปีแห่งการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา ทั้งนี้ คุรุสภา โดยกระทรวงศึกษาธิการ ได้ขอพระราชทานถวายพระสมัญญาแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “พระผู้ทรงเป็นครูแห่งแผ่นดิน” รวมทั้ง จัดตั้งกองทุนครูของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันครูปีนี้พร้อมกันไปด้วย 
 

“ถือว่าเป็นการได้ร่วมเทิดพระเกียรติพ่อหลวงผู้เป็นครูแห่งแผ่นดิน พระองค์ทรงเป็นแบบอย่างที่ดีในการประพฤติและปฏิบัติตาม  ในฐานะที่ปานเป็นทั้งครูและลูกศิษย์ การได้มีโอกาสร้องเพลงที่ทรงคุณค่า ‘รางวัลของครู’  ทำให้รู้ซึ้งและตระหนักถึงความหมายของคำว่า ‘ครู’ อย่างมาก  เพราะปานมีวันนี้ได้  มีความรู้  มีอนาคต มีอาชีพ  ที่สำคัญมีอาวุธทางปัญญาติดตัว ก็เพราะครูผู้ให้  ทุกอย่างที่ได้รับถ่ายทอดมาจากครู ในฐานะลูกศิษย์ ถ้าวันหนึ่งมีโอกาสได้ส่งต่อไปยังรุ่นต่อไป  การได้ร่วมสร้างคนดีให้กับสังคม  ถือว่าเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่ของคนที่ได้ขึ้นชื่อว่าครู  อย่าลืมส่งความรัก ความปรารถนาดีไปยังครูผู้ประสิทธิประศาสตร์วิชาความรู้  ปานเชื่อว่าความกตัญญูรู้คุณครู  จะทำให้เราเจริญก้าวหน้าแน่นอนค่ะ”  ปานกล่าว

 

 

 

 

ที่มาจาก

 

Facebook   Musicmthai  ร่วมเป็นแฟน มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook กันได้แล้ว คลิกที่นี่

 แนะนำ – ติชม แจ้งปัญหาเรื่องการใช้งาน หรือส่งข่าว ประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์music@mthai.com

 

 

qrcode