โยชิ – แบงค์ ฮีโร่ พิทักษ์ โอโซนโลก

Home / ข่าววงการเพลง / โยชิ – แบงค์ ฮีโร่ พิทักษ์ โอโซนโลก

โยชิ – แบงค์ ฮีโร่ พิทักษ์ โอโซนโลก

 

 

สวมวิญญาณฮีโร่รักษ์สิ่งแวดล้อม ร่วมพิทักษ์ “วันโอโซนโลก” (16 กันยายน) นำโดย โยชิ-นิมิต มนัสพล และ แบงค์-วีระชัย ลีฬหาทร  วงซีควินท์  ศิลปิน บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)  พร้อมด้วย  คุณตรีรัช ภูคชสารศีล  ผู้อำนวยการฝ่ายงานอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม WWF [WORLD WIDELIFE FUND]  และเหล่าอาสาสมัคร WWF ร่วมเดินรณรงค์ลดปัญหาภาวะโลกร้อนเชิญชวนประชาชนนำถุงพลาสติกมาแลกถุงผ้า  ณ บริเวณถนนข้าวสาร
งานนี้  โยชิ และ แบงค์ สุดฟิต  นำทีมเหล่าอาสาสมัคร  เดินรณรงค์  พร้อมเชิญชวนแลกถุงผ้าด้วยใจมุ่งมั่น  โดยได้รับความสนใจจากทั้งชาวไทย และ ชาวต่างประเทศ  ต่างเดินนำถุงพลาสติกมาแลกถุงผ้ากันอย่างต่อเนื่อง  พร้อมซักถาม  ให้ความสนใจกันจำนวนมาก 
โยชิ  กล่าวว่า  “ทุกวันนี้ปัญหาโลกร้อนส่งผลกระทบต่อโลกของเรามากมายครับ พวกเราก็อยากให้ทุกคนเห็นความสำคัญกับปัญหานี้ และร่วมมือร่วมใจกันลดภาวะโลกร้อน เพียงแค่เรื่องเล็ก ๆ ใกล้ตัวแต่ถ้าหลายคนช่วยกัน ก็จะสามารถช่วยโลกของเราได้ อย่างวันนี้พวกเรามารณรงค์เรื่องการหันมาใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก ถ้าทุกคนใช้ถุงพลาสติกน้อยลง ก็จะเป็นการลดการผลิต ลดปริมาณขยะ และลดขั้นตอนการกำจัด มลพิษก็จะลดน้อยลง ขอให้ช่วยกันลดความร้อนให้โลกของเรานะครับ”
แบงค์  เสริมว่า  “เริ่มจากที่ตัวเราและต้องทำให้เป็นกิจวัตรประจำวัน  ปริมาณขยะโดยเฉพาะถุงพลาสติกมีจำนวนมากเป็นอันดับหนึ่ง  และเป็นขยะที่ใช้ระยะเวลาย่อยสลายนานมากก็อยากให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ให้น้อยลงที่สุด  เพื่อเป็นการร่วมกันรักษ์สิ่งแวดล้อมและดูแลโลกของเราให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น  ผมเชื่อว่าคนไทยทุกคนอยากสูดอากาศสดชื่น ๆ เต็มปอดในทุก ๆ วัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

      

   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มาจาก

Facebook   Musicmthai  ร่วมเป็นแฟน มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook กันได้แล้ว คลิกที่นี่

 แนะนำ – ติชม แจ้งปัญหาเรื่องการใช้งาน ส่งมาที่อีเมล์ music@mthai.com หรือส่งข่าว ประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com

 

 

qrcode