ทรูเอเอฟลูกทุ่งตระการตา แม่ผ่องศรีเข้าบ้านติวไอ้ขวัญ อีเรียม

Home / ข่าววงการเพลง / ทรูเอเอฟลูกทุ่งตระการตา แม่ผ่องศรีเข้าบ้านติวไอ้ขวัญ อีเรียม

ทรูเอเอฟลูกทุ่งตระการตา แม่ผ่องศรีเข้าบ้านติวไอ้ขวัญ อีเรียม

สมหวังดังที่หลายๆ คนรอคอย เมื่อ ครูรัก- ศรัทธา ศรัทธาทิพย์ ส่งโจทย์เพลงคอนเสิร์ตประจำสัปดาห์ที่ 10 ให้ 8 นักล่าฝัน ขึ้นประชันลูกคอเพลงลูกทุ่ง พร้อมติวเข้มละครเพลงย้อนยุคให้นักล่าฝันประชันแอคติ้ง บนเวทีคอนเสิร์ต ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 7 โดยในสัปดาห์นี้ก็มีแขกรับเชิญกิตติมศักดิ์คือคุณแม่ผ่องศรี วรนุช ราชินีลูกทุ่งเบอร์แรกของไทย และเป็นศิลปินแห่งชาติในสาขาลูกทุ่งอีกด้วย โดยเฉพาะเพลงฮิตที่ยังได้ยินกันอยู่ในปัจจุบันอย่าง เสียงรถด่วนขบวนสุดท้าย ทำเอาน้องๆ ปลาบปลื้มเป็นแถวๆ ถึงเวลาแจกโจทย์ธีมของสัปดาห์นี้คือ เรื่องมนต์รักทุ่งบางกะปิ ที่มีแรงบันดาลใจมาจากแผลเก่า

 

 

งานนี้ครูรัก ครูใหญ่ประจำบ้าน กล่าวว่า

“โจทย์วีคนี้จะเป็นเพลงลูกทุ่ง ซึ่งหลายๆ คนถามผมว่าเมื่อไหร่จะถึงคิวเพลงลูกทุ่งซะที คราวนี้เราจะนำ เอาเพลงลูกทุ่งมาผูกเป็นละครเพลงย้อนยุค อารมณ์ประมาณแผลเก่าไอ้ขวัญกับ อีเรียม  โดยหยิบเอาบทประพันธ์ของไม้เมืองเดิม มาให้นักล่าฝันได้ร่วมกันถ่ายทอด ซึ่งจะเห็นคาแรกเตอร์ของเด็กๆ  ต่างไปจากสัปดาห์เดอะมิวสิคัลอย่างแน่นอน  งานนี้ได้รับเกียรติจากแม่ผ่องศรี วรนุช มาช่วยแนะนำเทคนิคการร้องให้กับเด็กๆ  และครูย้ง ที่มารับหน้าที่ในการกำกับการแสดง ลองมาดูกันว่าครูย้งที่เคยกำกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์มาแล้ว คราวนี้มากำกับละครเวทีจะเป็นอย่างไร   เด็กๆ  ต้องเจอโจทย์ที่ค่อนข้างยากพอสมควร ทั้งการร้อง และภาษาพูด มาดูว่าฝรั่งอย่างเบน V3 เวลาร้องเพลงลูกทุ่งแล้วจะเป็นอย่างไร ลองติดตามกันดูครับ ผมว่าเป็นโจทย์อีกหนึ่งสัปดาห์ที่ท้าทายความสามารถนักล่าฝันพอสมควร ”

 

 

AF7 ลูกทุ่ง

AF7 ลูกทุ่ง

AF7 ลูกทุ่ง

บรรยากาศการถ่ายทอดสด วีคลี่ ไฮไลท์ แม่ผ่องศรี แขกรับเชิญกิตติมศักดิ์
มาให้คำแนะนำดีๆ แก่น้องๆ นักล่าฝันทั้ง 8 คน 

 

 

