The Charlatans สุดยอดวงบริทร็อคอังกฤษ เลือกไทย เปิดคอนเสิร์ตพร้อมขายอัลบัมใหม่

Home / ข่าววงการเพลง / The Charlatans สุดยอดวงบริทร็อคอังกฤษ เลือกไทย เปิดคอนเสิร์ตพร้อมขายอัลบัมใหม่

The Charlatans สุดยอดวงบริทร็อคอังกฤษ เลือกไทย เปิดคอนเสิร์ตพร้อมขายอัลบัมใหม่

แฟนบริตร็อคทั้งไทยและเทศเฮสนั่น เมื่อสุดยอดวงจากอังกฤษ “The Charlatans” (เดอะ ชาร์ลาทันส์) เตรียมบุกเมืองไทยเพื่อเปิดคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ 19 พ.ย.นี้ โดยจะเป็นที่แรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมวางจำหน่ายอัลบัมใหม่ล่าสุด ‘Who We Touch’ (ฮู วี ทัช) หน้างานเป็นครั้งแรก ยืนหยัดในวงการเพลงมากว่า 20 ปีกับดนตรีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจนเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในต้นฉบับของ “ซาวน์ดแมดเชสเตอร์” วันนี้แฟนเพลงสมใจอยากที่นอกจากจะได้ชมคอนเสิร์ตที่วงเอ่ยปากว่า “พวกเราพร้อมเต็มที่สำหรับเมืองไทย” ยังมอบโชคชั้น 2 ที่ดึงปีเตอร์ ซาลิสบิวรี่ มือกลองจากวง The Verve (เดอะ เวิร์ฟ) เจ้าของเพลงฮิต Bitter Sweet Symphony, The Drugs Don’t Work และ Sonnet มาร่วมออกทัวร์ครั้งนี้ด้วย ความพิเศษยังไม่หมดเท่านั้น เมื่อผู้ชมคอนเสิร์ตสามารถเป็นเจ้าของอัลบัมใหม่ ‘Who We Touch’ ของ “The Charlatans” เจ้าของอันดับ 21 จากชาร์ตอังกฤษก่อนใครในประเทศไทยที่บริเวณหน้างาน พร้อมแถมสติกเกอร์สุดเก๋ที่ทำมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

 

 

 

 

 

 

พบ 3 ความพิเศษสำหรับแฟนอินดี้ในเมืองไทยได้ที่คอนเสิร์ต “The Charlatans Live in Bangkok” (เดอะ ชาร์ลาทันส์ ไลฟ์ อิน แบงค็อก) 19 พฤศจิกายน ที่นครินทร์ เธียเตอร์ (www.nakarintheatre.com) อย่ารอช้า! บัตรราคา 950 บาท จับจองเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ไทยทิคเกตเมเจอร์ทุกสาขา, www.thaiticketmajor.com หรือสอบถาม 0 2262 3456

 

 

The Charlatans Live in Bangkok

 

 

The Legendary Brit-Pop Band Is Coming to Town

Madchester sound “หนึ่งในตำนานเสียงแห่งเมืองแมนเชสเตอร์”

 

สมาชิก

ทิม เบอร์เจส – ร้องนำ

มาร์ติน บลันท์ – เบส

มาร์ค คอลลินส์ – กีต้าร์

โทนีย์ โรเจอร์ส – คีย์บอร์ด

จอน บรูคส์ – กลอง, เพอคัสชั่น

 

 

 

 

วงร็อคแถวหน้าของวงการ Brit-Pop หนึ่งวงที่โด่งดังสุดๆ จากแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เทียบ เคียงวงร่วมเมือง อย่าง Oasis Happy Mondays, The Stone Roses หนึ่งในผู้สร้างสรรค์ตำนาน Madchester Sound : ซาวดน์ Baggy ที่เป็นเอกลักษณ์ของวงจากเมืองเหนือ ของอังกฤษ มีผลงานมาแล้วทั้งหมด 11 ชุด พร้อมด้วยงานรวมฮิตอีกไม่ต่ำกว่า 3 อัลบั้ม แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในประเทศอเมริกา ด้วยการทะยานขึ้นไปถึงอันดับ 1 ใน โมเดิร์น ร็อค ชาร์ท และอีกบทพิสูจน์ที่ชี้ให้เห็นถึงความแรง และได้รับการยอมรับนับถือของ The Charlatans คือการเล่นเปิดให้กับวงร็อคระดับตำนานอย่าง The Who และ The Rolling Stones ในสนามเวมบลีย์ เมื่อช่วงหน้าร้อนปี 2007 ที่ผ่านมา

 

 

ช่วงยุค 90s นับเป็นยุคทองของดนตรีอย่างแท้จริง เป็นการขับเคี่ยวระหว่าง Brit-Pop จากอังกฤษ ในขณะที่ฝั่ง อเมริกากำลังตื่นเต้นกับซาวนด์ดนตรีดิบเถื่อนที่เรียกว่า GRUNGE นำโดย สุดยอดขบถชาวร็อคอย่าง Kurt Cobain แห่ง Nirvana และกลุ่มนักดนตรีที่ถือได้ว่าเป็นแรงผลักดันสำคัญในการสร้างกระแส Brit-Pop ให้โด่งดังไปทั่วโลกนั้น คงหนีไม่พ้น หนุ่มๆชาวเหนือจากเมืองแมนเชสเตอร์ ซึ่งได้สร้างมรดกทางดนตรีให้วงรุ่นน้องๆ ได้สืบสานและเล่าขานกันอย่างต่อเนื่อง นานนับทศวรรษ และแน่นอน The Charlatans ก็เป็นหนึ่งในฟันเฟืองสำคัญในการสร้างรากฐาน Sound of Manchester หรือที่นักฟังเพลงทั้งหลายเรียกว่า Madchester ให้สืบสานต่อไป

 

 

 

The Charlatans Live in Bangkok

 

 

 

Facebook   Musicmthai  ร่วมเป็นแฟน มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook กันได้แล้ว คลิกที่นี่

 แนะนำ – ติชม แจ้งปัญหาเรื่องการใช้งาน หรือส่งข่าว ประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์music@mthai.com

 

 

qrcode