เพลงโจทย์ประจำสัปดาห์
เกรบV2 – เพลงจันทร์
เบนV3 – ลมจ๋า
นิวV4 – ขวัญของเรียม
น้ำแข็งV6 – รักหนีที่เซเว่น
ปั๋มV7 – นัดพบหน้าอำเภอ
บอสV10 – อกหักพักบ้านนี้
ปอV12 – แสนแสบ
ต้นV13 – เป็นโสดทำไม

เพลงรวมฝ่ายชาย – รักข้ามคลอง
เพลงรวมฝ่ายหญิง – คลองเชื่อมรัก

 

 

คาแร็คเตอร์ ที่แต่ละคนได้รับ
ปอ V12 รับบทเป็น อ้ายขวัญ หนุ่มลูกทุ่มลูกชายผู้ใหญ่บ้าน เป็นคนรักเดียวใจเดียว เป็นนักเลงแห่งทุ่งบางกะปิ
นิว V4 รับบทเป็น นังเรียม หญิงบ้านนาคนซื้อจริงใจ มีอารมณ์อ่อนไหว ขี้งอน มีความทะเยอทยาน
น้ำแข็ง V6 รับบทเป็น  อ้ายเริญ เป็นพี่ชายนังเรียม เป็นคนไม่เอาอ่าว กินเหล้าเมายา หลีหญิงไปวันๆ เป็นเหมือนตัวตลกของหมู่บ้าน มีเพื่อนซี๊ คืออ้ายจ้อย อยากให้นังเรียมแต่งงานไปอยู่บางกอก เพราะว่าจะได้ลืมตาอ้าปาก
ต้น V13 รับบทเป็น อ้ายจ้อย ลูกพ่อค้าที่มาทำงานในบางกะปิ เป็นอันทพาล ชอบโอ้อวด ชอบใช้กำลังกับผู้หญิง
บอส V10 รับบทเป็น อ้ายแสน เพื่อนอ้ายขวัญ เป็นคนดี ไม่ประสีประสาเรื่องผู้หญิง
ปั๋ม V7 รับบทเป็น นังสาว อิสาวใจกล้า ปากตรงกับใจ เป็นคนคิดอย่างไรก็พูดไปอย่างนั้น
เกรป V2 รับบทเป็น นังเดือน เป็นตัวแทนหมู่บ้านที่ไปประกวดนางงามจังหวัด เป็นคนสวยที่ชายหนุ่มหมายปอง แต่มีรักเดียวให้กับอ้ายขวัญ
เบน V3 รับบทเป็น คุณสมชาย หนุ่มผู้ดีจากบางกอก เป็นลูกหลานเจ้าพระยา เป็นคนสุภาพอ่อนน้อม และรักเดียวใจเดียวกับเรียม

 

 

 

AF7 ลูกทุ่ง

AF7 ลูกทุ่ง

AF7 ลูกทุ่ง

 

แฟนๆรายการทรู เอเอฟ 7 สามารถติดตามความเคลื่อนไหว และเซอร์ไพรส์ที่จะเกิดขึ้นในรายการทรู อคาเดมี แฟนเทเซีย ซีซั่น 7 ได้ตลอดตั้งแต่วันนี้ถึง 18 กันยายนนี้ แบบคมชัดกว่าเดิมถึง 5 เท่าในระบบ HD สดครั้งแรกตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทางทรูวิชั่นส์ 113 และช่องเรียลลิตี้ (ทรูวิชั่นส์ช่อง 60) และรับชมบรรยากาศคอนเสิร์ตทุกคืนวันเสาร์ ทางทรูอินไซด์ (ทรูวิชั่นส์ช่อง 61), ทางทรูมิวสิค (ทรูวิชั่นส์ช่อง 81), ทรู เอเอฟ 7 ในระบบ HD (ทรูวิชั่นส์ช่อง 113) และโมเดิร์นไนน์ทีวี
 

 

ที่มาจาก   
 

 

Facebook   Musicmthai  ร่วมเป็นแฟน มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook กันได้แล้ว คลิกที่นี่

 แนะนำ – ติชม แจ้งปัญหาเรื่องการใช้งาน ส่งมาที่อีเมล์ music@mthai.com หรือส่งข่าว ประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com

 

 

qrcode